Đồ ăn vặt

Cách làm bánh bột lọc nhân thịt với mộc mĩ dễ làm mà ngon không tưởng

2
Cách làm bánh xèo nhân thịt 1

Món bánh bột gạo làm từ thịt và gia vị dân dã này rất dễ làm và rất thơm ngon, hãy thử ngay và để bạn bè, người thân cùng thưởng thức món ngon đặc biệt này nhé.

Bánh xèo sắn dây là món ăn rất quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam và có rất nhiều cách làm. Chỉ với một vài thay đổi về nhân, bao bì hoặc gia vị được sử dụng, bạn có thể tạo ra nhiều loại bánh khoai mì khác nhau, mỗi loại có hương vị riêng kích thích vị giác. Dù ăn loại bánh khoai mì nào, bạn cũng sẽ thấy nó rất ngon và không khiến bạn ngất ngây hay ngán như bao món ăn khác.

Cách làm bánh xèo nhân thịt 1

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách làm món bánh sắn nhân thịt thơm ngon, bổ dưỡng với mộc nhĩ để bạn có thể thử làm cho cả gia đình thích thú vào cuối tuần này.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 400g tinh bột sắn
  • 200g thịt lợn băm
  • Nấm 100g
  • 100g hành tây chiên
  • 1 cây rau mùi nhỏ
  • 1 giá đỗ nhỏ
  • 1 củ hành tím
  • 2 tép tỏi
  • 1/2 quả chanh
  • 1/2 thìa cà phê sa tế
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 2 thìa nước mắm
  • Các gia vị thông dụng khác như đường, muối, hạt nêm, bột ngọt, bột canh, tiêu…

Cách làm bánh xèo nhân thịt 2Cách làm bánh xèo nhân thịt 2

Cách làm bánh khoai mì thịt nấm

Bước 1: Trộn bột bánh

Chuẩn bị một cái tô, cho 400 gam tinh bột sắn vào, sau đó cho từ từ 200 ml nước sôi vào, vừa đổ vừa khuấy đều để nước ngấm vào bột. Sau khi đổ bột, bạn đeo găng tay vào và đợi nước nguội trước khi nhào bột.

Sau khi tiếp tục nhào bột khoảng 5 – 10 phút, bạn sẽ có khối bột mịn, đàn hồi và không còn dính tay. Lúc này, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô bột để bột không bị khô trước khi thực hiện bước tiếp theo.

Cách làm bánh khoai mì nhân thịt 3Cách làm bánh khoai mì nhân thịt 3

gợi ý:

  • Khi đổ nước sôi vào bột, bạn đổ từ từ, chú ý lượng nước vừa đủ để bột không bị nhão.
  • Nước dùng để nhào mì phải là nước sôi ở nhiệt độ 100 độ C.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Ngâm nấm vào tô nước ấm khoảng 15 phút cho đến khi nấm nở hoàn toàn thì rửa sạch, bỏ cuống, cắt thành từng sợi mỏng rồi thái nhỏ.

Cách làm bánh xèo nhân thịt 4Cách làm bánh xèo nhân thịt 4

Gọt vỏ, rửa sạch, sau đó đập dập và băm nhỏ hành tím. Đối với tỏi, bạn làm tương tự như với hành tím nhưng để riêng.

Khi làm giá đỗ, trước tiên bạn hãy vớt vỏ đậu ra, rửa sạch với nước, sau đó vớt ra cho vào rổ cho thật khô. Rau mùi nhặt bỏ rễ, rễ và lá chết, rửa sạch với nước rồi thấm khô.

Bước 3: Chuẩn bị hỗn hợp bánh

Trong phương pháp làm bánh khoai mì nhân thịt này cũng như các phương pháp làm bánh khoai mì khác hiện nay, quy trình làm nhân đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định phần lớn hương vị và độ đậm đà của món bánh khoai mì thành phẩm.

Đầu tiên, đặt nồi lên bếp đun lửa vừa và cho 1 thìa dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho hành lá và tỏi băm nhỏ vào xào cho đến khi có mùi thơm.

Tiếp theo, khi hành, tỏi thơm và chuyển sang màu vàng đẹp mắt thì cho thịt heo băm vào nồi đảo đều trên lửa vừa. Sau đó, nêm 1 thìa bột nêm, nửa thìa bột kho, nửa thìa tiêu, nửa thìa sa tế và nửa thìa đường hoặc có thể điều chỉnh lượng gia vị cho phù hợp với khẩu vị. Hương vị gia đình.

Cuối cùng, khi thịt săn chắc và các gia vị quyện đều thì bắt đầu cho nấm đã sơ chế vào, đảo nhanh khoảng 5 phút rồi nêm lại gia vị, tắt bếp, để nguội.

Cách làm bánh khoai mì nhân thịt 5Cách làm bánh khoai mì nhân thịt 5

Bước 4: Tiếp tục gói bánh khoai mì trần

Lấy khối bột đã nhào ở bước 1 ra, mỗi lần lấy một phần bột nhỏ cỡ viên bi hoặc lớn hơn, sau đó vo tròn trong lòng bàn tay rồi ấn dẹt thật mỏng. Sau đó, đặt nhân nấm chiên vào giữa vỏ bánh, sau đó gấp vỏ bánh làm đôi và kẹp mép để làm que bột chiên. Lúc này, mỗi chiếc bánh bột sắn sẽ có hình dạng giống như một chiếc vỏ sò.

Cách làm bánh xèo nhân thịt 6Cách làm bánh xèo nhân thịt 6

Bạn cứ làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.

Bước 5: Nấu bánh xèo sắn

Bước tiếp theo trong cách làm món bánh khoai mì nhân thịt này là nấu bánh. Bắc một nồi nước lên bếp đun sôi, sau đó nhẹ nhàng đặt từng chiếc bánh khoai mì vào chảo đun đến khi bánh chín, khoảng 5 – 10 phút.

Khi thấy vỏ bánh trong và bánh nổi lên mặt nước nghĩa là bánh đã chín và có thể vớt ra. Lưu ý sau khi lấy bánh ra nên ngâm vào tô nước có pha chút dầu ăn để bánh không bị dính vào nhau trước khi lấy bánh ra đĩa.

Cách làm bánh xèo nhân thịt 7Cách làm bánh xèo nhân thịt 7

Bước 6: Trộn đều nước chấm và bánh khoai mì

Chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, cho 2 thìa nước lọc, 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường và nước cốt của nửa quả chanh vào rồi khuấy đều cho đến khi các gia vị tan và hòa quyện với nhau. Nếu thích ăn cay thì cho thêm chút ớt là xong.

Cách làm bánh pancake khoai mì 8Cách làm bánh pancake khoai mì 8

Cách làm bánh pancake khoai mì 9Cách làm bánh pancake khoai mì 9

Tóm lại

Và thế là bạn đã có món bánh pudding khoai mì nhân thịt vô cùng đơn giản. Sau khi bày bánh ra đĩa, rắc thêm chút hành phi, rau mùi và giá luộc sơ rồi rưới đều nước mắm pha là có thể mời cả nhà cùng thưởng thức món bánh tuyệt vời.

Lớp vỏ dai mềm hòa quyện với nhân thơm ngọt, thấm đẫm nước chấm chua ngọt thơm nồng chắc chắn sẽ khiến vị giác của bạn mê mẩn và quên cả hành trình. Chúc bạn thành công với công thức bánh pudding khoai mì nhân thịt này!

Xem thêm:  Cách làm mứt nha đam giòn thơm làm đẹp da tuyệt vời

0 ( 0 bình chọn )

Hải Dương News

https://ktkt-haiduong.edu.vn
Hải Dương News cung cấp thông tin tin tức nóng hổi, hướng dẫn chi tiết, mẹo vặt hữu ích, phong thủy và cẩm nang cuộc sống. Cập nhật những bài viết mới nhất về mọi lĩnh vực tại Hải Dương. Tìm hiểu và khám phá ngay!

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm