Vỏ lợn thường bị chị em vứt đi mà không biết đến lợi ích của loại thực phẩm này. Đặc biệt, da lợn chứa protein, canxi, sắt, lipid, collagen và nhiều dưỡng chất khác tốt cho sức khỏe và làn da… Vì vậy, thay vì vứt đi, hãy học cách sử dụng da lợn để làm nên những món ăn ngon. Cải thiện bữa ăn gia đình. Đồng thời, giúp làm đẹp da, ngăn ngừa lão hóa và nâng cao sức khỏe. Hãy cùng bắt đầu xem Hải Dương News (https://ngonaz.com) để giải đáp ngay câu hỏi món nào chế biến từ bì heo ngon nhất nhé.
Chỉ cần một chút khéo léo, bạn có thể biến tấu bì heo thành nhiều món ngon khác nhau. Vì vậy, nếu bạn muốn biết có những món bì lợn nào ngon thì hãy chú ý theo dõi những chia sẻ dưới đây nhé.
Da lợn là gì?
Da lợn thực chất là da của lợn. Hầu hết số này bị vứt đi hoặc dùng để nuôi động vật. Tuy chỉ là da lợn nhưng da lợn mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Chi tiết như sau:
Da lợn có tác dụng gì?
Theo Đông y, da lợn có vị ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, có tác dụng đào thải năng lượng tiêu cực. Ngoài ra, nó có thể ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị hiệu quả các bệnh về đường hô hấp, tăng cường ham muốn tình dục và cải thiện sức khỏe thể chất.
Da lợn rất giàu collagen. Vì vậy, đây là loại thực phẩm có tác dụng chống lão hóa và còn có thể giảm nguy cơ ung thư nếu chúng ta tiêu thụ thường xuyên. Vì vậy, sử dụng da lợn thường xuyên chính là giải pháp giúp giảm nếp nhăn, dưỡng ẩm, tăng độ đàn hồi cho da.
Nhiều nghiên cứu còn cho thấy thịt lợn là thực phẩm tốt cho việc bổ sung máu. Vì vậy, sử dụng đúng cách có thể giúp bổ sung máu, ngăn ngừa thiếu máu, điều trị các bệnh về chảy máu…
Món ngon từ bì heo (bì heo)
Với những lợi ích trên, chúng ta không nên vứt bỏ bì lợn mà hãy tận dụng nó để chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau. Bởi món ngon làm từ da heo không những dễ làm mà còn hấp dẫn, mới lạ, độc đáo, làm thay đổi hương vị bữa ăn gia đình.
Nem Chao được làm từ da heo
Món nem này có lớp da giòn, dai, dài. Bao phủ bên ngoài là mùi thơm của cơm chiên nên rất thơm và hấp dẫn. Ăn kèm với nước mắm chua ngọt để tăng thêm hương vị.
Nem Cháo là món ăn truyền thống của người Việt. Thường thì đây chính là “mồi rượu” lý tưởng để đàn ông tán tỉnh. Ngoài ra, món ăn hấp dẫn này rất phù hợp để cả gia đình cùng nhau thưởng thức.
bì heo đông lạnh
Thịt đông lạnh là món ăn rất quen thuộc với người dân Việt Nam. Tuy nhiên, bạn có thể dùng vỏ để nấu thạch thay cho thịt để thay đổi hương vị món ăn.
Tóp mỡ đông lạnh chắc chắn sẽ ngon miệng trong ngày se lạnh. Nên ăn kèm dưa chua hoặc rau muống luộc sẽ cực kỳ thơm ngon và kích thích vị giác.
Súp bì táo hồng ngọt
Đây là món ăn có tính thẩm mỹ cao, kích thích vị giác bởi màu sắc đẹp mắt. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của đường phèn, táo tàu và độ đặc của da thịt luộc thành keo đặc.
Món chè này không chỉ ngon mà còn có tác dụng bổ máu. Vào mùa hè, đây là món tráng miệng giúp giải nhiệt. Đồng thời, vào mùa đông uống món chè này có tác dụng làm ấm bụng rất tốt.
Da heo chiên giòn chấm muối ớt
Với những người thích ăn cay thì bì heo chiên sả ớt là sự lựa chọn lý tưởng để thay đổi khẩu vị bữa ăn gia đình. Món ăn được làm từ bì heo được chiên giòn rồi rắc các loại gia vị như muối, ớt bột, bột ngọt và đường. Tất cả hương vị hòa quyện với nhau tạo nên một hỗn hợp ăn vặt hấp dẫn.
Gỏi bì heo
Gỏi bì heo là một trong những món ăn tuyệt vời giúp bữa ăn bớt nhàm chán. Món ăn gồm có bì heo luộc thái lát mỏng trộn với xoài, rau thơm, một bát nước mắm và một chút ớt. Sau đó vắt thêm một ít chanh vào, khuấy đều và nêm nếm cho vừa ăn.
Ớt nướng sả
Tăm heo nướng sả ớt cũng là một trong những món ngon được chế biến từ tóp mỡ làm thay đổi hương vị bữa ăn gia đình. Món ăn này kết hợp hoàn hảo giữa vị dai, giòn của bì heo, vị ngọt của mật ong, vị cay của ớt và hương vị đậm đà của tỏi, tiêu. Ăn kèm với cơm, bún và nước mắm thơm ngon đảm bảo sẽ làm hài lòng mọi tín đồ ẩm thực.
Xúc xích cuộn với xúc xích
Món chả giò kết hợp các hương vị như ớt, gia vị, cà rốt, đậu xanh, xúc xích, trứng và tóp mỡ. Chính vì vậy, món ăn này có sức hấp dẫn rất lớn đối với bất kỳ người yêu ẩm thực nào. Chỉ với một vài thay đổi và nỗ lực, bạn có thể chiêu đãi cả gia đình bằng món ăn ngon này.
Những điều cần lưu ý khi ăn da lợn
Mặc dù các món ăn làm từ da lợn rất ngon và hấp dẫn. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn khi ăn loại thực phẩm này, bạn cần chú ý những vấn đề sau:
- Ngoài ra còn có một lớp mỡ dưới da lợn, chứa hàm lượng cholesterol cao. Vì vậy, khi ăn, bạn cần loại bỏ hết lượng chất béo này nếu không muốn tăng nguy cơ béo phì và bệnh tim mạch.
- Ăn một lượng lớn bì lợn giàu protein có thể gây khó tiêu và đầy hơi. Vì vậy, không nên ăn quá nhiều.
- Nếu nướu không sạch, lông khi ăn có độ cứng nhất định sẽ dễ gây tổn thương đường ruột và dạ dày.
Tóm lại
Đó là những kiến thức cơ bản về bì heo, cùng với một số món ngon từ bì heo dễ làm sẽ cải thiện bữa ăn gia đình. Tôi hy vọng bài viết này hữu ích với bạn và giúp bạn tạo ra những công thức nấu ăn độc đáo và hấp dẫn hơn bằng cách sử dụng tóp mỡ lợn.
Ý kiến bạn đọc (0)