Trong số rất nhiều loại bánh mì khác nhau, bánh mì bơ đường được nhiều người yêu thích và được coi là món ăn vặt thú vị trong cuộc sống hàng ngày. Từng miếng bánh thơm ngon được hòa quyện với vị ngọt ngọt thơm của bơ và đường mang đến cho bạn trải nghiệm vị giác thú vị. Không chỉ là món ăn nhẹ tuyệt vời, món ăn dân dã này còn rất phù hợp cho bữa sáng nhanh chóng, đặc biệt với những người bận rộn không có nhiều thời gian để nấu một bữa sáng cầu kỳ. Làm bánh mì bơ đường như ở tiệm không khó như bạn nghĩ, hãy thử ngay cách làm dưới đây nhé!
Nếu bạn là một fan cuồng của bánh mì nhưng chưa bao giờ thử bánh mì bơ và đường thì bạn đang bỏ lỡ cơ hội. Để bù đắp điều này, bạn nên vào bếp ngay bây giờ để có ngay cách làm bánh mì bơ và đường tại nhà siêu dễ và nhanh chóng để gia đình cùng thưởng thức và giải trí nhé. Chắc chắn bất cứ ai, đặc biệt là trẻ em, sẽ vô cùng yêu thích món bánh mì này!
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- 7 bánh sandwich (tự làm hoặc mua ở cửa hàng)
- 20g đường
- bơ không muối
- Dụng cụ: Chảo không dầu, thìa, kéo, đĩa…
Cách làm bánh mì bơ và đường 'cực dễ'
Bước 1: Phết hỗn hợp bơ và đường lên bánh mì
Hướng dẫn cách làm bánh mì và bơ này sẽ không đi sâu vào chi tiết về cách làm bánh sandwich. Bạn có thể tự làm tại nhà với cách làm vô cùng đơn giản, hoặc để tiết kiệm thời gian và công sức bạn nên mua bánh mì làm sẵn ở cửa hàng. Chỉ cần có một cửa hàng quen thuộc, bạn có thể dễ dàng có được một chiếc bánh sandwich mềm mại, có hương vị thơm ngon như ý muốn.
Mặt khác, vì món bánh mì bơ đường này được nướng cho đến khi giòn nên hương vị ban đầu của bánh mì bị ảnh hưởng đôi chút. Vì vậy, bạn đừng quá cầu kỳ khi chọn mua bánh mì sandwich. Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại bánh mì sandwich nào mua ở cửa hàng để làm món bánh mì nướng bơ và đường giòn này.
Sau khi làm hoặc mua bánh sandwich, bạn nên tách từng lát bánh mì ra và trải đều trên một mặt phẳng để dàn đều hỗn hợp bơ và đường.
- Đầu tiên, phết một lớp bơ mỏng lên bề mặt bánh.
- Tiếp theo, rắc một ít đường lên lớp bơ, nhưng không nên rắc quá nhiều đường, vì như vậy sẽ khiến bánh quá ngọt và dễ bị cháy khi nướng, không tốt cho sức khỏe.
Bước 2: Cắt bánh thành từng miếng nhỏ
Sau khi phết đều hỗn hợp bơ-đường lên từng lát bánh mì, dùng kéo cắt thành từng miếng vuông nhỏ. Cắt bánh mì theo cách này sẽ giúp quá trình nướng bánh trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn, đồng thời giúp lát bánh ngon miệng hơn khi thưởng thức.
Bước 3: Tiếp tục nướng bánh mì bơ và đường
Với phương pháp làm bánh mì bơ và đường này, bạn cần làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 5 phút trước khi cho bánh vào lò nướng. Bước này sẽ giúp lò nướng của bạn nóng đều và ổn định. Giúp bánh chín đều hơn.
Sau khi lò làm nóng trước, cho bánh mì vào khay nướng, đậy nắp lại và nướng bánh ở nhiệt độ trên trong khoảng 5 phút. Tuy nhiên, nếu bạn không thích bánh mì bơ đường quá giòn và chỉ muốn bánh mì mềm thì chỉ cần nướng trong khoảng 3 phút.
Mẹo bảo quản bánh mỳ bơ, đường sau khi nướng:
- Bánh sau khi nướng, nếu không ăn hết, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng 2-3 ngày mà vẫn ngon. Nhưng bánh nên dùng càng nhanh càng tốt để giữ được hương vị tốt nhất;
- Nếu bánh để lâu không còn độ giòn thì bạn có thể cho vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu khoảng 1-2 phút để đảm bảo bánh giòn và thơm trở lại.
Thật đơn giản là bạn đã có một món bánh mì bơ và đường vừa hấp dẫn về mặt thị giác vừa hấp dẫn đôi tai và vị giác của bạn.
Tóm lại
Bánh mì bơ đường sau khi ra lò cực kỳ giòn thơm ngon, lại vô cùng ngọt ngào và êm dịu. Hương vị bùi bùi của bánh kết hợp với vị ngọt của đường và vị đậm đà của bơ chắc chắn sẽ kích thích vị giác của bạn. Nếu bạn là người hảo ngọt thì món bánh mì này cũng rất hợp với sữa đặc. Chúc may mắn với cách làm bánh mì bơ và đường nhanh chóng và dễ dàng này cũng như thỉnh thoảng thay đổi món cho bữa sáng cho cả gia đình!
Ý kiến bạn đọc (0)