Cá hồi luôn là món ăn ưa thích của chị em phụ nữ, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ. Chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng rất có lợi cho cơ thể. Nhưng cá hồi được nấu với loại rau nào? Hay dùng loại rau nào để nấu cháo cá hồi thì không phải ai cũng biết. Nếu vậy, đây là những gì bạn cần biết!
Giá trị dinh dưỡng của cá hồi
Cá hồi chứa hàm lượng cao Omega-3, Omega-6, Omega-9, DHA, EPA… giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ và hạn chế nguy cơ mắc các bệnh về thần kinh, tim mạch…
Hợp lý nhất chị em nên bổ sung cháo cá hồi vào thực đơn khoảng 2-3 lần/tuần.
Loại rau nào nấu với cá hồi ngon nhất?
Nếu bạn là mẹ chưa có nhiều kinh nghiệm cho bé ăn dặm và đang băn khoăn không biết nên nấu loại rau nào với cá hồi, hay loại rau nào nấu cháo cá hồi tốt nhất thì hãy tìm hiểu thêm công thức dưới đây.
Cháo rau bina và cá hồi
Rau bina hay rau bina chứa lượng vitamin A và khoáng chất nhiều gấp nhiều lần so với các loại rau khác. Nếu kết hợp cháo cá hồi với món ăn này sẽ vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng. Chúng có thể giúp bé có đôi mắt sáng hơn, củng cố xương khớp và giữ cho hệ tuần hoàn hoạt động trơn tru.
Cháo bí ngô cá hồi
Bí ngô là món ăn được nhiều chị em đặc biệt yêu thích khi nấu cháo cho bé. Bí ngô chứa lượng lớn glutamine, giúp quá trình trao đổi chất của tế bào thần kinh và thúc đẩy sự phát triển trí não tốt hơn. Ngoài ra, hàm lượng vitamin C còn tăng cường hệ thống miễn dịch. Khoáng chất canxi, kali… giúp xương chắc khỏe.
Cháo cá hồi bí ngô có màu sắc vô cùng đẹp mắt và hương vị hấp dẫn. Nhưng đừng cho bé ăn quá nhiều, vì một lượng lớn caroten không thể được đào thải kịp thời và dễ gây vàng da.
Cháo củ cải và cá hồi
Cháo cá hồi nấu củ dền cũng có màu sắc rất bắt mắt. Ngoài ra, củ cải còn rất giàu chất sắt, rất tốt cho việc bổ sung lượng máu cho bé và hạn chế tình trạng suy nhược cơ thể. Chất xơ dồi dào trong củ cải đường còn giúp hệ tiêu hóa của bạn hoạt động tối ưu. Chỉ cần nhìn món ăn hấp dẫn này, tôi tin rằng đứa trẻ nào cũng sẽ mê mẩn.
Cháo cá hồi và đậu xanh
Đậu xanh cũng là một loại thực phẩm lành tính, hàm lượng chất xơ dồi dào có thể cải thiện hệ tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón. Ngoài ra, vitamin A giúp trẻ có đôi mắt sáng, khỏe.
Nhưng cần lưu ý, trẻ 6 tháng tuổi không nên vội cho trẻ ăn đậu xanh ngay vì hệ tiêu hóa còn rất yếu. Bắt đầu từ tháng 8, bạn có thể ăn uống bình thường và nấu cháo cá hồi, đậu xanh cho bé ngay.
Cháo rau bina và cá hồi
Cháo cá hồi Malabar không chỉ giúp giải nhiệt, giải độc cho con bạn mà còn ngăn ngừa các vấn đề về đường ruột và hỗ trợ dạ dày, hệ tiêu hóa. Ngoài ra, hàm lượng vitamin A, C, axit folic, sắt… giúp tăng cường phát triển cơ xương. Khi cá hồi và rau bina kết hợp với nhau, bạn sẽ có ngay một món ăn đầy màu sắc và hấp dẫn.
Cháo cá hồi và rau chân vịt
Nếu bạn đang thắc mắc rau gì làm món cháo cá hồi ngon thì đừng bỏ qua rau mồng tơi Malabar. Món ăn này có vị ngọt của cá và vị rau mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Cháo xanh chắc chắn sẽ khơi dậy sự thích thú của trẻ, các bạn hãy đến ăn thử nhé.
Cháo cá hồi và đậu thông
Sự kết hợp giữa đậu phộng, chà bông và cá hồi thật hấp dẫn. Ngoài ra, thêm một ít cà rốt, rau bina và các loại rau khác không chỉ giúp món ăn bớt béo mà còn siêu bổ dưỡng.
Cháo cá hồi và cà rốt
Cà rốt rất giàu vitamin A, rất cần thiết cho sự phát triển thị giác của bé. Ngoài ra, còn nhiều dưỡng chất khác giúp tăng cường hệ miễn dịch. Cháo cà rốt và cá hồi có màu cam đẹp mắt, thịt cá hồi có hương vị đậm đà hơn. Chúng tôi đảm bảo mọi đứa trẻ sẽ thích công thức cháo cá hồi mới này.
Những lưu ý khi nấu cháo cá hồi cho trẻ
– Bắt đầu từ tháng 7, khi dạ dày và ruột của bé tương đối ổn định, mẹ nên cho trẻ ăn hải sản, đặc biệt là cháo cá hồi. Nếu bạn có cha mẹ có tiền sử dị ứng hải sản, bạn có thể bắt đầu sau.
– Khi chế biến cá hồi, cần chú ý loại bỏ hết vi khuẩn, ký sinh trùng có thể ẩn náu trong thực phẩm.
– Chú ý cẩn thận tách xương ra khỏi cá và xay nhuyễn cho đến khi trẻ dễ ăn hơn.
Tóm lại
Như vậy bạn không còn phải suy nghĩ nên dùng loại rau nào để nấu cá hồi hay dùng loại rau nào để nấu cháo cá hồi nữa. Đôi khi bạn nên thử nghiệm những hương vị mới cho con để bữa ăn trở nên hấp dẫn, ngon miệng hơn và tăng cường dinh dưỡng.
Ý kiến bạn đọc (0)