Bánh mì là món ăn sáng quen thuộc với nhiều gia đình. Tuy nhiên, để quá lâu có thể khiến chúng bị khô, cứng hoặc quá mềm, mất đi hương vị. Đặc biệt, để tiết kiệm công sức khi mua sắm, nhiều chị em sẽ mua rất nhiều rồi cho vào tủ lạnh. Đây có phải là cách bảo quản bánh mì đúng cách? Và cách nào là chính xác nhất?
>> Xem thêm: Cách Làm Bánh Mì Chảo Cực Ngon Và Hấp Dẫn
Dùng báo để đựng bánh mì
Trong vòng 1-2 ngày sau khi mua, khi bánh còn mới có thể gói ngay vào giấy báo để dễ thấm. Sau đó để nó ở nhiệt độ phòng trên bàn ăn hoặc nhà bếp của bạn. Cách bảo quản bánh mì này giúp bánh giòn cả ngày lẫn đêm. Tuy nhiên, nếu bạn không thể hoàn thành nó ngay lập tức, đây là một số điều bạn có thể thử.
Cách bảo quản bánh mì trong tủ lạnh
Bảo quản bánh mì trong tủ lạnh rất đơn giản, dễ làm và giúp bạn có thêm thời gian sử dụng sau này.
Bước 1: Bánh mì đông lạnh
Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị một chiếc túi có khóa kéo vì loại túi này có độ kín khít. Cho bánh mì vào, bóp hết không khí, kéo túi thật chặt, không để hở rồi cho vào tủ lạnh.
Nếu bánh mì của bạn quá lớn, hãy cắt nó thành những miếng nhỏ hơn để tránh làm bánh mì đông lại nhiều lần và mất đi hương vị.
Bước 2: Rã đông bánh mì
– Rã đông từng lát bánh mì: Khi rã đông bánh mì, cắt thành từng lát mỏng, cho vào lò vi sóng, bật lửa lớn khoảng 15 – 25 giây, chờ cho bánh mềm.
Hoặc nếu bạn có lò nướng, hãy nướng ở nhiệt độ khoảng 152 độ C trong khoảng 5 phút. Nếu bạn mua một chiếc máy nướng bánh mì đặc biệt, rất đơn giản chỉ cần cho những lát bánh mì đông lạnh vào và nướng.
– Rã đông cả ổ bánh mì: Tương tự như trên, cho bánh mì vào lò vi sóng ở nhiệt độ khoảng 152 độ C, thời gian vừa đủ để giúp bánh mì rã đông hoàn toàn.
>> Xem thêm: Cách làm Bánh mì phô mai tan chảy
Cách bảo quản bánh mì bằng nước và than củi
Chỉ với nước và than củi, bạn có thể biến bánh mì cũ thành bánh mì giòn. Đầu tiên, ngâm bánh mì trong nước sạch. Sau đó nướng trên than củi. Nếu không có bếp than, bạn có thể dùng lò vi sóng hoặc lò nướng. Chỉ trong vài phút, cả gia đình có thể có bữa sáng giòn, thơm ngon.
Cách bảo quản bánh mì với cần tây
Nếu bạn đã ăn xong một ổ bánh mì nhưng vẫn chưa ăn xong và muốn để dành cho bữa trưa thì cần tây chính là cứu cánh tuyệt vời. Bạn lấy cần tây, bỏ hết rễ, rửa sạch và lau khô. Điều này giúp bánh không bị ôi. Sau đó, cho bánh mì vào túi ziplock, cho vài cọng cần tây vào bên trong rồi buộc hoặc kéo khóa thật chặt. Đối với bánh mì nóng, hãy đợi bánh nguội trước khi cho vào túi.
Cách bảo quản bánh mì với khoai tây tươi hoặc táo
Có thể bạn chưa biết khoai tây hay táo tươi có khả năng hút ẩm rất tốt nên các chị em sử dụng chúng để bảo quản bánh mì cũng rất tốt. Tương tự như cần tây, bạn cho bánh mì vào túi Ziploc, sau đó cho thêm vài lát khoai tây hoặc táo tươi cắt mỏng vào, sau đó đóng túi lại. Cách này bảo quản bánh tốt trong 1-2 ngày đầu.
Cách bảo quản bánh mì ngọt
Đường là cách bảo quản bánh mì lâu hơn so với các loại thực phẩm như khoai tây, táo tươi và cần tây. Cho bánh mì vào túi ziploc và thêm 1 miếng đường nâu. Khi có đường, độ ẩm trong túi sẽ được hấp thụ. Vì vậy, bánh mì của bạn vẫn giữ được hương vị thơm ngon vốn có.
>> Xem thêm: Cách làm bánh mì hoa cúc thơm ngon
Nếu nhà bạn không có lò nướng, lò vi sóng thì chỉ cần một chiếc nồi cơm điện quen thuộc vẫn có thể làm được những món ăn sáng như bánh mì thơm ngon. Bạn bọc bánh mì sũng nước trong màng bọc thực phẩm. Sau đó, đặt chúng vào cốc nhựa để chúng không bị nóng khi bạn lấy ra. Bạn bật nút nồi cơm điện, quan sát cho đến khi thấy bánh nở lên là xong.
Tóm lại
Như vậy mọi người đã học được cách bảo quản bánh mì thơm ngon, giòn mà không bị cứng, sũng nước trong 1-2 ngày hoặc thậm chí hơn. Chúc gia đình bạn có bữa sáng ngon miệng nhất.
Ý kiến bạn đọc (0)