- Chuẩn bị nguyên liệu
- Cách chọn khoai lang khi làm bánh
- Cách làm bánh khoai lang tím giòn thơm ngon
- Bước 1: Hấp khoai lang
- Bước 2: Làm nhân đậu xanh và hương vị truyền thống
- Nhân đậu xanh
- truyền thống của con người
- Bước ba: Làm vỏ bánh pancake khoai tây tím
- Bước 3: Chiên bánh khoai lang tím cho đến khi vàng giòn và giòn
- Thưởng Thức Bánh Kếp Khoai Tím “Thật Ngon”
- Tóm lại
Khoai lang là món ăn vặt ưa thích của nhiều người. Chúng được bán ở hầu hết mọi nơi và có giá thành rẻ. Ngày xưa, khi có khoai lang tím trên tay, người ta sẽ chế biến theo hai cách: luộc và nướng. Thực ra món này cũng ngon nhưng bạn đã biết cách làm bánh khoai lang tím rồi đấy. Chưa có trên Douyin?
Xem cách làm bánh khoai môn
Chuẩn bị nguyên liệu
- Khoai lang tím: 1kg
- Bột gạo nếp: 100g
- Bột mì: 50 gram
- Bún thường: 50 gram
- Đường nâu: 100 gram
- Đường trắng: 100 gram
- Đậu xanh: 200 gram
Cách chọn khoai lang khi làm bánh
Khoai lang dùng làm bánh phải là khoai ngon, không bị thối hoặc quá thô. Khi mua khoai tây, hãy nhặt chúng lên và cảm nhận xem chúng có nặng, cứng, bị nát hay nhão không. Ngoài ra, đừng bao giờ mua khoai tây có giun hoặc nấm bên trong vì chúng có vị đắng.
Chọn khoai tây có kích thước vừa phải, không quá to hoặc quá nhỏ sẽ có vị ngon, tuy nhiên nếu chọn khoai tây quá lớn sẽ dễ bị xơ.
Cách làm bánh khoai lang tím giòn thơm ngon
Ngoài cách làm bánh pancake khoai tím, chuyên mục ăn vặt của chúng tôi còn có nhiều công thức món ăn vặt thơm ngon, đơn giản như chân gà sốt Thái, cơm chiên và các loại đồ uống, trà sữa, trà chanh… tín đồ ăn vặt. , đừng “bỏ qua” và bỏ qua nó.
Bước 1: Hấp khoai lang
Khoai lang sau khi mua về rửa sạch, nếu có thì cạo sạch bụi bẩn bên ngoài vỏ, sau đó cắt khoai thành từng miếng dày 3-4 cm rồi ngâm vào nước muối loãng để loại bỏ nước. mà không để lại bất kỳ dấu vết nào. chuyển sang màu nâu.
Sau khi ngâm xong cho vào nồi hấp để hấp chín khoai tây. Bạn cũng có thể hấp khoai tây bằng nồi cơm điện. Thời gian hấp khoai khoảng 20 phút. Dùng đũa chọc vào khoai xem đã mềm hay chưa.
Tương tự như vậy, đậu xanh được hấp chín.
Bước 2: Làm nhân đậu xanh và hương vị truyền thống
Có hai cách làm nhân bánh khoai lang: nhân đậu xanh và nhân truyền thống.
Nhân đậu xanh
Đậu xanh hấp chín rồi nghiền nhuyễn, sau đó cho thêm 50 gam đường trắng nếu cảm thấy chưa đủ ngọt có thể tăng lượng đường. Cán nhân thành những viên tròn cỡ ngón tay cái, đặt lên đĩa rồi nhét vào bánh.
truyền thống của con người
Sau khi khoai tây chín, bạn gọt vỏ và dùng thìa nghiền nát khoai lang hấp. Bạn cũng có thể đeo găng tay vào và ép cho đến khi khoai lang nhuyễn thì càng mịn.
Khi chín, chia khoai lang thành 2 phần bằng nhau và trộn một phần với đường trắng để làm nhân. Đầu tiên, tạo hình viên nhân có kích thước bằng ngón tay cái, sau đó tạo hình phần vỏ bánh lớn gấp 3-4 lần phần nhân.
Bước ba: Làm vỏ bánh pancake khoai tây tím
Trộn đều phần khoai lang xay nhuyễn còn lại với bột mì, bột gạo nếp, bột gạo trắng và đường nâu, nhào thành khối, nhào khoảng 15-20 phút rồi để bột nghỉ 10 phút.
Lấy một ít bột làm vỏ bánh, dàn đều bột, cho nhân vào giữa rồi vo tròn sao cho vỏ bánh phủ kín toàn bộ phần nhân. Bạn có thể rắc thêm một ít mè đen hoặc trắng cho đẹp mắt.
Bước 3: Chiên bánh khoai lang tím cho đến khi vàng giòn và giòn
Đặt chảo hoặc nồi nhỏ lên bếp, cho dầu ăn vào rồi chiên chín sẽ ngon hơn.
Đợi dầu nóng thì nhẹ nhàng hạ miếng bánh khoai lang xuống, không khuấy quá nhiều vì có thể khiến khoai bị nát. Chỉ cần để lửa nhỏ, nếu lửa quá lớn khoai sẽ không kịp thấm vào bên trong và bên ngoài vỏ sẽ bị cháy sẵn. Chỉ cần chiên khoai tây cho đến khi vàng nâu.
Chuẩn bị 1-2 miếng giấy thấm dầu. Sau khi chiên xong, cho từng viên vào giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.
Xem cách làm bánh khoai lang nướng
Thưởng Thức Bánh Kếp Khoai Tím “Thật Ngon”
Món bánh này có thể chấm với tương ớt. Nhân đậu xanh mềm, dẻo, ngọt đậm đà. trà. Việc chiêu đãi bạn bè và cho trẻ ăn trông lạ mắt và không ai có thể cưỡng lại được.
Học cách nướng khoai lang thơm ngon: https://ngonaz.com/cach-nuong-khoai-sweet/
Tóm lại
Chỉ với những nguyên liệu vô cùng đơn giản, chúng ta đã hoàn thành xong cách làm bánh khoai tím. Những chiếc bánh khoai tím có màu sắc đẹp mắt, bên ngoài vàng giòn, bên trong mềm dẻo, thơm lừng. Nếu bạn có thói quen uống trà và đọc sách vào mỗi buổi chiều để giải tỏa căng thẳng thì món bánh pancake khoai lang này chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Với những gợi ý và các bước chi tiết trên, tôi tin bất cứ ai cũng có thể thành công ngay từ lần đầu tiên vào bếp.
Ý kiến bạn đọc (0)