Cách làm bánh mì Hàn Quốc cũng vô cùng đơn giản. Hãy thể hiện tài năng của mình và chiêu đãi cả nhà món bánh mì mè đen thơm ngon và tốt cho sức khỏe này nhé!
Bạn có phải là “fan” của bánh mì? Bạn không chỉ yêu thích bánh mì truyền thống Việt Nam mà còn bị mê hoặc bởi các loại bánh mì, bánh ngọt của các dân tộc khác trên thế giới? Vậy thì bạn không thể bỏ qua món bánh mì mè đen Hàn Quốc phải không?
Bánh mì mè đen Hàn Quốc du nhập vào ẩm thực Việt Nam từ rất sớm và được người dân Việt Nam đón nhận rộng rãi như một trong những loại bánh mì thơm ngon, độc đáo và tốt cho sức khỏe. Hãy cùng vào bếp thực hiện ngay công thức bánh mì Hàn Quốc này và chiêu đãi bản thân và gia đình món bánh mì mè đen truyền thống Hàn Quốc thơm ngon nhé!
Nguyên liệu làm bánh mì mè đen Hàn Quốc
- 30g bột mì đa dụng
- 150g tinh bột sắn
- 2 quả trứng
- 30g bơ không muối
- 25g hạt vừng đen
- 150ml sữa tươi không đường
- 20g sữa bột
- 30g đường
Các dụng cụ cần thiết bao gồm: nồi, bát, đĩa, nĩa, thìa, giấy nến, chảo không dầu hoặc lò nướng…
Bột mì đa dụng: Tên tiếng Anh của bột mì đa dụng là All All Pulour hay còn gọi là bột mì số 8. Đây là loại bột được làm từ lúa mì với hàm lượng protein từ 10-12%. Bột mì đa dụng hiện nay được sử dụng rất phổ biến trong nấu ăn và đóng vai trò quan trọng trong nhiều công thức làm bánh khác nhau. Lượng bột được sử dụng trong mỗi công thức thường khác nhau, thậm chí một số còn yêu cầu trộn bột ngô vào. Để mua bột mì đa dụng, bạn có thể tìm kiếm ở các cửa hàng thực phẩm, tạp hóa, siêu thị, cửa hàng nguyên liệu làm bánh, quầy hàng trong chợ và cả các trang thương mại điện tử nên bạn không cần quá lo lắng về nguyên liệu cho việc này. Cách làm bánh mì mè đen Hàn Quốc.
Cách làm bánh mì Hàn Quốc tại nhà
Bước 1: Chuẩn bị hỗn hợp bột
Đặt nồi lên lửa vừa, cho 150 ml sữa tươi, 30 g bơ lạt, 30 g đường, 20 g sữa bột vào, vừa đun vừa khuấy nhẹ.
Sau đó, dùng rây lọc 30 gam bột mì vào nồi, giảm lửa và tiếp tục dùng thìa khuấy nhẹ khoảng 3-4 phút để trộn đều và đặc hỗn hợp bột sữa. Khi hỗn hợp bột nấu đã sẵn sàng thì tắt bếp.
Bước 2: Trộn bột làm bánh mì mè đen
Trong lúc hỗn hợp sữa bột trong nồi còn nóng, cho 150 gam tinh bột sắn vào nhưng chia làm 3 lần, mỗi lần chỉ thêm 50 gam. Sau mỗi lần thêm tinh bột sắn, dùng thìa phẳng khuấy đều để hỗn hợp bột hòa quyện thành một khối đồng nhất.
Sau đó, trộn 2 quả trứng và 25 gam mè đen đã chuẩn bị sẵn vào bột.
Cuối cùng cho toàn bộ hỗn hợp vào túi bắt kem. Như vậy là đã hoàn thành được 60% các bước làm bánh mì Hàn Quốc.
Bước 3: Tiếp tục nướng bánh mì mè đen Hàn Quốc
Đầu tiên, bật nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 3-5 phút để làm nóng nồi trước và giúp hỏa lực ổn định hơn.
Tiếp theo, lót giấy nến vào chảo chiên rồi đổ bột bánh đã trộn ở bước 2 vào chảo, chia thành nhiều viên tròn nhỏ. Sau đó đặt khay vào chảo và nướng bánh lần đầu ở nhiệt độ 175 độ C trong 10 phút.
Tiếp theo, sau 10 phút trên, mở chảo không dầu, lật bánh lại và tiếp tục nướng lần thứ hai dưới cùng mức lửa trong khoảng 5 phút.
Sau khi nướng từ hai lần trở lên, chiếc bánh mì mè đen của bạn sẽ chín và có màu vàng óng vô cùng hấp dẫn. Cuối cùng, bạn lấy bánh ra đặt lên đĩa, chờ cho bánh nguội rồi mời mọi người cùng thưởng thức.
Lưu ý: Trong quá trình nướng, hãy kiểm tra thường xuyên và chủ động điều chỉnh thời gian nướng để tránh nướng quá lâu, nếu không bánh sẽ bị khô, thậm chí bị cháy, không ăn được.
Tóm lại
Thật đơn giản, bánh mì Hàn Quốc đã sẵn sàng. Món bánh mì mè đen thành phẩm không chỉ bắt mắt mà còn giòn, đậm đà với độ ngọt vừa phải khiến ai ăn cũng mê mẩn ngay từ lần ăn đầu tiên.
Nếu bạn yêu thích bánh mì, đặc biệt là món bánh mì mè đen Hàn Quốc này nhưng lại ngại ra ngoài mua, hoặc sợ chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm không đảm bảo thì hãy nhanh tay chuẩn bị nguyên liệu và thể hiện tài làm của mình nhé. Giải trí cho mọi người cùng thưởng thức tại nhà. Chúc bạn làm thành công món bánh mì Hàn Quốc này nhé!
Ý kiến bạn đọc (0)