Cẩm nang

5+ Cách ướp thịt chiên ngon

3
Cách ướp thịt chiên thơm ngon

Ngoài thịt nướng, thịt quay, thịt heo chiên giòn được người lớn và trẻ em đặc biệt yêu thích. Chỉ cần thêm một chút đa dạng vào nguyên liệu, bạn có thể tạo ra những món ăn mới hấp dẫn không kém. Cùng tìm hiểu 5+ cách ướp thịt chiên thơm ngon dưới đây nhé.

Cách ướp thịt chiên thơm ngonCách ướp thịt chiên thơm ngon

Cách ướp thịt heo chiên sả thơm ngon

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

· 300g thịt ba chỉ · 1 thìa nước mắm
· 4 cây sả · 1 thìa cà phê đường
· ½ thìa cà phê hành phi · 1 thìa dầu ăn
· ½ thìa cà phê ớt bột · 1 thìa bột nêm
· 1 thìa tương ớt · ½ muỗng cà phê giấm

Các bước ướp thịt áp chảo sả thơm ngon

– Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đầu tiên dùng thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối loãng, thêm vài lát gừng hoặc rửa bằng giấm hoặc rượu trắng sẽ giúp thịt sạch hơn. Sau đó, rửa sạch với nước nhiều lần. Để ráo nước, đặt lên thớt sạch và cắt thịt thành từng miếng vừa ăn.
  • Gọt vỏ, rửa sạch và cắt nhỏ cùng với sả.

Cách ướp thịt heo chiên sả thơm ngonCách ướp thịt heo chiên sả thơm ngon

– Bước 2: Ướp thịt chiên với hương vị

  • Cho các nguyên liệu và gia vị vào tô lớn gồm: 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa bột nêm, 1/2 thìa cà phê ớt bột.
  • Sau đó trộn đều và ướp với thịt khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

– Bước 3: Chiên thịt

  • Tiếp theo, cho dầu ăn vào chảo và đun nóng. Sau đó cho sả cắt nhỏ vào xào cho đến khi có mùi thơm.
  • Sau đó cho thịt vào chảo. Đầu tiên, xào thịt ở lửa nhỏ để thịt chín đều hơn. Chờ cho thịt hơi cứng thì vặn lửa lớn và chiên cho đến khi thịt cháy xém.
  • Lưu ý: Khi chiên nhớ đậy nắp nồi để dầu không bị bắn ra ngoài.

– Bước 4: Pha Nước Mắm Ớt

  • Cho các nguyên liệu sau vào tô: 2 thìa nước mắm, 1,5 thìa đường, 1/2 thìa giấm, 1/2 thìa tương ớt. Sau đó khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa tan.
  • Tiếp theo, cho hỗn hợp vào nồi nhỏ hoặc nồi đun sôi cho đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp.

Cuối cùng, bạn bày thịt xào sả ra đĩa rồi ăn cùng cà chua, dưa chuột, rau thơm và cơm nóng hoặc bún. Thêm nước mắm ớt thơm ngon.

Cách ướp thịt heo chiên sả thơm ngonCách ướp thịt heo chiên sả thơm ngonCách ướp thịt heo chiên sả thơm ngon

Cách ướp thịt cốt lết Nhật Bản thơm ngon

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

· 200g thịt thăn lợn · 1 củ gừng
· 100g bột mì · 1 quả chanh
· 200g bột chiên ·50g bắp cải
· 2 quả trứng · 40g sốt Worcestershire
·Sò dầu 20g · Gia vị: đường, muối, dầu ăn…
· 30g tương cà chua

Các bước ướp thịt heo chiên kiểu Nhật thơm ngon

– Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đầu tiên, rửa sạch thịt lợn với chút muối nhạt, vài lát gừng hoặc giấm và rượu trắng. Dùng tay bóp nhẹ thịt để thịt sạch hơn. Sau đó cho thịt vào rổ cho ráo nước.
  • Tiếp theo, lau khô thịt bằng khăn giấy hoặc khăn sạch. Dùng dao cắt bỏ mỡ thừa và loại bỏ các đường gân bên ngoài.
  • Sau đó đặt thịt lên thớt sạch và dùng vồ thịt đập đều hai mặt thịt cho đến khi mềm.

– Bước 2: Ướp thịt chiên với hương vị

  • Đặt thịt lên đĩa lớn và thêm một chút muối và hạt tiêu. Dùng găng tay nylon nhẹ nhàng dàn đều gia vị lên thịt.
  • Để khoảng 20 phút cho thịt thấm gia vị hơn.

– Bước 3: Thịt heo áp chảo kiểu Nhật

  • Đập 2 quả trứng vào tô và đánh đều.
  • Tiếp theo, lăn từng miếng thịt đã ướp vào tô bột mì rồi nhúng thịt vào tô trứng đã đánh bông để thịt thấm đều vào trứng.
  • Bây giờ cuộn thịt trong vụn bánh mì. Chỉ cần nhúng thịt vào tô trứng rồi lăn qua vụn bánh mì cho đến khi hết nguyên liệu.
  • Đổ dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi lăn từng miếng thịt qua bột mì rồi chiên chín. Chiên cho đến khi thịt có màu vàng nâu đều các mặt. Sau đó lấy ra và đặt lên đĩa có lót sẵn giấy thấm nước hoặc giấy ăn.

– Bước 4: Làm sốt Tonkatsu

  • Cho 40 gam sốt Worcestershire, 20 gam dầu hào, 30 gam sốt cà chua vào tô, thêm một chút đường và gừng bào sợi vào. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa tan.
  • Lưu ý: Nước sốt nên chuẩn bị trước 20-25 phút để nước sốt tan đều và có vị thơm ngon hơn.
  • Sau đó, cho các nguyên liệu vào nồi nhỏ, đun đến khi sôi rồi khuấy đều. Đun thêm 1-2 phút nữa cho đến khi hỗn hợp sôi trở lại thì tắt bếp.
  • Cuối cùng cho thịt chiên cắt thành từng miếng nhỏ vào. Ăn kèm với cơm nóng và xà lách trộn, thật tuyệt vời. Thịt mềm bên trong, giòn bên ngoài, mềm bên trong, chấm với nước sốt đậm đà, ăn không ngán.

Cách ướp thịt cốt lết Nhật Bản thơm ngonCách ướp thịt cốt lết Nhật Bản thơm ngonCách ướp thịt cốt lết Nhật Bản thơm ngon

Cách ướp thịt xào trứng thơm ngon

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

· 200g thịt nạc · ½ muỗng cà phê nước mắm
· 3 quả trứng · ½ thìa đường
· 40g hành phi · 1 thìa dầu ăn
· 1 nhánh gừng · 1 thìa bột nêm

Các bước ướp thịt chiên, trứng chiên thơm ngon

– Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đầu tiên, rửa sạch thịt lợn với một chút muối nhạt, vài lát gừng hoặc giấm và rượu trắng. Dùng tay bóp nhẹ thịt để thịt sạch hơn. Sau đó cho thịt vào rổ cho ráo nước.
  • Tiếp theo, lau khô thịt bằng khăn giấy hoặc khăn sạch. Dùng dao cắt bỏ mỡ thừa và loại bỏ các đường gân bên ngoài.
  • Sau đó cắt nhỏ trên thớt hoặc xay trong máy xay thịt.

– Bước 2: Ướp thịt chiên giòn cùng gia vị

  • Đặt 3 quả trứng vào tô lớn và trộn đều. Tiếp theo cho thịt băm, hành phi vào, 1/2 thìa nước mắm, 1/2 thìa đường vào trộn đều.

– Bước 3: Thịt heo xào

  • Đổ một ít dầu ăn ra đĩa rồi múc thịt ra đĩa. Dùng thìa ấn nhẹ vào thịt để bề mặt thịt mịn và đều hơn.
  • Sau đó đặt nồi lên bếp đun nóng. Cho dầu ăn vào, khi dầu sôi thì cho từng miếng thịt vào chiên đến khi vàng đều hai mặt.
  • Cuối cùng, bạn dọn món thịt rán xắt nhỏ ra đĩa cùng cơm nóng, dưa chuột, rau thơm và các loại nước chấm hấp dẫn như tương cà, tương ớt, nước chấm chua ngọt.

Cách ướp thịt chiên ngũ vị thơm ngon

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

· 500g thịt ba chỉ · 1 thìa cà phê đường
· 2 củ hành khô · 1 thìa nước tương
· 1 nhánh rau mùi · ½ thìa cà phê nước xốt thịt
· 1 nhánh gừng · tiêu
· ½ muỗng cà phê dầu ăn · ½ thìa cà phê tiêu
· 1 thìa cà phê rượu · ½ thìa cà phê muối

Các bước ướp thịt chiên ngũ vị thơm ngon

– Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đầu tiên, rửa sạch thịt lợn với một ít muối nhạt, vài lát gừng hoặc giấm và rượu trắng. Dùng tay bóp nhẹ thịt để thịt sạch hơn. Sau đó cho thịt vào rổ cho ráo nước.
  • Tiếp theo, lau khô thịt bằng khăn giấy hoặc khăn sạch. Đặt thịt lên thớt sạch và cắt thành miếng vừa ăn.
  • Rửa sạch và thái nhỏ hành, gừng và rau mùi. Gừng lát mỏng dùng để làm sạch phần thịt bên trên. Bạn cũng có thể băm nhỏ một ít gừng và ướp với thịt.

– Bước 2: Ướp thịt chiên với hương vị

  • Cho các gia vị vào tô lớn gồm: hành tây, 1 thìa cà phê nước tương, 1/2 thìa cà phê nước xốt thịt, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê rượu, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê muối, ngũ vị hương với lượng bằng nhau. để ưu tiên.
  • Sau đó đảo đều và ướp thịt khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

– Bước 3: Chiên thịt

  • Trước khi xào thịt, bạn có thể loại bỏ hành tây để không bị cháy. Cho dầu ăn vào nồi và đun nóng. Tiếp theo, cho thịt vào chiên cho đến khi vàng đều các mặt.
  • Cuối cùng, gắp thịt đã chiên ra đĩa, rắc ngò bao quanh và trang trí cho đẹp mắt. Sau đó thưởng thức với cơm nóng, dưa chuột và các loại rau thơm chấm với sốt cà chua, hoặc tương ớt đều ngon.

Cách ướp thịt heo chiên tỏi ớt thơm ngon

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

· 500g thịt lợn · 2 thìa nước mắm
· 4 tép tỏi · 1/3 thìa cà phê muối
· 2-3 quả ớt · ½ thìa đường
· 2 củ hành khô · ½ thìa cà phê bột ngọt
· ½ quả cà chua · ½ thìa cà phê bột nêm
· 2 thìa dầu ăn · ¼ thìa cà phê tiêu

Các bước ướp thịt heo chiên tỏi ớt thơm ngon

– Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đầu tiên, rửa sạch thịt lợn với một chút muối nhạt, vài lát gừng hoặc giấm và rượu trắng. Dùng tay bóp nhẹ thịt để thịt sạch hơn. Sau đó cho thịt vào rổ cho ráo nước.
  • Tiếp theo, lau khô thịt bằng khăn giấy hoặc khăn sạch. Đặt thịt lên thớt sạch và cắt thành miếng vừa ăn.
  • Bóc vỏ tỏi và hành khô, rửa sạch với hạt tiêu rồi nghiền nhuyễn trong cối.
  • Đối với cà chua, bỏ cuống, rửa sạch và cắt thành từng khoanh mỏng.

– Bước 2: Ướp thịt chiên với hương vị

  • Cho các gia vị và nguyên liệu vào tô lớn gồm: tỏi băm, hành tây và ớt, 2 thìa nước mắm, 1/3 thìa muối, ½ thìa bột nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa đường, ¼ thìa tiêu.
  • Sau đó trộn đều và ướp với thịt khoảng 20 phút cho thấm gia vị.

– Bước 3: Thịt heo xào

  • Đặt nồi lên bếp, đun nóng rồi cho dầu ăn vào. Đợi dầu sôi thì cho thịt đã ướp vào xào trên lửa vừa. Nhớ lật đều hai mặt để thịt chín mà không bị cháy.
  • Sau đó, giảm nhiệt xuống thấp, đậy nắp và nấu trong khoảng 3 phút cho đến khi thịt mềm.
  • Khi thịt chín đều các mặt thì tắt bếp và bày ra đĩa.
  • Bây giờ bạn có thể thêm một ít cà chua thái lát mỏng để trang trí. Thịt chiên mềm nhẹ, không bị khô chút nào. Vị hơi cay và mặn, ăn với cơm nóng rất ngon.

Cách ướp thịt heo chiên tỏi ớt thơm ngonCách ướp thịt heo chiên tỏi ớt thơm ngonCách ướp thịt heo chiên tỏi ớt thơm ngon

Cách chọn thịt lợn chất lượng cao

Thịt lợn là nguyên liệu quan trọng giúp món ăn của chúng ta đạt đến độ hoàn hảo lý tưởng. Khi đi chợ, có một số điều bạn cần lưu ý.

  • Về màu sắc: Chọn thịt lợn có màu hồng nhạt hoặc hơi đỏ, mỡ hơi trắng ngà. Đừng mua thịt quá sẫm màu, kỳ lạ hoặc nhợt nhạt.
  • Về mùi: bạn có thể ngửi thấy mùi thịt. Thịt ngon thì sẽ có hương vị đặc trưng. Đừng mua thịt có mùi hăng hoặc khó chịu.
  • Về độ đàn hồi: Dùng tay ấn vào thịt thấy thịt có độ đàn hồi tốt, chắc, không quá cứng hay lỏng và không có nước dính chảy ra ngoài nghĩa là thịt ngon.
  • Về mỡ và da: Chọn miếng thịt lợn có phần thịt và mỡ tách rời. Nhưng chúng phải dính chặt vào nhau đến mức khó có thể tách chúng ra khi bạn chạm vào.

Bây giờ bạn đã học được 5+ cách ướp thịt chiên thơm ngon, hấp dẫn nhất. Chúc bạn thành công trong việc phục vụ cả nhà nhiều món ăn ngon phù hợp với khẩu vị của mình.

Xem thêm:  Cách pha mắm tôm ăn bún đậu ngon chuẩn vị đậm đà khó quên

0 ( 0 bình chọn )

Hải Dương News

https://ktkt-haiduong.edu.vn
Hải Dương News cung cấp thông tin tin tức nóng hổi, hướng dẫn chi tiết, mẹo vặt hữu ích, phong thủy và cẩm nang cuộc sống. Cập nhật những bài viết mới nhất về mọi lĩnh vực tại Hải Dương. Tìm hiểu và khám phá ngay!

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm