Nếu là một fan hâm mộ của mãng cầu thì chắc hẳn bạn sẽ rất quan tâm đến việc bà bầu ăn mãng cầu có tốt không? Câu trả lời nằm ở bên dưới.
Giống như nhiều loại trái cây khác, cherimoya có vị thơm ngon, ngọt ngào và có lợi cho sức khỏe mọi người, kể cả mẹ bầu và thai nhi trong bụng mẹ. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng nếu bạn ăn mãng cầu đúng cách, bởi bất kỳ loại trái cây nào dù tốt đến đâu vẫn có thể gây ra hàng loạt tác dụng phụ nguy hiểm nếu không ăn đúng cách. Vì vậy, bà bầu ăn mãng cầu có tốt hay không phụ thuộc phần lớn vào việc ăn mãng cầu như thế nào, khi nào và bao nhiêu.
Vậy ăn mãng cầu như thế nào cho đúng để loại trái cây tuyệt vời này có thể mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng và sức khỏe cho mẹ và bé? Hãy cùng tìm hiểu ở đây!
Giá trị dinh dưỡng của mãng cầu
Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, mãng cầu chứa nhiều chất dinh dưỡng tuyệt vời như protein, vitamin B, vitamin C và các khoáng chất như canxi, phốt pho cần thiết cho cơ thể con người… Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khẳng định khi ăn mãng cầu đều đặn trong suốt thai kỳ có thể giúp bà bầu giảm nhiều tình trạng suy dinh dưỡng. Giảm triệu chứng ốm nghén, kiểm soát cân nặng tốt hơn, kích thích ngực phát triển, giúp tăng nguồn sữa cho bé sau khi sinh.
Không chỉ vậy, ăn táo đường còn có thể giúp mẹ bầu giảm nguy cơ sảy thai, tăng cường sức đề kháng, cải thiện hệ thống miễn dịch, giảm bớt những cơn đau “nặng” và “kéo dài” khi sinh nở. Ăn một quả táo đường tương đương với việc bà bầu hấp thụ khoảng 1.000 microgram đồng vào cơ thể, từ đó giảm nguy cơ sinh non. Ngoài ra, chất dinh dưỡng Omega-6 góp phần phát triển tối ưu hệ thần kinh và não của thai nhi, giúp thai nhi phát triển nhanh hơn, khỏe mạnh hơn.
Ăn mãng cầu đối với bà bầu có tác dụng và lợi ích gì?
Bây giờ chắc hẳn bạn đã có câu trả lời, bà bầu ăn táo đường có tốt không? Tuy nhiên, công dụng tuyệt vời của mãng cầu đối với sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh còn vượt xa hơn thế. Dưới đây là một số lợi ích có thể bạn chưa biết:
- Vì cherimoya chứa một lượng lớn natri và kali nên nó ổn định hệ thống tim mạch và giúp điều hòa huyết áp và nhịp tim.
- Hàm lượng vitamin C phong phú và các hợp chất chống oxy hóa khác nhau có thể ngăn chặn hoạt động của các gốc tự do trong cơ thể, từ đó tăng cường sức đề kháng, cải thiện hệ thống miễn dịch và cải thiện chức năng tim mạch.
- Hàm lượng vitamin B6 phong phú rất có lợi cho trí não của mẹ và thai nhi, giúp ngăn ngừa căng thẳng, kiểm soát sự ổn định nồng độ hóa học thần kinh của GABA, làm dịu hệ thần kinh và điều trị trầm cảm khi mang thai.
- Mãng cầu chứa nhiều chất xơ, tốt cho hệ tiêu hóa và có tác dụng ngăn ngừa táo bón hiệu quả. Hàm lượng chất xơ cao còn giúp giảm cholesterol trong máu đồng thời ngăn ngừa ruột hấp thụ cholesterol xấu.
Bà bầu có thể gặp tác dụng phụ nếu ăn nhầm mãng cầu
Theo phân tích, bà bầu chỉ có thể có tác dụng tốt khi ăn mãng cầu nếu ăn đúng cách, tuy nhiên nếu ăn quá nhiều có thể bị nội nóng, dẫn đến nổi mụn, táo bón và các tác dụng phụ khác ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhiều phụ nữ gặp rắc rối khi mang thai. Ngoài ra, do hàm lượng đường trong mãng cầu cao nên nếu bạn mắc bệnh tiểu đường thai kỳ, đã từng mắc bệnh tiểu đường thai kỳ ở lần mang thai trước hoặc gia đình có tiền sử mắc bệnh tiểu đường thì không nên ăn mãng cầu và nên tiêu thụ một lượng lớn mãng cầu. táo.
Những lưu ý cho bà bầu khi chọn mua và ăn táo đường
Bà bầu ăn táo đường có mang lại lợi ích gì không? Câu trả lời là có, nếu bạn biết cách chọn và ăn mãng cầu đúng cách:
- Mẹ bầu nên chọn mua mãng cầu tươi chín để tiêu thụ. Đó là những trái mãng cầu hình tròn, hơi mềm, mắt to, kẻ mắt màu trắng, cuống nhỏ và đặc biệt không có đốm đen kỳ lạ.
- Mẹ bầu không nên ăn mãng cầu quá chín, có mắt thâm, nhiều vết nứt, chảy nước vì những mãng cầu này có thể bị nhiễm vi khuẩn, thậm chí sinh ra giòi, gây hại cho sức khỏe của mẹ và bé.
- Bà bầu chỉ nên ăn một quả na mỗi ngày vì nó có tính nóng, vị ngọt. Ăn quá nhiều sẽ gây nóng trong, khó kiểm soát cân nặng.
- Các mẹ nên tránh cắn hạt khi ăn mãng cầu vì chất độc trong hạt có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.
Tóm lại
Đến đây bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi bà bầu ăn táo đường có tốt không? Thực tế, mãng cầu rất có lợi cho sức khỏe bà bầu và thai nhi trong bụng. Nếu ăn điều độ, điều độ thì bạn mới có thể phát huy hết được giá trị lợi ích của mãng cầu. Tôi hy vọng nội dung trên sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình mang thai!
Ý kiến bạn đọc (0)