Có nhiều cách làm hoành thánh chiên tùy theo nhân nhưng dù là loại hoành thánh nào thì cũng ngon vì lớp vỏ ngoài giòn và bên trong ngọt đậm đà.
Nếu là người yêu thích hoành thánh, chắc hẳn bạn đã từng thử qua nhiều loại hoành thánh khác nhau như hoành thánh thịt, hoành thánh tôm… bất kỳ loại hoành thánh nào cũng đủ sức thu hút vị giác của người ăn. Hôm nay chúng ta hãy vào bếp và thể hiện kỹ năng làm thịt băm của mình nhé.
Tôi tin rằng với cách làm hoành thánh chiên nhân thịt đơn giản này, bạn có thể tự tin khoe khéo tay nghề của mình trước mặt gia đình và mang đến món ăn giòn giòn thơm ngon mà không cần phải ra khỏi nhà.
Nào, chúng ta hãy bắt đầu ngay bây giờ!
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho 2 người
- 100g thịt lợn băm
- 300g lá hoành thánh đã sơ chế
- 1/2 muỗng canh hành tím xắt nhỏ
- 1/2 muỗng canh hành lá xắt nhỏ
- 1/2 thìa cà phê bột canh
- Một ít gia vị, đường, tiêu…
ghi chú:
Để đảm bảo hương vị tươi ngon nhất cho món ăn này, bạn không nên mua thịt xay sẵn ở chợ, cửa hàng, siêu thị vì không cách nào biết được chất lượng của thịt. Thay vào đó, bạn nên mua miếng thịt tươi về nhà, làm sạch rồi xay nhuyễn trong máy xay thịt.
Để tiết kiệm thời gian, bạn nên mua lá ravioli làm sẵn, nhưng nếu muốn món ăn ngon nhất và có nhiều thời gian rảnh thì bạn nên tự làm.
Cách chọn thịt lợn ngon để xay
Thịt lợn tươi có màu hồng tươi, mùi thơm đặc trưng của thịt mà không có mùi đặc trưng, đặc biệt là mùi ôi thiu. Thịt lợn ngon thường có lớp mỡ trắng trong. Đừng bao giờ chọn mua những loại thịt có màu nhạt, có một lớp mỡ màu trắng đục, có mùi hôi như để lâu ngày.
Ngoài ra, khi nhìn miếng thịt thơm ngon, bạn sẽ thấy thớ thịt đều, rất khô và cứng, không dính, không bị rò rỉ.
Ngoài ra, bạn có thể dùng tay ấn nhẹ vào thịt nếu thấy thịt mềm, chắc và đàn hồi tốt là thịt ngon. Nếu không thì bạn không nên mua nó.
Đặc biệt, tránh mua những miếng thịt có túi nhỏ màu trắng đan xen giữa các thớ thịt, vì đây có thể là thịt bị nhiễm u nang sán dây và ăn chúng rất nguy hiểm cho sức khỏe.
Cách làm hoành thánh chiên nhân thịt
Bước 1: Ướp hoành thánh với gia vị
Sau khi mua 100 gam thịt lợn về rửa sạch bằng nước muối loãng, rửa lại bằng nước sạch rồi cho vào rổ cho ráo nước. Sau đó, loại bỏ da khỏi thịt, cắt thành từng miếng nhỏ và xay tất cả trong máy xay thịt cho đến khi mịn.
Thịt sau khi băm nhuyễn thì vớt ra cho vào tô thêm 1/2 thìa cà phê bột canh, một ít bột nêm, hạt tiêu, nửa thìa hành lá băm, nửa thìa hành lá cắt nhỏ. Sau khi hoàn thành, trộn các thành phần lại với nhau.
Cuối cùng, phết hỗn hợp thịt lên trên khoảng 3-5 phút để hỗn hợp trở nên đều, mịn và thịt thấm gia vị đậm đà hơn.
Bước 2: Tiếp tục làm hoành thánh
Trong công thức làm hoành thánh chiên này, chúng tôi cân nhắc mua lá hoành thánh làm sẵn ngoài chợ để tiết kiệm thời gian.
Đổ khoảng 1 thìa cà phê nhân thịt đã trộn ở Bước 1 vào giữa mỗi lá hoành thánh, sau đó gấp đôi lại thành hình tam giác. Sau khi gấp xong nhớ phết một ít nước lên các mép để miếng hoành thánh được dính chặt.
Tiếp tục thực hiện theo trình tự cho đến khi hết nguyên liệu.
Bước ba: Hoành thánh chiên
Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, bạn nên cho thêm một ít dầu để chiên dễ dàng hơn và hoành thánh sẽ giòn và vàng nhanh hơn.
Đun nóng chảo dầu cho đến khi sôi thì cho hoành thánh đã gói ở bước 2 vào xào chín. Trong quá trình này, khi mặt dưới của hoành thánh chuyển sang màu vàng nâu, bạn nhớ lật mặt lại và tiếp tục chiên cho đến khi cả hai mặt hoành thánh đều vàng nâu và giòn thì vớt ra.
Lưu ý: Sau khi vớt hoành thánh ra, bạn đặt hoành thánh lên đĩa có lót giấy thấm dầu để hút bớt dầu thừa, nếu không khi ăn hoành thánh sẽ dính rất nhiều dầu mỡ.
Tóm lại
Chỉ đơn giản vậy thôi là món hoành thánh chiên nhân thịt hấp dẫn đã sẵn sàng rồi. Từng miếng bánh hoành thánh vàng óng, giòn tan đều toát lên mùi thơm hấp dẫn luôn khiến người ăn say đắm. Khi ăn hoành thánh sẽ ngon tuyệt khi chấm cùng tương ớt hoặc nước tương. Món ăn hấp này chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn phải trầm trồ. Tôi chúc bạn thành công!
Ý kiến bạn đọc (0)