Cách làm bánh mì bơ sữa thơm ngon siêu dễ và đảm bảo thành công ngay lần đầu tiên!
Bánh mì từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc và không thể thiếu trong cuộc sống. Đặc biệt với những người bận rộn, thường không có nhiều thời gian để chuẩn bị những món ăn sáng tinh tế thì bánh mì ngọt, bánh mì bơ sữa… luôn là những người bạn đồng hành giúp mang lại lợi ích bữa sáng nhanh chóng và tiện lợi. Một miếng bánh mì mềm xốp thơm phức cùng trứng tráng và một ly sữa nóng là đủ để bạn có một bữa sáng ấm áp và đầy đủ dinh dưỡng giúp bạn vượt qua một ngày dài năng động.
Vì vậy, dù thế nào đi chăng nữa, bạn vẫn nên học thêm các công thức làm bánh mì tại nhà và thỉnh thoảng thể hiện tài năng của mình nhé. Bây giờ đây là cách làm bánh mì bơ sữa rất đơn giản mà ai cũng có thể làm thành công ngay lần đầu tiên. Bây giờ chúng ta cùng vào bếp và thử sức nhé!
Nguyên liệu làm bánh mì bơ sữa
- 300g bột mì đa dụng
- 60ml sữa tươi không đường
- 5g men ăn liền
- 50g bơ không muối
- 2 thìa đường
- 1/4 thìa cà phê muối
- 1 quả trứng
- Dụng cụ: Lò nướng hoặc chảo không dầu, giấy nến, bát, thìa…
Cách làm bánh mì bơ sữa đậm đà mà mọi người đều thèm muốn
Bước 1: Trộn bột bánh
Bạn chuẩn bị một cái tô, cho toàn bộ bột mì đa dụng và men đã chuẩn bị vào rồi trộn đều cho đến khi hòa quyện.
Đợi vài phút rồi cho 2 thìa đường, 1/4 thìa muối, 1 quả trứng và 60ml sữa vào tô. Sau khi thực hiện xong, bạn dùng thìa trộn đều hỗn hợp cho đến khi các nguyên liệu hòa tan hoàn toàn và trộn đều với nhau.
Lời khuyên: – Nhớ muối nhẹ cho men nở nhé, vì nếu men tiếp xúc trực tiếp với muối sẽ yếu đi, thậm chí chết và mất tác dụng trong công thức làm bánh này – Bạn nên kiểm tra chất lượng men. Men trước khi dùng để tránh làm hỏng bánh. Bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách lấy một ít men cho vào cốc nước ấm khoảng 35-38 độ C và đợi khoảng 5 phút. Sau thời gian trên nếu thấy men nở ra nhiều bọt trên bề mặt ly nước chứng tỏ men vẫn tốt.
Bước 2: Nhào bột bánh
Đặt hỗn hợp bột đã trộn ở bước 1 lên bàn và tiếp tục bước nhào để làm bánh mì bơ sữa.
Đầu tiên, bạn gấp bột lại, sau đó thực hiện kỹ thuật gấp và kéo dãn bằng cách dùng mu bàn tay ấn và kéo căng bột. Sau đó xoay bột một góc 90 độ và lặp lại quá trình này trong khoảng 10 – 15 phút để có được khối bột dai hơn, mịn hơn.
Tiếp theo, cho 50 gam bơ lạt và nam việt quất khô vào bột rồi tiếp tục nhào bột theo cách tương tự như trên nhưng tăng tốc độ lên một chút.
Tiếp tục nhào bột như vậy cho đến khi thấy bột mềm, dai, mịn, không dính tay và bơ được trộn đều vào bột. Bạn có thể kiểm tra kỹ lại, bẻ từng miếng bột nhỏ rồi dùng tay cán mỏng. Nếu thấy bột tạo thành một lớp màng mỏng nghĩa là đạt yêu cầu.
Bước 3: Ủ bột
Bột sau khi nhào xong cho vào tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô để bột không bị khô rồi để bột nghỉ ở nhiệt độ phòng khoảng 45 phút. Sau khi lên men, bột sẽ nở ra gấp đôi kích thước ban đầu.
Bước 4: Chia bột và cán mỏng
Đầu tiên, rắc một ít bột mì khô lên bàn, sau đó lấy bột ra, tiếp tục dùng mu bàn tay ấn và nhào bột rồi xoay bột 90 độ bằng kỹ thuật gấp và giãn. Bạn chỉ cần lặp lại kỹ thuật làm bánh mì bơ sữa trên cho đến khi bột mịn hơn.
Sau khi nhào xong, chia bột thành những phần nhỏ bằng nhau tùy theo kích thước khuôn đã chuẩn bị sẵn. Sau đó, cho phần bột vào khay, đậy kín nắp và để bột nở khoảng 10 phút.
Bước 5: Tạo hình bánh và lên men lần 2
Sau khi bột được giữ ấm thêm 10 phút, bạn có thể lấy bột ra đặt lên bàn và tạo hình theo ý thích có thể là hình xoắn ốc, hình tròn hoặc hình trụ dài… đều có thể làm được. .
Sau khi tạo hình xong, bạn để bột nghỉ thêm 15 phút trước khi nướng.
Bước 6: Tiếp tục nướng bánh
Dù dùng lò nướng hay chảo rán không dầu thì phải làm nóng trước ở nhiệt độ 160 độ C trong 4-5 phút.
Sau khi lò nóng, đặt bột lên khay nướng, cho vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ tương tự trong khoảng 5 phút. Sau thời gian trên, mở lò, lật bánh lại và tiếp tục nướng lần 2 trong khoảng 5 phút cho đến khi bánh chín.
Bánh mỳ bơ đã xong
Tóm lại
Vậy là xong, bạn đã hoàn thành xong món bánh mì bơ sữa vô cùng đơn giản này. Những chiếc bánh thành phẩm có màu sắc tươi sáng, hương thơm hấp dẫn, vị mềm béo, ngọt ngào vô cùng, thu hút vị giác. Chúng tôi tin chắc cả gia đình bạn sẽ yêu thích món bánh dễ ăn này. Tôi chúc bạn thành công!
Ý kiến bạn đọc (0)