Nhiều bà bầu thích ăn nhãn nhưng không biết bà bầu có ăn được nhãn hay không vì trên mạng có quá nhiều thông tin trái chiều khiến họ lo lắng.
Nhãn là một trong những loại trái cây có vị ngọt, thơm ngon được nhiều người yêu thích. Mỗi khi mùa nhãn đến, hầu như ai cũng muốn thử “làm dịu cơn thèm”, và mẹ bầu cũng không ngoại lệ. Vị ngọt và mùi thơm đặc trưng của nhãn luôn khiến những người yêu thích trái cây “say mê”. Hơn nữa, loại quả này không chỉ ngon mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều nhãn, bạn sẽ tức giận, và cũng có nhiều thông tin cho rằng nhãn chứa một số chất không tốt. . Đối với việc mang thai của mẹ bạn.
Vậy sự thật là gì? Nếu bạn cũng có cùng thắc mắc và muốn học cách ăn nhãn thoải mái trong mùa hè này thì hãy cùng thảo luận về giá trị dinh dưỡng của nhãn và giải đáp thắc mắc bà bầu có ăn được nhãn không nhé!
Giá trị dinh dưỡng của quả nhãn
Theo nghiên cứu, 100 gam nhãn đã bóc vỏ chứa khoảng 1,31 gam protein, 84 mg vitamin C, 15,14 gam carbohydrate, 0,14 gam riboflavin, 1,1 gam chất xơ, 1 mg canxi, 266 mg kali và 10 mg. của vitamin C. Magiê, 21 mg phốt pho, 0,1 g chất béo và nhiều chất dinh dưỡng khác.
Có thể nói, nhãn chứa một lượng lớn vitamin và khoáng chất thiết yếu, cũng như nước và chất xơ phong phú. Đặc biệt, nhãn có thể cung cấp 80% nhu cầu vitamin C hàng ngày và được xếp vào loại trái cây có giá trị với nhiều giá trị chăm sóc sức khỏe.
Công dụng của nhãn đối với mẹ bầu
- Sử dụng glucose, sucrose và các loại đường khác để tăng cường thể lực, giảm triệu chứng mệt mỏi, buồn ngủ khi mang thai, giúp mẹ bầu ngủ ngon hơn.
- Thuốc tẩy giun tự nhiên cực kỳ hiệu quả, do ghi trên nhãn chứa lượng lớn axit tartaric nên cực kỳ an toàn và hiệu quả mà không cần dùng đến các loại thuốc gây ảnh hưởng xấu đến thai nhi.
- Loại bỏ các bệnh về đường tiêu hóa thường gặp khi mang thai như nôn mửa, buồn nôn, khó tiêu, đầy hơi, chướng bụng, tiêu chảy, v.v. Nhãn là loại quả chứa nhiều protein và chất béo, tốt cho quá trình trao đổi chất.
- Bà bầu ăn nhãn có thể giúp bổ sung nhiều loại vitamin, đặc biệt là vitamin C, giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng cho mẹ và bé.
Chính vì những lợi ích tuyệt vời này nên việc các bà mẹ tương lai sợ hãi và từ bỏ hoàn toàn nhãn khi mang thai là không hoàn toàn đúng. Tương tự như bất kỳ loại trái cây hay nguồn thực phẩm nào khác, luôn có những lợi ích và hạn chế nhất định đối với bà bầu. Ngoài ra, giống như bất cứ điều gì, tốt hơn là nên ăn điều độ hơn là ăn quá nhiều.
Bà bầu có ăn được nhãn không?
Hiện nay, chưa có kết luận khoa học nào cho thấy bà bầu không nên ăn nhãn, tác hại của nó thực ra chỉ là “lời đồn” và lời truyền miệng từ kinh nghiệm dân gian qua các thời đại. Đồng thời, nhãn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho mẹ bầu. Điều quan trọng là phải ăn như thế nào và đúng liều lượng.
Một số tác hại của việc ăn quá nhiều nhãn khi mang thai
- Nó có thể gây nóng bên trong, táo bón và các triệu chứng khác, đồng thời dẫn đến rối loạn phát triển của thai nhi, đau bụng, sảy thai, chảy máu âm đạo, v.v.
- Những người có thể chất yếu hoặc nhạy cảm nếu ăn nhãn không đúng thời điểm hoặc ăn quá nhiều nhãn sẽ đối mặt với nguy cơ sảy thai cực kỳ nguy hiểm nếu ăn quá nhiều trong 3 tháng đầu và sẽ phải đối mặt với nguy cơ sinh non nếu ăn nhiều. nhãn trong ba tháng đầu nguy hiểm. Ba tháng cuối của thai kỳ.
- Phụ nữ mang thai mắc bệnh tiểu đường thai kỳ hoặc huyết áp cao không nên ăn nhãn vì loại quả này có thể khiến bệnh và các triệu chứng của bạn trở nên trầm trọng hơn.
Những lưu ý khi mẹ bầu ăn nhãn
Bây giờ bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi bà bầu có ăn được nhãn không? Mặc dù loại quả này rất ngon và rất tốt để ăn nhưng để có sức khỏe tối ưu khi mang thai, phụ nữ không nên ăn quá nhiều, đặc biệt là trong hai quý đầu của thai kỳ. Mẹ bầu nên cân đối liều lượng khi ăn và đảm bảo lượng tiêu thụ hàng ngày từ 200-300 gam để phát huy hết tác dụng của loại quả này mà vẫn đảm bảo an toàn cho mẹ và bé. Chúc các bạn có một thai kỳ khỏe mạnh và không còn thắc mắc bà bầu có ăn được nhãn không nữa nhé!
Ý kiến bạn đọc (0)