Cách làm chân giò rút xương rất đơn giản, hãy thực hiện theo hướng dẫn dưới đây để giúp bạn nhanh chóng rút xương chân giò và chế biến thành những món ăn thơm ngon. Chắc hẳn ai cũng mê mẩn và phát cuồng với những món ăn như chân giò rút xương om, chân giò rút xương chiên giòn, lá McMo nướng… Thoạt nhìn quả thực rất hấp dẫn. Tuy nhiên, làm thế nào để rút xương chân giò nhanh chóng lại là vấn đề được nhiều chị em lo lắng.
Chân giò lợn sau khi được lọc xương sẽ ngon hơn rất nhiều, một phần vì không cần phải gặm xương, món ăn nấu chậm sẽ nhanh mềm. Đối với những người không có chân giò rút xương, điều này có thể gây nhầm lẫn, vì vậy tôi quyết định chia sẻ với các bạn một số mẹo để rút xương nhanh chóng. Cùng tham khảo cách làm chân giò rút xương cùng Hải Dương News nhé.
Vật liệu và dụng cụ cần thiết
- Móng giò lợn: 1 cái
- con dao sắc, đầu nhọn
- một cái thớt lớn
Cách làm chân giò rút xương nhanh chóng
Đầu tiên, chân giò rửa sạch, dùng khăn lau khô rồi đặt lên thớt.
Tiếp theo, dùng dao nhọn thật sắc từ từ cắt xuyên qua lớp thịt xung quanh đầu xương.
Tiếp tục cắt từ từ miếng thịt từ trên xuống dưới, kéo miếng thịt đã cắt hướng xuống dưới để lộ dần phần xương bên trong.
Khi chạm tới khớp, gân và sụn bị đứt rời, sau đó xương được rút ra hoàn toàn bằng một lực mạnh và dứt khoát.
Sau khi đã loại bỏ xương, bạn chỉ cần lật thịt chân giò lại. Thật đơn giản phải không? Bây giờ bạn chỉ cần chế biến thành những món ăn hấp dẫn như: Chân giò heo rút xương, Chân heo chiên giòn, Chân heo nhồi giăm bông, Chân heo luộc mật ong, Chân heo nướng sả ớt mật ong… .
Video cách làm món chân giò rút xương
Nếu bạn vẫn còn chút lo lắng, bối rối và chưa yên tâm sau khi đọc bài viết thì hãy xem video tôi vừa tổng hợp dưới đây về cách làm món chân giò rút xương nhé. Chỉ với một con dao thật sắc và một chút kiên nhẫn, tỉ mỉ là bạn có thể tách xương chân giò thành công. Nguồn video: Youtube – Hướng nghiệp Châu Á và Châu Âu.
Nên chọn chân trước hay chân sau?
Tuy đều là chân lợn nhưng không phải ai cũng biết hương vị của thịt chân trước và thịt chân sau khác nhau.
Còn chân trước là bộ phận hoạt động nhiều nhất nên có nhiều gân hơn, mỏng hơn và ít thịt hơn nhưng ăn ngon hơn. Khi thưởng thức phần thịt ở phần trước, bạn sẽ nhận thấy nó ngọt và giòn hơn phần thịt ở phần tư sau. Nếu muốn nấu, hầm, nấu cháo, giả cầy và các món ăn khác thì bạn nên chọn chân giò lợn trước tiên.
Chân sau ít hoạt động hơn và có ít cơ bắp hơn nhưng to hơn và nhiều thịt hơn. Chân sau có nhiều mỡ hơn chân trước và phân bố đều trên mọi bề mặt. Vì vậy nếu bạn thích xào, làm thịt bằm hay nấu cháo thì hãy dùng phần giò heo sau nhé.
Ngoài ra, khi mua chân giò lợn, bạn nên chọn chân giò có màu sắc thịt tươi sáng, vết cắt tự nhiên, phần có phần sáng và khô. Ngoài ra, thịt không có màu sắc lạ, nhầy nhụa hay bầm tím. Đặc biệt chân giò lợn sạch luôn thơm và ngon hơn chân lợn thông thường.
>> Xem thêm: Cách Làm Chân Heo om Nấm Coca Thơm Ngon
Tóm lại
Đọc xong bài viết và video chắc hẳn bạn đã nắm vững các bước gỡ xương chân rồi phải không? Lúc đầu nghe có vẻ hơi khó khăn nhưng khi bắt đầu thực hiện bạn sẽ thấy nó thật dễ dàng và đơn giản. Có thể bạn chưa biết chân giò lợn cực kỳ giàu canxi và vitamin. Vì vậy, món ăn này rất thích hợp để hầm các món ăn ngon và tốt cho sức khỏe.
Những vấn đề như rách da heo, không thể lấy hết xương đều được giải quyết nhanh chóng qua bài viết mình vừa chia sẻ. Với những hướng dẫn ở trên về cách làm chân giò heo rút xương nhanh chóng và dễ dàng, bạn sẽ không gặp khó khăn gì trong việc duy trì hình dáng ban đầu của chân giò heo của mình.
Ý kiến bạn đọc (0)