Đồ ăn vặt

Cách làm bánh tokbokki mềm dẻo chuẩn đơn giản nhất tại nhà

3
Nhào bột

Tokbokki là món bánh gạo truyền thống trong ẩm thực Hàn Quốc. Món ăn này du nhập vào Việt Nam những năm gần đây. Với cách chế biến khác nhau, món bánh gạo Tok thơm ngon đã chiếm được cảm tình của nhiều người Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ. Vì vậy, cách làm tokbokki cũng đã khơi dậy sự quan tâm của nhiều phụ nữ và giới trẻ. Thực tế, bánh gạo đóng gói sẵn mua ở siêu thị rất ngon vì được làm theo quy trình sản xuất và công thức chuẩn mực khá nghiêm ngặt. Tuy nhiên, vì là sản phẩm làm sẵn nên sẽ có nhiều điểm chưa đáp ứng được nhu cầu khẩu vị của nhiều người kén chọn. Vậy hãy cùng tìm hiểu cách làm bánh gạo tok phong cách Hàn Quốc chuẩn nhất qua bài viết sau nhé.

Cách làm bánh gạo Tok

Làm bánh gạo mềm dẻo tuy đơn giản nhưng cũng cần có những lưu ý nhất định. Ngoài việc sử dụng đúng liều lượng bột và gia vị thì sự khéo léo của người pha chế cũng rất quan trọng. Vì vậy, người ta phải hết sức cẩn thận và khéo léo để có được những chiếc bánh gạo ngon nhất.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Khoảng 50 gram bún thường
  • Bột gạo nếp: 150g
  • 25g tinh bột sắn
  • Muối: 5 gam
  • Nước ấm: 230ml
  • Dầu ăn: 2 thìa canh

Các bước làm bánh gạo Tok

Nếu đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn còn chờ gì nữa? Hãy nhanh tay vào bếp, thể hiện tài năng của mình với món bánh này và chiêu đãi cả nhà nhé!

Bước 1: Trộn bột

Cho tất cả bột gạo đã chuẩn bị, bột gạo nếp, tinh bột sắn và muối vào tô lớn. Dùng đũa hoặc thìa nhỏ khuấy đều nguyên liệu.

Thêm nước vào bát. Sau đó trộn thật đều để nước và bột hòa quyện thành một khối.

Nhào bột

Đặt bột lên bàn và nhẹ nhàng nhào qua lại bằng tay cho đến khi phân bố đều. Nhào đến khi bột mềm và mịn thì dừng.

Bước 2: Chia bột

Chia bột thành 4 phần bằng nhau.

Thoa một ít dầu ăn lên tay, đặt từng miếng bột lên bàn rồi cán qua lăn lại thành dải dài. Đường kính của 4 miếng mì phải giống nhau và kích thước được xác định theo sở thích của bạn. Chỉ đẹp và ngon khi đã sẵn sàng.

Bước 3: Tạo hình bánh gạo

Cắt bột thành từng miếng nhỏ bằng dao. Mỗi mảnh dài khoảng 2 hoặc 3 đốt ngón tay. Bạn có thể cắt theo chiều ngang hoặc theo đường chéo.

Tạo hình bánh gạo TokTạo hình bánh gạo Tok

Sau khi cắt từng miếng bột, bạn đặt bột lên đĩa và cắt một miếng cho đến hết.

Bước 4: Nấu bột

Bạn có thể nấu bột trực tiếp trong nước hoặc hấp trong nồi hấp.

Cách 1: Nấu trực tiếp

  • Đặt một nồi nước lên bếp. Đun sôi và thêm 2 muỗng canh dầu ăn.
  • Sau khi nước sôi, từ từ cho bột đã cắt vào nồi.
  • Nấu khoảng 5 đến 10 phút, đến khi bánh chín và nổi lên thì lấy bánh ra đĩa.
  • Chần ngay bánh gạo trong chậu nước lạnh và để nguội hoàn toàn.
  • Đổ ra rổ và để ráo nước.

Cách 2: Hấp trong nồi hấp

  • Sau khi cắt bột, để bột nghỉ khoảng 30 phút thì cho bánh gạo vào nồi hấp. Nhớ lót một tấm vải dưới nắp rổ vì như vậy sẽ giữ lại hơi nước và giúp bột chín nhanh hơn.
  • Hấp khoảng 20 phút bột sẽ chín đều.
  • Chần bột trong nước lạnh và để ráo nước.

Sau khi bánh gạo đã ráo nước là món bánh gạo chuẩn Hàn Quốc đã sẵn sàng.

Bước 5: Chuẩn bị tokbokki

Tokbokki có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau. Thành phẩm có thể xào, làm thành đậu hủ phô mai, toke sốt cay… Các bạn có thể tham khảo bài viết trước.

Cách làm bánh gạo TokCách làm bánh gạo Tok

Tôi tin chắc rằng dù bạn có chế biến theo cách nào thì đây cũng là món ăn vô cùng hấp dẫn và thơm ngon mà đảm bảo mọi thành viên trong gia đình đều sẽ thích thú.

Những điều cần lưu ý khi làm tokbokki

Các chị em nên chú ý những điểm sau khi làm bánh gạo TOEFL để có được thành phẩm hoàn hảo nhất:

Trong quá trình nấu, chị em cần đảo nhẹ nhàng các bánh gạo trong nồi đều đặn. Thời gian nấu bánh nên điều chỉnh và khi bánh nổi lên thì lấy ra ngay. Tránh nấu quá chín, bánh sẽ mềm và dễ nát.

Bạn nên có một chậu nước lạnh gần đó. Ngay sau khi lấy bánh ra khỏi chảo đang sôi, hãy đặt bánh vào chậu nước lạnh. Như vậy bánh sẽ không bị dính.

Nếu bạn làm nhiều bột và dự định sẽ sử dụng nhiều lần trong tương lai thì không nên nấu bánh gạo ngay. Nhào bột, chia và cắt thành từng miếng rồi cho vào hộp có nắp đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh. Đun sôi nó khi cần thiết.

Bánh gạo để trong tủ lạnh sẽ cứng lại và dính vào nhau do bị mất nước. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng hay cố gắng tách chúng ra. Làm như vậy bánh sẽ bị gãy và mất đi vẻ đẹp. Đun nước sôi rồi cho bánh vào chảo. Chúng sẽ tự vỡ ra, bạn chỉ cần đợi chúng trưởng thành, nổi lên rồi gỡ chúng ra.

Mong rằng qua phương pháp làm bánh gạo Tok được chia sẻ trong bài viết này, các bạn cũng có thể tự tay làm được những chiếc bánh mềm, dẻo và làm được những món ăn ngon cho gia đình mình. Việc tự tay làm bánh không chỉ có ý nghĩa tinh thần mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bánh gạo bạn mua có chứa chất phụ gia, thậm chí cả chất bảo quản sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình. Tôi chúc bạn thành công!

Xem thêm:  Cách làm bánh bò mềm thơm [Đường thốt nốt, Nướng, Nước cốt dừa]

0 ( 0 bình chọn )

Hải Dương News

https://ktkt-haiduong.edu.vn
Hải Dương News cung cấp thông tin tin tức nóng hổi, hướng dẫn chi tiết, mẹo vặt hữu ích, phong thủy và cẩm nang cuộc sống. Cập nhật những bài viết mới nhất về mọi lĩnh vực tại Hải Dương. Tìm hiểu và khám phá ngay!

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm