- Cách gọt táo bằng chanh
- Vật liệu và Công cụ
- Các bước gọt táo bằng chanh
- Cách để Gọt vỏ táo bằng muối
- Vật liệu và Công cụ
- Các bước gọt táo bằng muối
- Cách gọt vỏ táo bằng đồ uống có ga
- Vật liệu và Công cụ
- Các bước gọt táo bằng nước uống có ga
- Cách gọt táo bằng bia
- Vật liệu và Công cụ
- Các bước gọt táo bằng bia
- Cách bóc vỏ quả táo bằng màng bọc thực phẩm
- Vật liệu và Công cụ
- Các bước gọt táo bằng màng bọc thực phẩm
- Cách bóc vỏ quả táo bằng dây cao su
- Vật liệu và Công cụ
- Cách gọt táo bằng dây cao su
- Cách để Gọt vỏ và chần táo trong nước sôi
- Vật liệu và Công cụ
- Gọt vỏ và chần táo trong nước sôi
- Một số lưu ý khi gọt táo
- Một số mẫu gọt táo và cắt tỉa đẹp
- Tóm lại
“Một quả táo mỗi ngày giúp bạn khỏe mạnh quanh năm.” Táo luôn là loại trái cây đứng đầu trong số các loại trái cây, với hương vị tươi ngon và hàm lượng dinh dưỡng cao. Ăn một quả táo mỗi ngày có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch, giảm cân và mang lại cho phụ nữ vóc dáng đẹp. Tuy nhiên, làm thế nào để gọt vỏ táo đẹp mà không bị bầm tím lại là cả một nghệ thuật. Hải Dương News sẽ mách bạn dưới đây, đừng bỏ lỡ nhé!
Cách gọt táo bằng chanh
Chỉ cần sử dụng một ít chanh để giữ cho những lát táo có màu sắc tươi sáng nhất. Hãy cùng tìm hiểu nó ngay bây giờ!
Vật liệu và Công cụ
- 1 quả táo
- 1 quả chanh
- dao
- đĩa
- Hộp
Các bước gọt táo bằng chanh
– Bước 1: Đầu tiên, rửa sạch táo. Xả một chút. Trong thời gian này, cho một ít nước vào thùng chứa và thêm nước cốt chanh.
– Bước 2: Nếu bạn gọt bỏ những lát táo nào thì cho ngay vào hộp đựng khoảng 2-3 phút. Khi nào có đủ thời gian thì lấy ra và rửa sạch.
*Lưu ý: Axit trong chanh giúp táo không bị đổi màu và không bị thâm.
Đừng ngâm quá lâu nếu không chanh sẽ thấm vào táo và làm táo bị chua.
Tỷ lệ pha nước chanh phù hợp là 1 thìa nước cốt chanh với 1 cốc nước.
Cách để Gọt vỏ táo bằng muối
Cho một chút muối vào bát nước là thủ thuật được nhiều chị em áp dụng. Hãy cùng tìm hiểu xem nó có phù hợp để gọt táo không nhé.
Vật liệu và Công cụ
- 1 quả táo
- 1 thìa cà phê muối
- đĩa
- cái bát
- thìa
Các bước gọt táo bằng muối
– Bước 1: Đầu tiên, gọt vỏ táo và cắt thành từng miếng vừa ăn.
– Bước 2: Sau đó cho vào tô nước muối pha loãng. Ngâm khoảng 5 phút. Rửa qua rửa lại khi ăn để giảm vị mặn.
Cách gọt vỏ táo bằng đồ uống có ga
Vật liệu và Công cụ
- 1 quả táo
- nước ngọt có ga
- bát (bát)
Các bước gọt táo bằng nước uống có ga
– Bước 1: Đổ các loại đồ uống có ga như Coke, Pepsi, nước soda,… vào tô. Những thức uống này đều sẽ giúp táo không bị chuyển sang màu nâu sau khi gọt vỏ.
– Bước 2: Sau đó, gọt vỏ táo và cắt thành từng miếng vừa ăn. Tiếp theo, thêm đồ uống có ga vào bát. Ngâm khoảng 1 phút. Rửa sạch và sẵn sàng để ăn.
Cách gọt táo bằng bia
Nếu nhà bạn không có nước ngọt nhưng chồng lại có vài lon bia thì bạn có thể dùng ngay để gọt táo.
Vật liệu và Công cụ
- 1 quả táo
- 1 lon bia
- cái bát
Các bước gọt táo bằng bia
– Bước 1: Bạn vẫn cho bia vào bát. Họ có các thành phần phù hợp để giúp táo không bị sẫm màu.
– Bước 2: Táo gọt vỏ và cắt thành miếng vừa ăn. Đặt nó vào một bát bia. Ngâm khoảng 1 phút. Sau đó lấy ra, rửa sạch và thưởng thức ngay.
Cách bóc vỏ quả táo bằng màng bọc thực phẩm
Giấy gói thực phẩm là một dụng cụ nhà bếp thông dụng mà bạn có thể sử dụng vào nhiều việc khác nhau.
Vật liệu và Công cụ
- 1 quả táo
- đĩa
- giấy gói thực phẩm
Các bước gọt táo bằng màng bọc thực phẩm
– Bước 1: Đầu tiên, táo rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành miếng vừa ăn.
– Bước 2: Sau đó bọc ngay các lát tảo hoặc táo bằng màng bọc thực phẩm để hạn chế tối đa sự tiếp xúc của táo với môi trường.
Cách bóc vỏ quả táo bằng dây cao su
Mẹo sử dụng dây thun gọt vỏ táo thường được sử dụng trong những chuyến dã ngoại hay đi công tác và vô cùng tiện lợi.
Vật liệu và Công cụ
- 1 quả táo
- dao
- dây thun
Cách gọt táo bằng dây cao su
– Bước 1: Đầu tiên, chỉ cắt thành từng miếng nhỏ, không gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài.
– Bước 2: Dùng dây chun buộc cố định táo. Dây thun này giúp các mặt của quả táo tựa vào nhau để chúng không tiếp xúc với không khí bên ngoài.
Cách để Gọt vỏ và chần táo trong nước sôi
Một thủ thuật khác mất nhiều thời gian hơn một chút nhưng kết quả rất hài lòng. Những lát táo trắng giòn ngon nhất mà bạn từng có.
Vật liệu và Công cụ
Gọt vỏ và chần táo trong nước sôi
– Bước 1: Đầu tiên, dùng dao gọt sạch vỏ táo, sau đó cắt táo thành từng miếng vừa ăn.
– Bước 2: Đun sôi một nồi nước và chần trong khoảng 3 phút. Nhanh chóng lấy các lát táo ra và ngâm chúng trong đá viên khoảng 5 phút. Lấy nó ra và ăn ngay.
Một số lưu ý khi gọt táo
– Cách bảo quản táo tốt nhất là dùng túi ziplock và hút hết không khí bên trong ra ngoài. Làm lạnh và sử dụng từ từ.
– Bạn nên dùng dao sắc và cắt thật dứt khoát, tránh cắt chậm vì sẽ khiến táo chín nhanh hơn.
– Nếu quan trọng nhưng đĩa táo có màu sẫm hơn thì rắc một ít quế lên trên. Điều này cũng tạo ra một mùi thơm đáng yêu.
Một số mẫu gọt táo và cắt tỉa đẹp
Ngoài những cách gọt táo để ngăn ngừa khuyết điểm nêu trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số mẹo tỉa táo đẹp mắt để chiêu đãi khách.
Tóm lại
Có nhiều cách để gọt vỏ táo mà không làm nó bị đen. Những lời khuyên trên sẽ giúp bạn có những món ăn ngon và bổ dưỡng nhất. Hãy nhanh tay “ghi chú” nhé!
Ý kiến bạn đọc (0)