Đồ ăn vặt

Cách làm bánh mì trứng dân dã “full topping” cực chất cực ngon

5
Cách làm bánh mì trứng 1

Khi nhắc đến các loại bánh mì cho bữa sáng, có lẽ bánh mì trứng là loại bánh mì được nhiều người yêu thích. Bánh mì trứng không chỉ dễ làm, nguyên liệu đơn giản, dễ mua, giá cả phải chăng mà còn rất tiện lợi khi ăn và có giá trị dinh dưỡng cao. Cách làm bánh mì trứng rất đơn giản đối với những người ít làm bánh.

Vì vậy, nếu bạn đang muốn thay đổi bữa sáng cho gia đình nhưng chưa biết chọn món nào vừa nhanh chóng, tiện lợi vừa cung cấp đủ năng lượng hàng ngày thì không đâu khác ngoài món bánh mì trứng dân dã, đơn giản.

Cách làm bánh mì trứng 1

Bây giờ, bạn còn chờ gì nữa? Hãy đến thử làm món bánh mì trứng “đủ nguyên liệu” và cảm nhận hương vị cũng như chất lượng của món ăn này nhé!

Nguyên liệu làm bánh trứng truyền thống

  • 4 ổ bánh mì không
  • 8 quả trứng (2 quả mỗi lứa)
  • 3 – 4 quả cà chua chín
  • 1 -2 quả dưa chuột
  • hành lá, rau mùi
  • Đu đủ và cà rốt ngâm
  • Bơ, dầu ăn, phô mai
  • Sốt cà chua, tương ớt, sốt mayonnaise
  • Các gia vị khác: muối, hạt nêm, hạt tiêu…

Cách làm bánh mì trứng 2Cách làm bánh mì trứng 2

Cách Làm Bánh Mì Trứng Ngon, Chất Lượng

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đối với trứng, chỉ cần rửa sạch vỏ để đảm bảo vệ sinh trong quá trình chế biến.

Cà chua mang đi, rửa sạch, bỏ cuống và dùng dao sắc cắt mỏng.

Đối với dưa chuột, cắt bỏ 2 đầu rồi ngâm vào nước muối để loại bỏ phần nhựa bên trong. Bạn có thể cạo hoặc không cạo da sau đó nhưng cần rửa lại bằng nước sạch. Cuối cùng, bạn cũng có thể thái dưa chuột thành những lát mỏng như cà chua.

Rau mùi và hành lá bạn hái, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Còn rau mùi chỉ để lại vài nhánh và không cần thái nhỏ.

Bước 2: Phủ nước rửa trứng

Chuẩn bị tô, đập 2 quả trứng vào, thêm chút muối, tiêu, hành lá, rau mùi rồi dùng đũa khuấy đều.

Tiếp theo, đặt nồi lên bếp, cho một thìa nhỏ dầu ăn vào, phết đều dầu vào nồi rồi bật bếp đun trên lửa vừa.

Khi dầu trong chảo nóng và sôi thì đổ hỗn hợp trứng vào chảo. Sau khi đổ trứng vào nồi, ngay lập tức dùng đũa phết đều hành lá và rau mùi lên bề mặt trứng để tránh để rau tập trung ở một góc nào đó.

Luộc trứng khoảng 1 phút thì lật mặt và tiếp tục chiên khoảng 1 phút cho đến khi cả hai mặt đều có màu vàng nâu. Lúc này bạn hãy tắt bếp và xếp trứng ra đĩa.

Lưu ý: – Về độ chín của trứng chiên, bạn có thể điều chỉnh thời gian luộc trứng đến mức độ chín tùy theo khẩu vị của bạn và gia đình, vì có người thích ăn trứng chiên chín nhưng có người lại thích ăn trứng chiên cho đến khi chín. Hơi nóng một chút – Ngoài việc được đánh cùng gia vị và rau mùi rồi đem nấu chín, món trứng này còn có thể tráng và kẹp trong bánh mì. Tùy theo sở thích của mỗi người mà có thể lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp.

Cách làm bánh mì trứng 4Cách làm bánh mì trứng 4

Bước ba: Hoàn thiện bánh mì trứng

Sau khi chuẩn bị xong dưa chuột, cà chua, ngò và rửa sạch trứng, bạn đã hoàn tất 95% việc nấu bánh mì kẹp trứng cho bữa sáng. Bây giờ chỉ là vấn đề hoàn thành các bước đơn giản cuối cùng.

Đầu tiên, bạn dùng dao rạch một đường dọc theo thành từng ổ bánh mì.

Tiếp theo, phết một lớp bơ đều và một lớp phô mai mỏng lên hai mặt bánh mì.

Tiếp theo, cho dưa chuột và cà chua thái lát mỏng vào, tiếp theo là trứng chiên hoặc trứng chiên.

Cuối cùng thêm rau mùi, tương ớt, sốt cà chua và sốt mayonnaise, sau đó phủ bánh mì lên trên là xong.

Lưu ý: Nếu bạn thích bánh mì trứng nóng giòn thì sau khi kẹp bánh mì, hãy làm nóng chảo sạch trên bếp rồi nhẹ nhàng đặt từng ổ bánh vào chảo. Sau đó, dùng thìa ấn bánh mì xuống và chiên cho đến khi phần đáy bánh nóng và giòn. Làm tương tự với mặt còn lại của bánh mì.

Mẹo: Khi chiên bánh mì sẽ tiện lợi và nhanh chóng hơn nếu bạn có sẵn máy ép bánh mì tại nhà. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho bánh mì trứng vào chảo chiên không dầu và bật chế độ làm nóng ở 160 độ C trong khoảng 2-3 phút.

Cách làm bánh mì trứng 5Cách làm bánh mì trứng 5

Tóm lại

Bạn thấy đấy, cách làm bánh mì kẹp trứng thực ra rất đơn giản, ai cũng có thể làm được và sẽ thành công. Nó mang đến cho cả nhà một bữa sáng bánh mì trứng nhanh chóng và tiện lợi, vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng.

Chiếc bánh nóng hổi, ​​giòn, thơm và “đầy nhân” đã đủ khiến bạn chảy nước miếng chưa? Hãy thể hiện kỹ năng làm bánh mì challah của bạn bằng cách làm theo hướng dẫn ở trên ngay bây giờ và tìm hiểu nhé!

Xem thêm:  Cách nấu chè bà ba thơm ngon dẻo thơm dễ làm, bạn đã thử làm chưa?

0 ( 0 bình chọn )

Hải Dương News

https://ktkt-haiduong.edu.vn
Hải Dương News cung cấp thông tin tin tức nóng hổi, hướng dẫn chi tiết, mẹo vặt hữu ích, phong thủy và cẩm nang cuộc sống. Cập nhật những bài viết mới nhất về mọi lĩnh vực tại Hải Dương. Tìm hiểu và khám phá ngay!

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm