- Chọn nguyên liệu làm bánh khoai môn
- Cách làm bánh khoai lang chiên
- nguyên liệu đã chuẩn bị
- Cách làm bánh khoai lang chiên
- Bước 1: Chuẩn bị khoai mỡ
- Bước 2: Trộn bột chiên
- Bước 3: Tạo hình bánh
- Bước 4: Bánh khoai lang chiên
- Cách làm bánh hấp khoai môn
- Thành phần cần thiết
- Cách làm bánh hấp khoai môn
- Bước 1: Chuẩn bị khoai mỡ
- Bước 2: Trộn bột khoai mỡ và làm nước cốt dừa
- Bước 3: Hấp khoai lang
- Cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn phô mai
- nguyên liệu đã chuẩn bị
- Cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn phô mai
- Bước 1: Chuẩn bị khoai mỡ
- Bước 2: Chuẩn bị bột và tạo hình bánh
- Bước 3: Tiếp tục làm bánh khoai lang chiên giòn phô mai
- Tóm lại
Đôi khi cuộc sống thật viên mãn, nhắc nhở con người nhiều điều: những ngày xưa… những buổi chiều bò gặm cỏ, những buổi chiều chúng ta lặn dưới sông, những chiếc bánh khoai giòn ta cùng nhau chia sẻ những buổi chiều , vừa giòn vừa thơm, dù bánh còn nóng hổi nhưng tôi không thể cưỡng lại được và phải ăn ngay. Đặc biệt nếu nhà sang trọng hơn mà có vài củ khoai luộc xương thì tuyệt vời. Để nhớ về những ngày xưa tươi đẹp đó các chị em hãy học cách làm món bánh khoai lang mới cực đơn giản để thưởng thức trong những ngày se lạnh như thế này nhé.
Xem thêm: Cách làm bánh khoai lang bằng bột mì
Chọn nguyên liệu làm bánh khoai môn
Khoai mỡ có hai loại: ruột trắng và ruột tím. Củ tím có xu hướng được ưa chuộng hơn vì hương vị thơm ngon và màu sắc bắt mắt. Để có thể lựa chọn được nguyên liệu làm bánh khoai môn chuẩn nhất, bạn cần chú ý:
– Mua khoai tây có vỏ sẫm màu nhất có thể
– Hình dạng củ khoai tây có hình bầu dục và không bị méo mó
– Khi ấn tay vào củ khoai tây sẽ có cảm giác cứng, dai và đàn hồi. Nếu bạn thấy nước dính trong khoai tây thì khoai tây vẫn còn non.
Các bạn nhớ “nhớ” những mẹo trên và không nên mua củ nhão hoặc chưa chín vì sẽ làm bánh mất ngon.
Cách làm bánh khoai lang chiên
Để tăng thêm sức hấp dẫn cho món bánh khoai lang chiên thông thường, bạn có thể học cách làm món bánh khoai lang chiên kiểu mới ngay bây giờ. Chỉ cần thêm một vài nguyên liệu mới và mọi người sẽ ngạc nhiên về độ giòn bên ngoài và mềm ngọt bên trong. Các chị em nhanh tay học nhé.
nguyên liệu đã chuẩn bị
- 350g khoai mỡ
- 140g tinh bột sắn
- 100g tinh bột ngô
- 100g bột chiên
- 50g đường
- 60g sữa đặc
- 40ml sữa tươi không đường hoặc có đường
Cách làm bánh khoai lang chiên
Bước 1: Chuẩn bị khoai mỡ
– Đầu tiên, gọt vỏ khoai lang, rửa sạch, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ rồi hấp hoặc luộc trong khoảng 20 phút.
– Chờ cho đến khi khoai tây chín thì cho vào tô và dùng nĩa nghiền nhuyễn.
Bước 2: Trộn bột chiên
– Cho khoai đã nghiền vào tô, sau đó thêm 140g tinh bột sắn, 100g bột bắp, 50g đường, 60g sữa đặc vào, khuấy đều cho đến khi mịn.
– Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc khối bột lại và để bột nghỉ 30 phút.
Bước 3: Tạo hình bánh
– Đợi bột nở khoảng 30 phút, xoa tay với một ít tinh bột sắn cho khỏi dính, sau đó chia bột thành các hình dạng mong muốn. Sau đó bạn đặt chiếc bánh này lên trên một lớp bột chiên khác.
Bước 4: Bánh khoai lang chiên
– Đổ dầu ăn vào chảo nóng, khi dầu nóng thì cho từng miếng bột vào rồi dùng đũa đảo đều cho bánh chín vàng.
– Lưu ý, khi chiên bánh xèo chú ý để lửa vừa để bên trong bánh được nóng đều để tránh bị cháy bên ngoài và chưa chín bên trong.
* Mẹo làm bánh khoai môn giòn, thơm ngon:
– Để bánh khoai tây không bị dính chảo, hãy cho khoai tây chiên vào khi dầu vừa sôi, không cho khoai tây chiên vào khi dầu quá nóng hoặc chưa sôi.
– Khi chiên nên sử dụng một lượng vừa phải, không quá nhiều, nếu không nhiệt độ dầu sẽ giảm xuống, bánh sẽ không được giòn, thơm ngon và dễ bị dính.
– Nếu bánh dính vào chảo thì tắt bếp, nghiêng dầu sang một bên rồi để chảo nguội, bánh sẽ tự bong ra.
Cuối cùng, gắp bánh khoai môn ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.
Lớp vỏ ngoài vàng óng của bánh khoai chiên vô cùng bắt mắt, bên trong ngọt ngào mang hương vị của khoai lang khiến người ăn phải chảy nước miếng.
Xem thêm: Cách Làm Bánh Chuối Hấp Ngon
Cách làm bánh hấp khoai môn
Thay vì chiên chúng, bạn có thể biến khoai mỡ thành một món ăn nhẹ hấp dẫn không kém: bánh khoai lang hấp. Thêm một ít nước cốt dừa để có hương vị độc đáo hơn. Cách làm bánh khoai môn không hề phức tạp. Các chị em hãy vào bếp và thực hiện nhé. Chúng tôi đảm bảo vị ngọt, thơm và béo của khoai lang nước cốt dừa sẽ khiến mọi người mê mẩn.
Thành phần cần thiết
- 500g khoai mỡ
- 100g tinh bột sắn
- 400ml nước cốt dừa
- 4 thìa đường
Cách làm bánh hấp khoai môn
Bước 1: Chuẩn bị khoai mỡ
– Đầu tiên, gọt vỏ khoai lang, rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng. Sau đó cho vào nồi hấp khoảng 20 phút.
Bước 2: Trộn bột khoai mỡ và làm nước cốt dừa
– Sau khi khoai chín, xay cho đến khi mịn, thêm 100 ml tinh bột sắn, 150 ml nước cốt dừa và 2 thìa đường vào trộn đều cho đến khi khoai mềm, mịn.
– Tiếp theo cho 2 thìa đường vào 250ml nước cốt dừa còn lại. Sau đó bạn đặt lên bếp, trộn với một ít tinh bột sắn và nước để nước sốt đặc lại rồi tắt bếp.
Bước 3: Hấp khoai lang
– Sau đó chuẩn bị khuôn, phết dầu rồi phủ lá chuối lên trên. Cho khoai vào khuôn hấp khoảng 30 phút. Đợi khoai chín thì bày bánh ra đĩa.
– Cuối cùng cắt bánh thành từng miếng vừa ăn. Sau đó rưới nước cốt dừa lên, rắc đậu phộng lên và thưởng thức.
Không khó, món bánh khoai hấp nước cốt dừa đã sẵn sàng rồi. Nó không quá khó khăn hay phức tạp. Bánh có vị ngọt, thơm và béo, ăn rất ngon. Bạn có thể ăn nóng hoặc lạnh. Chỉ nghĩ đến thôi cũng khiến tôi muốn nó không thể cưỡng lại được.
Xem thêm: Snack khoai tây
Cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn phô mai
Một món ăn vặt vô cùng hấp dẫn khác có nguồn gốc từ khoai mỡ. Đây là cách làm bánh xèo khoai lang chiên giòn, béo ngậy. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi kết cấu giòn bên ngoài và độ dai của lớp phô mai được trộn chặt bên trong. Mình tin bé nào cũng sẽ thích món ăn này các mẹ hãy nhanh tay ghi lại và làm cho các thiên thần nhỏ của mình thưởng thức ngay nhé.
nguyên liệu đã chuẩn bị
- 400g khoai mỡ
- 1 quả trứng
- Bột nếp 1 ít
- 1 thìa cà phê đường
- 30g phô mai vụn
- Tinh bột ngô (lượng thích hợp)
- bột chiên
Cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn phô mai
Bước 1: Chuẩn bị khoai mỡ
– Đầu tiên, làm sạch da bằng khoai mỡ. Sau đó cắt lát và hấp.
Bước 2: Chuẩn bị bột và tạo hình bánh
– Tiếp theo, nghiền nhuyễn khoai rồi cho 1 quả trứng vào trộn đều.
– Sau đó thêm một ít bột gạo nếp vào và nhào đều.
– Bạn tiếp tục vo thành những quả bóng nhỏ.
– Sau đó thêm phô mai vừa đủ để làm nhân.
– Tiếp theo, bọc phô mai thành từng gói hình bầu dục
– Sau đó lăn từng viên bột đã tạo hình sẵn qua một lớp trứng, một lớp bột bắp, một lớp trứng nữa rồi cuối cùng phủ đều bột chiên giòn.
– Làm tương tự với những viên còn lại.
Bước 3: Tiếp tục làm bánh khoai lang chiên giòn phô mai
– Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào, đun nóng khoảng 5 phần thì cho phô mai và khoai mỡ vào chiên đến khi chín vàng.
– Cuối cùng cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho bớt dầu mỡ rồi thưởng thức.
Bánh Pancake Yam phô mai là một trong những món ăn vặt mới lạ mà bạn không thể bỏ lỡ. Mỗi miếng bánh giòn thơm sẽ khiến bạn quên đi mọi mệt mỏi. Khi rảnh rỗi, bạn có thể thử các công thức làm bánh trên.
Tham khảo ngay bánh khoai lang: https://ngonaz.com/cach-lam-banh-khoai-lang/
Tóm lại
Khi còn nhỏ, không có gì tuyệt vời hơn việc được ăn một đĩa bánh khoai mỡ chiên giòn. Những chiếc bánh dành cho những ngày nghèo khó nhưng luôn tràn ngập niềm vui và tình yêu thương ấm áp. Trong một ngày mùa đông lạnh giá như thế này, các nàng có thể ngay lập tức thể hiện tài năng của mình và cùng nhau làm món bánh khoai lang kể trên và cùng thưởng thức nhé. Còn gì tuyệt vời hơn khi cả gia đình quây quần bên đĩa cơm, thưởng thức từng miếng khoai và kể cho nhau nghe những câu chuyện vui.
Ý kiến bạn đọc (0)