- Cách làm sữa lắc cóc chua ngọt
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Cách làm sữa lắc cóc chua ngọt
- Bước 1: Chuẩn bị và ngâm cóc
- Bước 2: Lắc cóc với hỗn hợp gia vị
- Cách làm sữa lắc muối tôm
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Cách làm sữa lắc muối tôm
- Bước 1: Chuẩn bị ghế cóc
- Bước 2: Chuẩn bị nước mắm kẹo ớt
- Bước 3: Tiếp tục làm sữa lắc muối tôm
- Cách chọn rocker cóc khi mua
- Cách bảo quản sữa lắc cóc được lâu nhất
- Tóm lại
Sữa lắc cóc đến rồi, ăn đi, ăn đi… Mới nghe đến sữa lắc cóc, tôi tin nhiều chị em đã chảy nước miếng rồi. Hương vị chua, ngọt, mặn, cay khiến người ta ăn xong lại muốn ăn mãi. Nếu chưa biết cách làm sinh tố cóc chuẩn nhất thì đừng bỏ qua 2 công thức đơn giản dưới đây nhé!
Học cách làm sinh tố bạc hà mát lạnh
Cách làm sữa lắc cóc chua ngọt
Chỉ cần thêm một chút đường, ớt khô, ớt băm là bạn đã có món sữa lắc cóc chua ngọt siêu hấp dẫn và thơm ngon khó cưỡng. Đừng bỏ lỡ nó.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1kg cóc nhỏ
- 100g đường
- 1 thìa cà phê ớt khô
- 1 muỗng cà phê ớt tươi cắt nhỏ
- nhúm muối
Cách làm sữa lắc cóc chua ngọt
Bước 1: Chuẩn bị và ngâm cóc
– Đầu tiên, bạn mua cóc về rửa sạch và lột da.
– Sau đó, chuẩn bị một nồi nước có pha chút muối. Sau đó, bạn gọt cóc ở đâu thì ngâm cho đến khi cóc có ít nước và bề mặt không bị đen. Cứ tiếp tục làm điều này cho đến hết.
– Ngâm cóc thêm 5 phút nữa thì vớt ra, rửa sạch với nước 2 lần rồi để ráo.
– Sau đó, cắt đôi quả hoặc thái nhẹ cả quả.
Bước 2: Lắc cóc với hỗn hợp gia vị
– Tiếp theo, ướp cóc với 100 gam đường, một chút muối, 1 thìa ớt khô và 1 thìa ớt tươi băm nhỏ. Nếu bạn không ăn được cay có thể cho thêm chút ớt.
– Trộn đều bằng tay hoặc lắc cho vào hộp để thấm gia vị. Bạn có thể cho vào tủ lạnh ướp khoảng 1 tiếng sẽ giòn hơn. Sau đó lấy ra và thưởng thức ngay.
Chỉ cần nhìn món sữa lắc chua ngọt này, ai lại không muốn chứ? Màu xanh của cóc hòa với màu đỏ tươi của tiêu không chỉ đẹp mắt mà vị chua ngọt còn kích thích vị giác. Không có gì tuyệt vời hơn khi được cắn một miếng chả chiên giòn, sủi bọt.
Học cách làm sinh tố xoài chua cay thơm ngon với nhiều hương vị khác nhau
Cách làm sữa lắc muối tôm
Dùng muối tôm làm sữa lắc cóc chắc chắn sẽ ngon hơn. Còn chờ gì nữa hãy vào bếp và thể hiện tài nấu nướng của bạn nhé.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1kg cóc Thái
- 50g đường nâu
- 50g đường
- 25g muối tôm
- 25g ớt bột
- 50ml nước mắm ngon
Mẹo: Cách làm sữa lắc muối tôm là dùng cóc Thái sẽ ngon và giòn hơn vì cóc Thái giòn và ít chua nên rất dễ ăn. Nhưng nếu không mua được cóc Thảo, bạn có thể dùng cóc Việt thay thế và chọn những con còn non.
Cách làm sữa lắc muối tôm
Bước 1: Chuẩn bị ghế cóc
– Đầu tiên cóc rửa sạch, gọt bỏ vỏ, sau đó tách cóc làm đôi và để riêng.
– Tiếp theo, ngâm cóc vào chậu nước lạnh khoảng 30 phút. Điều này giúp cóc không bị chuyển sang màu nâu mà còn giúp cóc trở nên giòn hơn. Nhưng thời gian ngâm không quá 30 phút.
Bước 2: Chuẩn bị nước mắm kẹo ớt
– Bạn bắt đầu nấu nước mắm trên lửa nhỏ. Bật bếp, đun nhỏ lửa rồi đặt một nồi nhỏ lên bếp.
– Khi nồi còn nóng, cho 50 ml nước mắm, 1/2 phần ớt bột, 1/2 phần đường trắng và 1/2 phần đường nâu vào.
– Khuấy đều và nấu cho đến khi đường tan thì tắt bếp, để nước mắm đường ớt nguội.
Bước 3: Tiếp tục làm sữa lắc muối tôm
– Các bà lấy cóc ngâm ra để ráo nước. Khi nước mắm đường ớt đã nguội hoàn toàn thì trộn đều với hỗn hợp trên.
– Để khoảng 15 – 20 phút cho gia vị thấm đều.
– Sau đó trộn 1/2 bột ớt còn lại, 1/2 đường trắng và 1/2 đường nâu còn lại rồi thêm 25 gram muối tôm.
– Sau khi cóc đã ngấm gia vị, bạn cho cóc vào cốc nhựa có nắp đậy rồi đổ hỗn hợp muối đường tôm vào.
– Bạn nên bổ sung thêm vài chiếc ghế đẩu. Che và lắc đều. Sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng rồi lấy ra ăn cùng gia đình nhé!
Cách chọn rocker cóc khi mua
Để có cách làm món cóc ngon đầu tiên bạn cần nắm rõ bí quyết chọn cóc ngon nhất.
– Chọn những chiếc cóc có màu xanh đậm, giòn, có mùi thơm đặc trưng.
– Khi cầm cóc trên tay sẽ có cảm giác cứng và sau đó có vị giòn chua.
– Không nên chọn những quả quá mềm hoặc có đốm đen trên bề mặt vì sẽ không ngon.
Cách bảo quản sữa lắc cóc được lâu nhất
– Đối với sữa lắc, bạn nên bảo quản trong hộp kín có nắp đậy.
– Chị em có thể bảo quản cóc lắc trong tủ lạnh từ 3-4 ngày và dùng dần.
– Nhớ lắc đều đậu trước khi ăn để gia vị thấm đều sẽ ngon hơn.
Tóm lại
Vậy là bạn đã học được 2 cách làm sữa lắc cóc siêu ngon, giòn rồi. Từng miếng cóc chua ngọt có chút cay cay, ăn rất thỏa mãn. Nếu không muốn đến cửa hàng mua, bạn cũng có thể thể hiện kỹ năng của mình và chiêu đãi cả nhà!
Ý kiến bạn đọc (0)