Ăn sáng với nhiều loại bánh mì từ lâu đã trở thành thói quen của nhiều người, bởi bánh mì không chỉ dễ ăn, nhanh, tiện lợi mà còn nhẹ bụng, no ruột mà vẫn đủ chất dinh dưỡng để tồn tại lâu dài. ngày năng động. Có rất nhiều loại bánh mì, từ bánh mì truyền thống, bánh mì ngọt, bánh mì sandwich đến bánh mì sandwich…, tất cả đều thơm ngon và có sức hấp dẫn riêng đối với vị giác. Bạn nên học cách làm bánh mì kẹp xúc xích, phô mai béo ngậy thơm ngon để chiêu đãi cả nhà vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi.
Hôm nay chúng ta sẽ học cách làm món bánh mì kẹp xúc xích vô cùng đơn giản, không chỉ là bánh mì kẹp xúc xích và bánh mì chay đơn giản mà còn là món xúc xích và bánh mì kẹp phô mai nướng vô cùng thơm ngon, béo ngậy. Bây giờ chúng ta hãy bắt đầu ngay!
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- 250g bột mì
- 4 gam men
- 30g bơ không muối
- 30g đường
- 4 gam muối
- 2 quả trứng
- 100ml sữa tươi không đường
- 6 xúc xích
- mè
- 6 miếng phô mai mozzarella
- Dụng cụ bao gồm: tô, thìa, lò nướng…
Cách làm bánh mì kẹp xúc xích phô mai
Bước 1: Trộn, nhào và ủ bột bánh
Chuẩn bị một tô, cho 250g bột mì, 30g đường và 4g muối vào, khuấy đều cho đến khi hòa quyện hoàn toàn. Sau đó thêm 4 gam men vào và tiếp tục trộn đều. Sau đó, men được thêm vào để tránh tiếp xúc trực tiếp với muối, muối có thể làm bất hoạt men.
Tiếp theo, đập 1 quả trứng vào tô khác và dùng máy đánh trứng đánh đều.
Tiếp theo, từ từ cho 100ml sữa tươi không đường và trứng đánh vào tô bột bên trên rồi dùng thìa trộn đều cho đến khi được hỗn hợp bột mịn.
Sau đó, dùng tay nhào bột đã tạo thành vào tô cho đến khi bột mịn và không còn dính vào tô.
Sau khi nhào bột khoảng 10 phút, cho 30 gam bơ lạt vào âu bột rồi tiếp tục nhào cho đến khi bơ tan chảy và quyện vào bột.
Cuối cùng trải một lớp bột khô lên bàn, lấy bột ra và tiếp tục nhào trong 10 phút, đến khi bột mịn và không còn dính tay là lúc bạn hài lòng.
Sau khi nhào bột xong, phết đều dầu ăn rồi cho bột trở lại tô. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc bát lại và ủ khoảng 60 phút cho đến khi bột nở gấp đôi.
Bước hai: Tạo hình cuộn xúc xích
Ở phương pháp làm bánh mì xúc xích này, sau khi bột đã lên men xong cần phải nặn thành từng chiếc bánh riêng lẻ. Lấy khối bột đã lên men ở bước 1 ra đặt lên bàn, chia thành 6 phần bằng nhau (tương đương 6 chiếc bánh mì kẹp xúc xích thành phẩm).
Sau khi chia xong, cuộn từng phần bột thành một khối tròn, dùng cán cán dẹt rồi đặt một miếng phô mai và một miếng xúc xích vào giữa. Cuối cùng, cán bột thành hình tròn và tạo hình tùy ý theo sở thích và khả năng của bạn.
Việc này được thực hiện cho đến khi dùng hết 6 phần bột đã chuẩn bị.
Bước ba: Tiếp tục nướng bánh mì xúc xích
Sau khi tạo thành các cuộn xúc xích và phô mai, đặt tất cả vào khay nướng, đậy nắp bằng một khay nướng khác và lên men lại khoảng 15 phút trước khi nướng.
Trong khi chờ bánh nở lần thứ hai, chuẩn bị một chiếc tô nhỏ và đập số trứng còn lại vào tô. Đồng thời, bật lò nướng ở mức 180 độ để làm nóng lò trước khoảng 10 phút giúp nhiệt độ trong lò ổn định hơn.
Sau khi bánh được ủ xong, bạn mở khay ra phết đều một lớp nước trứng lên từng miếng bột, có thể rắc một ít mè đen hoặc trắng để bánh nướng thêm thơm ngon, hấp dẫn.
Cuối cùng cho khay bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 20 phút như trước. Sau 20 phút, chiếc bánh sandwich xúc xích đã hoàn thành sẽ ra khỏi lò. Với cách làm bánh mì xúc xích cực kỳ dễ dàng này, bạn sẽ có được một ổ bánh mì vừa đẹp mắt, vừa béo ngậy, xốp và thơm ngon.
Bánh mì xúc xích đã hoàn thành
Tóm lại
Bạn có thấy nó không? Bánh mì xúc xích có màu vàng tươi, vỏ ngoài hơi giòn xen lẫn nhân mềm, thơm, cộng với xúc xích và phô mai thơm ngon, đầy đặn, chắc chắn sẽ khiến vị giác của bạn và gia đình luôn “lên đỉnh”. Top”. Giờ đây bạn đã có thêm một lựa chọn nữa cho bữa sáng của gia đình mình, ngoài các món bánh mì truyền thống khác. Chúc bạn thành công với công thức làm bánh mì xúc xích đơn giản nhưng không thể cưỡng lại được này.
Ý kiến bạn đọc (0)