Với công thức ravioli chay này, bạn sẽ mang đến cho gia đình mình một bữa sáng thanh đạm cực kỳ lành mạnh, ngon miệng và bổ dưỡng.
Như chúng ta đã biết, bữa sáng là bữa ăn quan trọng vì cơ thể cần hấp thụ đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho hoạt động trong ngày. Điều này không có nghĩa là bạn phải ăn nhiều và ăn thịt, cá giàu protein. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, một bữa sáng ngon miệng, thanh đạm với nhiều rau tươi sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bất cứ ai.
Bây giờ, hãy vào bếp thử làm món ravioli chay, thể hiện tài năng của mình và chiêu đãi những người thân yêu bằng bữa sáng sôi động nhé.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- 400g lá hoành thánh
- 100g đậu phụ trắng
- 50g bánh sữa
- 50g đậu đũa
- 50g nấm hương
- 100g ngô ngọt
- 10g rau mùi
- 10 gram quất
- 150g cà rốt
- 150g bầu
- 10g bún
- 20ml nước tương
- 10 gram muối
- 10g đường
- Hạt nêm chay 10g
- 10g hành lá
- 20ml dầu ăn
Cách làm món Ravioli chay thơm ngon
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Nấm hương có thể ngâm trong nước cho đến khi mềm nhưng chỉ ngâm vừa mềm. Đừng ngâm quá lâu sẽ mềm.
Dùng ngô ngọt, gọt vỏ, bỏ hết râu ngô rồi rửa sạch với nước. Sau đó, dùng dao cắt ngô ngọt thành từng miếng ngắn dày khoảng 4 – 5 cm.
Gọt vỏ cà rốt và bầu, rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn.
Rau mùi và hành lá rửa thật sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ.
Khi ăn quất, hãy rửa sạch vỏ, cắt đôi từng quả và nhớ bỏ hết hạt ngay từ đầu để nước quất không bị đắng.
Cho bột gạo vào tô cùng 1 thìa nước lọc rồi dùng thìa khuấy đều cho đến khi bột tan.
Bước 2: Trộn đều và làm nhân hoành thánh
Cách làm món hoành thánh chay này là cắt tất cả các nguyên liệu như nấm, bánh sữa, đậu phụ trắng, đậu dài… thành từng miếng nhỏ rồi cho vào tô.
Tiếp theo, đặt nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn và hành trắng cắt nhỏ vào xào cho đến khi có mùi thơm. Khi hành trắng hơi vàng thì cho các nguyên liệu trong tô vào nồi đảo đều với 10 gam bột nêm chay và 10 gam đường cho đến khi các nguyên liệu chín đều, mềm và đậm đà gia vị.
Tiếp theo cho một ít rau mùi vào nhân hoành thánh để tạo mùi thơm hấp dẫn rồi tắt bếp, để nguội.
Cuối cùng, khi nhân đã nguội, bạn đeo găng tay vào và dùng tay bóp hỗn hợp cho đến khi thật mịn, mịn và hòa quyện vào nhau. Nếu bạn muốn phần nhân dính vào nhau, hãy cho tất cả vào máy xay và xay trong khoảng 30 giây đến 1 phút.
Bước 3: Làm hoành thánh
Bây giờ là lúc bạn lấy lá hoành thánh đã mua ra, phết một ít bột gạo lên mép mỗi lá hoành thánh, sau đó dùng thìa múc một ít nhân vào giữa rồi từ từ gấp lá hoành thánh lại và ấn chặt lại. Hãy giữ chặt chúng lại với nhau.
Với cách làm hoành thánh chay này, bạn có thể gói hoành thánh thành bất kỳ hình dạng nào, hình tam giác, hình gối, hình tròn… miễn là bạn bọc cẩn thận và không để hoành thánh bị rơi ra khi nấu.
Bước 4: Nấu hoành thánh
Đặt một nồi nước lên bếp và đun sôi. Khi nước sôi, cho nước quất và 100ml dầu ăn vào. Sau đó, lần lượt cho từng miếng hoành thánh đã gói vào nồi và nấu trong khoảng 1 phút.
Sau khi luộc xong, vớt hoành thánh ra và ngâm vào tô nước đá lạnh, điều này sẽ giúp bánh hoành thánh dai và ngon hơn. Lưu ý không nên nấu hoành thánh quá lâu nếu không hoành thánh sẽ giòn và không còn ngon nữa.
Bước 5: Nấu canh chay
Bước cuối cùng trong việc làm ravioli chay là nấu súp.
Đầu tiên, chuẩn bị một nồi nước có lượng nước tương đương với lượng làm hoành thánh, sau đó cho toàn bộ bầu và ngô ngọt đã chuẩn bị ở bước 1 vào, sau đó đặt nồi lên bếp đun sôi trên lửa lớn. . Lúc này, bạn giảm lửa nhỏ và tiếp tục đun sôi các loại rau củ đã chín mềm trong khoảng 1 giờ để nước dùng có vị ngọt hơn.
Tiếp theo, vớt bầu ra, cho cà rốt đã chuẩn bị sẵn vào nồi đun khoảng 20 phút.
Khi cà rốt mềm thì nêm nước dùng với 10g bột nêm chay, 10g đường và 10g muối. Bạn có thể điều chỉnh lượng gia vị tùy theo khẩu vị của gia đình.
Cuối cùng, sau khi nêm gia vị, cho hành lá vào nước dùng rồi tắt bếp.
Tóm lại
Qua các bước đơn giản trên là bạn đã hoàn thành xong các bước làm hoành thánh chay. Khi ăn, bạn chỉ cần cho bánh ravioli vào tô, đặt cà rốt và ngô ngọt lên trên cho nổi bật, sau đó chan nước súp nóng vào và rắc một ít ngò. Những miếng hoành thánh thơm ngon, dai với nhân hòa trong nước dùng có vị ngọt tự nhiên sẽ rất ngon khi chấm cùng nước tương trộn với vài miếng ớt tươi.
Chúc bạn thực hiện thành công công thức ravioli chay này, phục vụ cả gia đình trong một dịp đặc biệt hoặc thay đổi các món ăn để cải thiện bữa sáng tràn đầy năng lượng của bạn!
Ý kiến bạn đọc (0)