Đồ ăn vặt

Cách làm bánh mì hamburger mềm xốp chuẩn ngon theo công thức

4
Cách làm bánh hamburger 1

Tìm hiểu cách làm bánh hamburger từ công thức chuẩn để tạo ra loại bánh có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Cho dù bạn ăn nguyên món hay ăn kèm với rau và thịt trong bánh mì kẹp thịt thì nó đều ngon không thể cưỡng lại được.

Bánh mì Hamburger là một trong những loại bánh phổ biến được sử dụng thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày. Những chiếc bánh hamburger có hình dáng tròn trịa, màu sắc đẹp mắt, mềm xốp, thơm ngon không những có thể ăn ngay mà còn có thể dùng để làm những chiếc bánh mì kẹp thịt vô cùng thơm ngon “sang chảnh” theo đúng phong cách nấu nướng của người châu Âu.

Cách làm bánh hamburger 1

Bạn có phải là người yêu thích bánh mì kẹp thịt và muốn tự làm bánh mì kẹp thịt tại nhà để mọi người cùng thưởng thức và giải trí? Bạn có muốn khoe món bánh mì kẹp thịt và rau củ của mình cũng như chuẩn bị bữa sáng nhanh chóng và bổ dưỡng cho cả gia đình không? Hãy học cách làm những chiếc bánh hamburger thơm ngon, mềm mại, bông xốp tại nhà từ công thức nấu ăn của nhà hàng ngay bây giờ!

Xem thêm:  Cách làm mứt cà na ngon quen mà lạ hấp dẫn

Nguyên liệu làm bánh hamburger

Nguyên liệu để làm bột

  • 20g bột mì đa dụng
  • 60ml sữa tươi không đường
  • 2 thìa nước lọc

Nguyên liệu làm bánh chính

  • 320g bột mì đa dụng
  • 120ml sữa tươi không đường (ấm ở nhiệt độ 35 độ C)
  • 9g men khô liền
  • 1 lòng đỏ trứng
  • 1 quả trứng
  • 7 gam muối
  • 42g bơ nhạt
  • 35g đường
  • Dụng cụ cần có: Lò nướng, tô, chảo nướng, chổi quét dầu, máy nhào bột…

Cách làm bánh hamburger 2Cách làm bánh hamburger 2

Cách Làm Bánh Hamburger Chuẩn Ngon Ngon

Bước 1: Trộn hỗn hợp sữa bột vào bột

Bạn chuẩn bị một cái nồi, cho 20 gram bột mì, 4 thìa sữa tươi không đường, 2 thìa nước lọc vào rồi đặt lên bếp đun lửa vừa. Lưu ý: Nấu và khuấy liên tục cho đến khi tất cả các nguyên liệu hòa tan và trộn đều với nhau tạo thành hỗn hợp bột đặc.

Lưu ý: Chỉ nên nấu khoảng 30 phút để bột có đủ độ sệt và bánh sẽ mềm và ngon hơn.

Cách làm bánh hamburger 3Cách làm bánh hamburger 3

Bước 2: Chuẩn bị bột làm bánh hamburger

Bạn chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, cho 120ml sữa tươi đã chuẩn bị sẵn (sữa ấm 35 độ C), sau đó cho 9 gam men instant vào, khuấy nhẹ cho men tan rồi hòa vào sữa tươi. Sau khi khuấy đều, để yên trong khoảng 8 phút.

Bước 3: Nhồi bột vào bánh mì

Chuẩn bị một tô khác, cho 320g bột mì đa dụng, 1 thìa muối và 2,5 thìa đường vào, trộn đều.

Sau đó cho hỗn hợp sữa tươi và men đã chuẩn bị ở bước 2 vào và nhào bột bằng máy trộn ở tốc độ thấp. Khi thấy bột đã quyện đều thì cho bột mì đã chuẩn bị ở bước 1 vào và tiếp tục nhào.

Khi thấy hỗn hợp đã nhào thì cho 1 quả trứng và 1 lòng đỏ trứng vào, sau đó bật máy nhồi và nhào ở tốc độ trung bình cho đến khi hỗn hợp bột thật sự trộn đều và mịn.

Cuối cùng, để làm bánh hamburger theo phương pháp này, bạn cho 42 gam bơ lạt vào khối bột trên và tiếp tục nhào ở tốc độ trung bình trong khoảng 5-8 phút là hoàn tất quá trình nhào.

Bước 4: Lên men bột bánh

Đặt khối bột đã nhào ở bước 3 lên bàn, dùng tay nhào trong 1 phút, sau đó vo bột thành khối tròn, cho vào tô đủ lớn rồi phết một lớp bơ để bột không bị dính. .

Tiếp theo, dùng khăn ẩm sạch đậy tô lại và để bột ở nhiệt độ phòng (khoảng 30 – 35 độ C) trong 90 phút. Bạn có thể kiểm tra bột và thấy nó đã nở gấp đôi.

Cách làm bánh hamburger 6Cách làm bánh hamburger 6

Bước 5: Nhào và ép bột bánh

Sau khi bột đã nở hoàn toàn, dùng nắm tay đấm thật mạnh vào bột để loại bỏ bọt khí.

Tiếp theo, rắc một ít bột mì khô lên bàn rồi nhào bột. Dùng dao cắt bột để chia khối bột hiện có thành 6 phần bằng nhau (tương đương 6 chiếc bánh mì kẹp thịt).

Chia bột thành nhiều phần, gấp mép ngoài lại và dùng tay nhào vào trong, lặp lại cho đến khi bột mịn hoàn toàn và không còn dấu vết. Sau khi bột đã mịn, dùng lòng bàn tay cán bột thành hình tròn đều.

Bước 6: Lên men bột lần 2

Sau khi nhào bột, bước tiếp theo trong quá trình làm bánh mì kẹp thịt là lên men bột lần thứ hai.

Đặt giấy nến lên khay nướng và đặt từng viên bột đã làm ở bước 5 lên giấy nến. Sau đó, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và tiếp tục lên men trong 1-2 giờ, cho đến khi thấy mỗi viên bột có kích thước gấp đôi.

Cách làm bánh mì kẹp thịt 8Cách làm bánh mì kẹp thịt 8

Bước 7: Hoàn thành và nướng bánh

Chuẩn bị một cái tô, cho 1 quả trứng và một ít sữa tươi không đường vào, trộn đều. Trong lúc đó, bạn cũng có thể làm nóng lò trước ở nhiệt độ 190 độ C, khoảng 10 – 15 phút.

Sau khi bột đã nở lần thứ 2, mở màng bọc thực phẩm ra và dùng cọ phết đều hỗn hợp trứng và sữa lên bề mặt từng khối bột. Sau khi trải xong, đặt khay bánh vào lò nướng đã làm nóng trước và tiếp tục nướng bánh ở nhiệt độ 190 độ C trong 16-18 phút, đủ để bánh chín đều và có màu vàng nâu.

Cuối cùng, lấy chảo bánh ra và tiếp tục phết một lớp bơ tan chảy là hoàn thành cách làm bánh hamburger này.

Cách làm bánh hamburger 9Cách làm bánh hamburger 9

thành phẩm

Cách làm bánh mì kẹp thịt 10Cách làm bánh mì kẹp thịt 10

Tóm lại

Khi hoàn thành, chiếc bánh burger có màu vàng, nóng hổi và cực kỳ thơm ngon. Bánh làm theo cách này bên trong rất mềm. Bạn có thể thưởng thức ngay hoặc dùng làm bánh mì kẹp thịt với nhiều loại topping khác nhau tùy theo sở thích của gia đình. Chúc bạn làm thành công món burger siêu dễ này nhé!

0 ( 0 bình chọn )

Hải Dương News

https://ktkt-haiduong.edu.vn
Hải Dương News cung cấp thông tin tin tức nóng hổi, hướng dẫn chi tiết, mẹo vặt hữu ích, phong thủy và cẩm nang cuộc sống. Cập nhật những bài viết mới nhất về mọi lĩnh vực tại Hải Dương. Tìm hiểu và khám phá ngay!

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm