- Cách làm bánh khoai lang bằng bột mì
- Chuẩn bị nguyên liệu
- Các bước làm bánh khoai môn bằng bột mì
- Bước 1: Chuẩn bị khoai mỡ
- Bước 2: Trộn hỗn hợp
- Bước 3: Ủ bột và làm bánh khoai môn
- Bước 4: Tiếp tục tạo hình và chiên cho đến khi giòn
- Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức món bánh khoai mỡ
- Những điều cần lưu ý khi làm bánh khoai lang bằng bột mì
Làm bánh khoai lang bằng bột mì nghe có vẻ đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể làm được để làm ra những chiếc bánh ngọt đẹp mắt và thơm ngon. Từng miếng bánh thơm thơm, giòn tan trong miệng khi cắn một miếng. Là món ăn dân dã, mộc mạc nhưng lại rất hấp dẫn với những ai thích khám phá ẩm thực.
Nếu bạn là người thích ăn vặt thì bánh khoai lang làm từ bột mì là món không thể bỏ qua trong những ngày se lạnh. Món này làm rất đơn giản, ngay cả những người không thường xuyên vào bếp cũng có thể làm được. Hãy bắt đầu và làm theo hướng dẫn dưới đây về cách làm bánh nhé.
>> Xem thêm: Cách làm bánh bao tại nhà
Cách làm bánh khoai lang bằng bột mì
Món bánh khoai lang siêu ngon luôn là sự lựa chọn của nhiều tín đồ ăn vặt khi thời tiết se lạnh. Tuy nhiên, trước khi đi vào chi tiết, một điều quan trọng bạn không nên bỏ qua đó là việc chuẩn bị nguyên liệu.
Chuẩn bị nguyên liệu
Chỉ nghe tên thôi bạn cũng biết nguyên liệu chính của món ăn này là gì rồi phải không? Tuy nhiên, để tăng thêm sức hấp dẫn cho món bánh khoai mỡ, cần phải chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:
- Khoai mỡ: 300g
- Bột gạo nếp: 100g
- Bột mì: 140g
- Sữa đặc: 60ml
- Sữa tươi: 40ml
- Đường kính màu trắng: 40 gram
- Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị một số vật dụng cần thiết như: dao, nĩa, bát lớn, nồi, thìa, chảo, giấy thấm…
Các bước làm bánh khoai môn bằng bột mì
Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên, bạn có thể bắt tay vào làm chi tiết theo các bước cụ thể sau:
Bước 1: Chuẩn bị khoai mỡ
Sau khi mua khoai mỡ ở chợ về, hãy rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn và cát bám trên khoai. Gọt bỏ vỏ, cắt thành miếng vừa và rửa sạch lại với nước.
Cho khoai vào nồi nấu hoặc hấp khoảng 20 phút cho đến khi khoai chín thì tắt bếp cho vào tô lớn.
Cuối cùng, dùng thìa hoặc nĩa đánh khoai tây cho đến khi mịn, khoai tây chiên sẽ thơm ngon hơn.
Bước 2: Trộn hỗn hợp
Cho các nguyên liệu còn lại đã chuẩn bị ở trên gồm sữa tươi, sữa đặc, bột mì, bột nếp và đường vào tô khoai tây nghiền tươi.
Trộn đều các nguyên liệu trên với nhau cho đến khi hỗn hợp mịn và chuyển sang màu tím nhạt thì dừng lại.
Bước 3: Ủ bột và làm bánh khoai môn
Bọc khối bột mới nhào bằng màng bọc thực phẩm. Sau đó, để bột nở khoảng 30 phút. Đây là công đoạn cực kỳ quan trọng để bánh hồng núi được mềm mịn.
Bước 4: Tiếp tục tạo hình và chiên cho đến khi giòn
Sau khi bột đã lên men, bạn lấy bột ra và dùng tay tạo hình thành những hình bạn thích: hình tròn, hình ngôi sao, hình quả trứng, hình trái tim…
Đặt nồi lên bếp và thêm dầu ăn vào. Bạn cần cân nhắc lượng thức ăn mình ăn để đảm bảo rằng bạn đang ngập khoai tây trong dầu khi chiên chúng.
Đun lửa nhỏ cho đến khi dầu sôi thì cho bột vào. Dùng đũa lật 2 mặt để bánh được làm nóng đều cho đến khi chín vàng thì vớt ra để ráo dầu. Tốt nhất nên đặt bánh trên giấy thấm nước, để khi ăn bạn sẽ bớt ngán và chướng bụng.
Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức món bánh khoai mỡ
Sau khi chiên xong chỉ cần lấy khoai tây chiên ra và thưởng thức. Ăn kèm với nước sốt nóng nếu muốn.
Bánh khoai từ bột mì có lớp vỏ giòn, hấp dẫn. Ngoài ra, nhân bánh bên trong đậm đà, ngọt ngào, ăn xong sẽ không thấy ngán.
>>Tham khảo: Cách lên men bột để làm bánh bao dẻo mịn
Những điều cần lưu ý khi làm bánh khoai lang bằng bột mì
Khi làm bánh khoai lang bằng bột mì, bạn cần chú ý những vấn đề sau:
- Khi trộn các nguyên liệu, bạn nên trộn chúng với nhau dễ dàng bằng tay. Nhưng nên đeo găng tay để đảm bảo vệ sinh.
- Trước khi tạo hình bánh, bạn nên phết một ít bột mì lên lòng bàn tay để dễ tạo hình bánh hơn.
Chà, chúng ta vừa tìm hiểu chi tiết cách làm bánh khoai lang đơn giản tại nhà bằng bột mì. Chỉ cần làm theo các bước trên là bạn đã có món bánh khoai môn thơm ngon, giòn, ngọt.
Ý kiến bạn đọc (0)