- Cách làm canna đường đá
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Các bước làm kẹo cao su canna
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Bước 2: Nấu sắn
- Bước 3: Đun sôi nước đường và ngâm đậu
- Bước 4: Tiếp tục làm kẹo súp lơ
- Cách làm bong bóng Canna chua ngọt
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Các bước làm canna chua ngọt
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Bước 2: Nấu sắn
- Bước 3: Tiếp tục làm cà tím chua ngọt
- Cách chọn cannas để làm kẹo cao su
- Tóm lại
Trà trân châu đường là món ăn được nhiều người quen thuộc. Bạn sẽ bị mê hoặc bởi vị chua ngọt khó cưỡng. Heck, chỉ nghe nó thôi cũng khiến tôi chảy nước miếng. Món ăn này đặc biệt tốt cho sức khỏe của bạn. Các nàng hãy cùng khám phá 2 cách làm quýt ngâm đường siêu ngon sau đây nhé!
->>Xem thêm: Cách làm mận ngâm đường thơm ngon không cặn
Cách làm canna đường đá
Thay vì sử dụng đường trắng, chanh được ngâm với đường phèn mang đến hương vị mới lạ, hấp dẫn. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện thì hãy đến và tìm hiểu nhé!
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- cà phê 2kg
- 1,2kg đường phèn
- 1 nhúm muối
Các bước làm kẹo cao su canna
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Trước hết, hãy chọn những củ sắn tươi ngon, không nên chọn những quả còn quá non, vì dễ bị chát, còn những quả quá chín dễ bị giòn. Mua sắn vừa chín về dùng tay bóp để không bị mềm sau khi ngâm.
– Cắt sắn và ngâm trong nước muối qua đêm hoặc khoảng 8 tiếng.
– Sau đó, rửa sạch bằng nước lạnh. Trong khi rửa, dùng tay bóp cà phê để giải phóng chất se. Sau đó xả nước.
Bước 2: Nấu sắn
– Đổ 2 lít nước vào nồi đun sôi. Sau đó cho mãng cầu vào nồi nấu khoảng 10 phút.
– Tiếp theo, vớt ra, rửa sạch vài lần rồi cho vào rổ cho khô.
Bước 3: Đun sôi nước đường và ngâm đậu
– Sau đó, đặt nồi lên bếp, cho 1,2kg đường phèn và 1 cốc nước vào đun đến khi đường tan thì tắt bếp, để nguội.
Bước 4: Tiếp tục làm kẹo súp lơ
– Lấy một cái bát, cho cà tím luộc và nước đường để nguội vào, trộn đều.
– Lưu ý, nếu vẫn còn nhiều đường thì đừng lo lắng vì tính axit của cà tím sẽ bị bài tiết ra ngoài và đường sẽ tan hết.
– Sau đó, cho cà tím đã trộn vào lọ sạch, cho vào tủ lạnh và ăn dần trong khoảng 1 tháng.
Trà trân châu đường là món ăn vặt vô cùng hấp dẫn, thơm ngon khó cưỡng. Vị chua ngọt không hề cay chút nào, ăn kèm chút muối và ớt cay thật tuyệt vời.
->>Tham khảo: Mùa hè ăn gì ngon?
Cách làm bong bóng Canna chua ngọt
Để món cannas ngâm đường của bạn ngon hơn nữa, đừng bỏ lỡ công thức đơn giản dưới đây nhé. Tôi tin rằng mọi người sẽ thích nó.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- cà phê 3kg
- 7kg muối thường
- 5kg đường
- muối tôm
- ớt
Các bước làm canna chua ngọt
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Đầu tiên, rửa sạch sắn một lần với nước để loại bỏ bụi bẩn. Hãy nhớ chọn những quả Cà Ná ngon nhất, không quá già cũng không quá non.
– Sau đó, dùng dao cắt mãng cầu thành 4-5 đường đều nhau.
– Tiếp theo, ngâm cà tím với lượng muối và nước vừa đủ ngập cà. Dùng vật nặng ấn xuống sao cho toàn bộ canna ngập trong nước muối. Ngâm 1 đêm hoặc 8 tiếng.
– Xả lại với nước 4-5 lần. Bạn nhớ bóp nhẹ mãng cầu để bớt vị chua, chát.
Bước 2: Nấu sắn
– Đun sôi nồi nước, cho cà tím vào đun khoảng 10 phút thì vớt ra. Sau đó đặt nó vào một bát nước lạnh.
– Cho vào rổ và để ráo nước.
Bước 3: Tiếp tục làm cà tím chua ngọt
– Tiếp theo, cho mãng cầu vào lọ sạch hoặc lọ thủy tinh.
– Đun sôi nước đường theo tỷ lệ 1,5 lít nước và 2,5 kg đường cho 3 kg mãng cầu. Làm nguội hoặc đun nóng nước đường trước khi thêm vào cà phê.
– Bạn ngâm qua đêm và táo đường đã ngấm đường.
– Bây giờ, bạn cho mãng cầu vào trộn đều với muối tôm và ớt. Để vào tủ lạnh 2-3 tiếng cho thấm và sử dụng ngay.
->>Tham khảo: Cách làm cà tím ngâm chua ngọt
Cách chọn cannas để làm kẹo cao su
– Thông thường có hai loại canxi natri: natri axit canxi và natri canxi đắng. Dưa chuột có hình bầu dục, to bằng đầu ngón tay, vỏ mỏng, cùi dày, vị chua, hơi se. Sắn đắng thường có kích thước lớn hơn, hình dáng dài hơn, đầu nhọn, vỏ dày, cùi mỏng, độ chua thấp, vị đắng.
– Với canna đắng, bạn có thể làm món khế chua ngọt có vị ngon hơn calamansi chua vì sau khi ngâm, quả canna trở nên giòn và không còn vị đắng nữa.
– Dùng súp lơ ngâm muối có thể chế biến được nhiều món ăn, trong đó có cần sa ngâm đường.
Tóm lại
Bằng cách này, bạn đã học được hai cách làm món cà tím ngâm đường siêu ngon. Chúng chua ngọt, ngon như món ăn vặt và còn ngon hơn khi dùng trong bữa ăn. Đôi khi cả gia đình quây quần bên nhau trò chuyện và còn gì tuyệt vời hơn khi được ăn món ăn này. Bây giờ mọi người hãy bắt đầu thực hiện nhanh thôi!
Ý kiến bạn đọc (0)