- phấn hoa đậu bướm
- Cách làm phấn hoa đậu biếc tại nhà
- Bước 1: Rửa sạch hoa đậu biếc tươi
- Bước 2: Trải hoa lên mành tre
- Bước 3: Quá trình sấy khô
- Bước 4: Nghiền phấn hoa đậu biếc
- Lợi ích của phấn hoa đậu biếc đối với sức khỏe
- 1. Giảm căng thẳng và ngăn ngừa trầm cảm
- 2. Giúp tăng cường trí nhớ
- 3. Điều trị bệnh tiểu đường
- 4. Khả năng chống lão hóa tuyệt vời
- 5. Giảm nguy cơ ung thư
- 6. Giúp điều trị các bệnh về thị lực và mắt
- 7. Ngăn ngừa và tránh tình trạng rụng tóc, bạc tóc sớm
- Công Dụng Làm Đẹp Của Hoa Đậu Bướm
- Mẹo làm đẹp phấn hoa đậu biếc
- 1. Cách làm mặt phấn hoa đậu biếc bằng sữa chua và baking soda
- 2. Đắp mặt nạ phấn hoa đậu biếc và nước hoa hồng giúp thải độc cho da
- Cách bảo quản phấn hoa đậu biếc
- Tóm lại
Tinh Bột Hoa Đậu Bướm là tinh bột nguyên chất từ hoa đậu biếc, được biết đến với nhiều công dụng hữu ích trong sức khỏe và sắc đẹp. Bạn đã biết cách làm hoa đậu bướm nguyên chất đảm bảo an toàn vệ sinh tại nhà chưa? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách làm phấn hoa đậu biếc nhé.
phấn hoa đậu bướm
Phấn hoa đậu biếc là tinh bột được chiết xuất từ hoa đậu biếc khô theo quy trình sản xuất an toàn, đảm bảo, hiện đại tạo ra sản phẩm sạch, nguyên chất mà vẫn giữ được hàm lượng dinh dưỡng của hoa. Phấn hoa đậu biếc nguyên chất đảm bảo không chứa caffeine, có thể dùng vào buổi sáng, trưa và tối mà không ảnh hưởng đến giấc ngủ về đêm.
Phấn hoa đậu bướm nguyên chất là 100% hoa đậu bướm khô và không chứa bất kỳ chất bảo quản, phụ gia hay chất tạo màu nào.
phấn hoa đậu bướm
Hiện nay, tinh bột hoa đậu biếc khô ngày càng được chị em ưa chuộng sử dụng trong chế biến thực phẩm vì tinh bột hoa đậu biếc nhìn chung có kết cấu đặc hơn nhiều loại tinh bột khác, dễ đóng gói, vận chuyển và cho màu sắc tự nhiên bắt mắt. an toàn. người dùng.
Công dụng phấn hoa trong nấu ăn:
Những năm gần đây, loại phấn hoa đậu bướm xanh bắt mắt đã trở nên rất phổ biến trong các món ăn, đồ uống và được nhiều người ưa chuộng sử dụng để tạo thêm màu sắc bắt mắt cho món ăn. Phấn hoa đậu biếc được biết đến như một loại bột tạo màu hoàn toàn tự nhiên và được dùng để tạo màu xanh tím đẹp mắt trong các món ăn. Các món ngon chế biến từ tinh bột hoa đậu bướm bao gồm:
- Gạo nếp hoa đậu biếc
- Làm xi-rô đậu bướm
Cách làm phấn hoa đậu biếc tại nhà
Bước 1: Rửa sạch hoa đậu biếc tươi
hoa sạch
Sau khi thu hoạch hoa đậu biếc tươi, rửa sạch bằng nước mạnh để loại bỏ bụi bẩn còn bám trên cánh hoa. Sau đó bạn vớt ra cho vào rổ để một lúc cho ráo nước.
Bước 2: Trải hoa lên mành tre
rải hoa
Tiếp theo, trải đều các cánh hoa lên khay, mành tre hoặc vải sạch (chọn tùy theo số lượng hoa hoặc vật dụng có sẵn trong nhà) rồi phơi ở nơi có nắng, không bụi bặm trong khoảng 2 giờ. đến 5 ngày, tùy thuộc vào điều kiện thời tiết và ánh sáng mặt trời.
Nếu muốn đậu bướm khô nhanh hơn, bạn nên sử dụng khay làm bằng kim loại, vì nó hấp thụ nhiệt độ ánh sáng mặt trời cao hơn và giúp đậu bướm khô nhanh hơn và đều hơn.
Bước 3: Quá trình sấy khô
Trong quá trình phơi, cứ 2-3 giờ lại đảo hoa trên giỏ hoa để đảm bảo các mặt của hoa đậu biếc được khô đều và tránh để hoa bị ẩm, mốc.
Hoa đậu biếc khô
Nên phơi hoa ở độ cao, tránh phơi gần đường đi hoặc những nơi có nhiều bụi bẩn, vi sinh vật vì sẽ làm giảm chất lượng hoa khô thành phẩm.
Khi trời nắng, bạn nên di chuyển chậu hoa vào trong nhà và đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát, sau đó lấy hoa ra phơi vào ngày hôm sau cho đến khi hoa đậu biếc khô hoàn toàn.
Để khô cho đến khi hoa nở, dùng tay khuấy nhẹ và nghe thấy tiếng xào xạc như lá khô.
Bước 4: Nghiền phấn hoa đậu biếc
Sau khi hoa khô có thể nghiền thành phấn hoa đậu bướm để dễ dàng sử dụng trong nấu ăn. Phấn hoa đậu bướm hiện nay có thể được sử dụng để tạo màu cho các món ăn và pha chế đồ uống. Bạn có thể tùy chỉnh các màu sắc khác nhau dựa trên lượng phấn hoa đậu biếc trộn với nước.
Phấn hoa đậu biếc cần được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát để tránh ẩm mốc có thể khiến bột bị phai màu. Có thể bảo quản trong tủ lạnh. Để tạo màu sắc đa dạng, bạn có thể dùng nước cốt chanh để tạo màu hồng hoặc tím tùy theo sở thích.
Lợi ích của phấn hoa đậu biếc đối với sức khỏe
Tinh bột hoa đậu biếc không chỉ mang đến những món ăn thơm ngon, hấp dẫn mà ngoài ra, tinh bột hoa đậu biếc còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe mà có thể bạn chưa biết.
1. Giảm căng thẳng và ngăn ngừa trầm cảm
Hoa đậu biếc giúp giảm căng thẳng
Theo nhiều nghiên cứu khoa học, sử dụng tinh bột hoa đậu biếc có khả năng giảm căng thẳng, trầm cảm lâu dài, gây nhiều ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe nên nếu sử dụng loại thức uống này thường xuyên sẽ giúp cải thiện tâm trạng.
2. Giúp tăng cường trí nhớ
Nghiên cứu hiện tại đang xem xét việc sử dụng phấn hoa đậu bướm như một loại thuốc nootropic để giúp tăng cường trí nhớ và cải thiện chức năng não, vì tinh bột này làm tăng acetylcholine, một chất quan trọng trong hoạt động của não.
3. Điều trị bệnh tiểu đường
Nghiên cứu cho thấy tiêu thụ thường xuyên phấn hoa đậu biếc giúp ức chế sự hấp thu glucose từ thức ăn, làm giảm lượng đường trong máu, giảm nguy cơ tăng lượng đường trong máu do bệnh tiểu đường và giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng. Đồng thời, nó còn có khả năng tăng tiết insulin, giúp kiểm soát lượng đường trong máu một cách hiệu quả.
4. Khả năng chống lão hóa tuyệt vời
Pha trà với tinh bột hoa đậu bướm và uống thường xuyên có thể ngăn ngừa lão hóa da hiệu quả. Vì thành phần tinh bột hoa đậu biếc rất giàu flavonoid nên giúp tăng cường sản sinh collagen và tăng độ đàn hồi cho da.
5. Giảm nguy cơ ung thư
Hoa đậu biếc rất giàu chất chống oxy hóa (còn gọi là proanthocyanidin), giúp giảm tác hại do các gốc tự do trong cơ thể gây ra.
6. Giúp điều trị các bệnh về thị lực và mắt
Hoa đậu biếc giúp điều trị rối loạn thị lực và cải thiện sức khỏe của mắt
Hoa đậu biếc chứa chất chống oxy hóa và chất chống lão hóa proanthocyanidin, có tác dụng điều trị hiệu quả các bệnh về thị lực, điều trị tuần hoàn máu trong não, giúp điều trị các bệnh về mắt như tổn thương võng mạc và mạch máu trong mắt, điều hòa thị lực. Dòng chảy tốt hơn cho đôi mắt khỏe mạnh hơn, sáng hơn và sắc nét hơn.
7. Ngăn ngừa và tránh tình trạng rụng tóc, bạc tóc sớm
Các hoạt chất trong hoa đậu biếc có khả năng cải thiện sức khỏe tế bào. Chúng còn giúp máu lưu thông tốt trong cơ thể đến các cơ quan, giúp nuôi dưỡng làn da, làm chậm quá trình lão hóa, ngăn ngừa rụng tóc. Ngoài ra, phấn hoa đậu bướm còn chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất có thể giúp cải thiện các vấn đề về da và tóc.
Công Dụng Làm Đẹp Của Hoa Đậu Bướm
Hoa đậu biếc chứa chất chống oxy hóa tự nhiên giúp cải thiện tình trạng và sức khỏe làn da. Khi sử dụng đúng cách, hoa đậu biếc giúp làm chậm quá trình lão hóa và cải thiện dần tình trạng da. Da sẽ trở nên rạng rỡ, tươi sáng hơn và giảm đi các dấu hiệu lão hóa do môi trường hoặc tuổi tác gây ra.
Theo nghiên cứu của chuyên gia, hoa đậu bướm có chứa flavonoid, có thể làm tăng collagen và độ đàn hồi của da, từ đó giúp làn da trông trẻ hơn.
Sử dụng tinh bột hoa đậu biếc cũng là một gợi ý rất hay, vừa giúp làm đẹp, tiết kiệm thời gian chuẩn bị nguyên liệu, vừa giảm chi phí.
Hoa đậu biếc có nhiều công dụng làm đẹp
Công dụng làm đẹp của tinh bột hoa đậu biếc có thể tóm tắt như sau:
- Làm chậm quá trình lão hóa da;
- Cải thiện độ đàn hồi và săn chắc của da;
- Thanh lọc cơ thể và giải độc hiệu quả;
- Giúp cơ thể cảm thấy nhẹ nhàng và tràn đầy sinh lực.
Mẹo làm đẹp phấn hoa đậu biếc
1. Cách làm mặt phấn hoa đậu biếc bằng sữa chua và baking soda
Cách làm phấn hoa đậu biếc cho mặt bằng sữa chua và baking soda
Nguyên liệu cần chuẩn bị là: phấn hoa đậu biếc (hoặc nước ép hoa đậu biếc) + sữa chua + baking soda.
Đây là cách thực hiện:
Trộn tinh bột đậu biếc hoặc nước ép đậu biếc với một ít sữa chua và baking soda
Đổ hỗn hợp vào tấm mặt nạ hoặc đắp trực tiếp lên mặt. Sau khi đắp khoảng 15 phút thì rửa mặt lại bằng nước lạnh.
Thời gian tốt nhất để sử dụng để có kết quả tốt nhất là hai lần một tuần.
2. Đắp mặt nạ phấn hoa đậu biếc và nước hoa hồng giúp thải độc cho da
Thoa phấn hoa đậu biếc và nước hoa hồng lên mặt
Ngoài cách chúng ta thường làm 2-3 lần/tuần (đắp trong khoảng 20 phút), hòa tinh bột hoa đậu biếc với nước ấm để đắp mặt nạ. Bạn cũng có thể trộn loại bột dưỡng da này với nước hoa hồng (thay vì nước ấm) để thải độc cho da nhé!
Sử dụng mặt nạ tinh bột đậu biếc và bột hạt sen có thể giúp ngăn ngừa lão hóa.
Tinh bột hoa đậu biếc chứa nhiều khoáng chất và vitamin rất tốt cho da, đặc biệt có đặc tính chống oxy hóa.
Vì vậy, để ngăn ngừa lão hóa da, chỉ cần trộn 2 thìa phấn hoa đậu biếc + 2 thìa bột hạt sen + sữa tươi không đường (có thể điều chỉnh lượng sữa sao cho hỗn hợp có độ ẩm vừa phải). Khẩu trang).
Sau đó, thoa hỗn hợp lên mặt trong khoảng 15 – 20 phút. Thực hiện hai lần một tuần và bạn sẽ thấy làn da của mình được cải thiện rõ rệt.
Cách bảo quản phấn hoa đậu biếc
Bảo quản phấn hoa đậu biếc
Mặc dù phấn hoa đậu bướm, giống như nhiều loại tinh bột tự nhiên khác, có dạng bột khô nhưng bạn cũng cần bảo quản cẩn thận để giúp kéo dài thời hạn sử dụng của sản phẩm và giữ được màu sắc, hương vị vốn có:
- Bảo quản tinh bột hoa đậu bướm ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, độ ẩm và nước đọng sẽ giúp phấn hoa đậu bướm không bị mốc, hư hỏng.
- Để tăng thời hạn sử dụng của tinh bột, tốt nhất bạn nên bảo quản tinh bột đậu biếc trong tủ lạnh nhưng nhớ bọc kín trong túi nilon. Thời gian sử dụng tối đa là 12 tháng kể từ ngày sản xuất sản phẩm.
Tóm lại
Tinh bột đậu biếc có rất nhiều công dụng hữu ích phải không? Để đảm bảo an toàn và chất lượng tốt nhất, bạn nên tự làm phấn hoa đậu biếc trong bài viết. Chúc bạn thành công và hài lòng với sản phẩm hoàn thiện của mình.
Ý kiến bạn đọc (0)