Cách chiên lạp xưởng ngon nhanh – những mẹo làm đơn giản, hấp dẫn nhất

Xúc xích chắc chắn là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích. Trước đây, chúng chủ yếu...

Xúc xích chắc chắn là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích. Trước đây, chúng chủ yếu xuất hiện vào dịp Lễ hội mùa xuân. Tuy nhiên, với sự phát triển hiện nay, chị em có thể dễ dàng mua được ở các siêu thị vào các ngày trong tuần. Nếu bạn chưa biết cách chiên xúc xích thơm ngon để có hương vị đậm đà nhất thì đây là 4 mẹo đơn giản nhé!

Cách chiên xúc xích 1

Cách chiên xúc xích trong nước

Chiên xúc xích nhanh chóng và chỉ với nước, không cần cầu kỳ, không cần dầu ăn hay mỡ lợn. Bởi xúc xích cũng chứa một lượng chất béo nhất định. Khi hòa với nước nóng, chúng tan chảy, giúp món ăn giữ được độ mềm, ngọt đặc trưng mà không quá béo.

– Bước 1: Đầu tiên, làm sạch chảo và cho xúc xích vào chảo. Hãy cẩn thận không thêm quá nhiều, chỉ cần một lượng vừa phải.

– Bước 2: Đổ nước lọc vào nồi cho đến khi nước phủ kín bề mặt xúc xích. Điều này giúp xúc xích không bị cháy khi chiên.

– Bước 3: Bật bếp và chiên xúc xích trên lửa vừa. Dùng đũa hoặc thìa khuấy xúc xích cho đến khi nóng đều. Nấu cho đến khi cạn gần hết nước trong nồi thì khuấy đều để xúc xích ngon nhất.

– Bước 4: Sau khi xúc xích chín, chắt hết nước, mỡ tan hết, vỏ chuyển sang màu vàng thì tắt bếp. Lấy nó ra ngay bây giờ và tận hưởng!

Cách chiên xúc xích 2Cách chiên xúc xích 2

Cách xào xúc xích trong nước dừa

Chắc hẳn bạn đã từng nghe về cách chiên xúc xích trong nước dừa. Thủ thuật này cũng thú vị vì không cần dầu mỡ. Đặc biệt mùi thơm của nước dừa hòa quyện với xúc xích càng khiến món ăn thêm hấp dẫn.

– Bước 1: Đầu tiên, làm sạch chảo. Sau đó thêm xúc xích vào chảo. Lưu ý không chiên quá nhiều, chỉ vừa đủ ngập toàn bộ chảo.

– Bước 2: Cho nước dừa vào nồi cho đến khi nước ngập mặt xúc xích. Điều này giúp xúc xích không bị cháy khi chiên.

– Bước 3: Tiếp theo, bạn bật bếp và chiên xúc xích ở lửa vừa. Nhớ đảo xúc xích để xúc xích chín đều các mặt. Đợi đến khi nước dừa trong nồi gần cạn thì khuấy liên tục để tránh bị cháy.

– Bước 4: Xúc xích chín khi hết nước, mỡ chảy ra ngoài và vỏ xúc xích chuyển sang màu vàng đẹp mắt. Tắt bếp, bày ra đĩa và thưởng thức ngay!

Cách làm xúc xích chiên 3Cách làm xúc xích chiên 3

Cách xào xúc xích trong giấm gạo

Nhiều người sẽ ngạc nhiên khi biết cách dùng giấm gạo để chiên xúc xích mà nghĩ rằng không thể dùng được. Tuy nhiên, sau khi làm xong, chắc hẳn ai cũng sẽ bất ngờ vì độ ngon của chúng quá hấp dẫn.

– Bước 1: Đầu tiên, làm sạch chảo. Sau đó thêm xúc xích vào chảo. Hãy cẩn thận để không đổ đầy nồi mà chỉ sử dụng một lượng vừa phải.

– Bước 2: Tiếp theo cho giấm gạo vào nồi cho đến khi giấm ngập ngập xúc xích. Điều này sẽ giúp chiên xúc xích kỹ hơn mà không bị cháy.

– Bước 3: Bật bếp và chiên xúc xích trên lửa vừa. Nhớ khuấy đều cho đến khi xúc xích chín đều các mặt. Khi giấm gạo trong nồi gần cạn thì khuấy liên tục để xúc xích chín mà không bị cháy.

– Bước 4: Khi thấy dầu mỡ rỉ ra ngoài, giấm gạo đã khô và vỏ đã chuyển sang màu gián đẹp mắt thì bạn có thể tắt bếp. Cuối cùng, bày xúc xích ra đĩa và thưởng thức.

Cách 4 chiên xúc xíchCách 4 chiên xúc xích

Cách chiên xúc xích bằng chảo không dầu

Thay vì lúc nào cũng phải dùng đến chảo và súp, có một cách áp chảo xúc xích đơn giản và dễ dàng đang ngày càng trở nên phổ biến. Đó là sử dụng nồi chiên sâu không dầu thế hệ mới. Chỉ trong vài phút, bạn sẽ có món xúc xích có màu sắc và hương vị hấp dẫn.

– Bước 1: Đầu tiên, đặt nồi lên bếp đun sôi khoảng 1 lít. Sau đó đun xúc xích trên lửa lớn khoảng 3-5 phút, đến khi xúc xích chín thì vớt ra để ráo nước.

– Bước 2: Chờ cho đến khi xúc xích ráo nước rồi cho dần từng miếng xúc xích vào chảo chiên không dầu. Mở nồi, điều chỉnh nhiệt độ ở mức 180 độ C và chiên trong khoảng 12 phút.

– Bước 3: Sau khoảng 12 phút, xúc xích đã chín, bày ra đĩa và thưởng thức.

Cách 5 chiên xúc xíchCách 5 chiên xúc xích

Tóm lại

Có rất nhiều cách chiên xúc xích, từ dễ đến siêu dễ. Hãy chọn phương pháp phù hợp nhất với bạn dựa trên thời gian, sở thích và điều kiện của mỗi người!