Bạn đã biết cách làm món hoành thánh hấp thơm ngon và bổ dưỡng chưa? Hãy thể hiện kỹ năng vào bếp của bạn ngay bây giờ!
Hoành thánh, há cảo, há cảo, siomai… là những món ăn truyền thống được người Trung Quốc thường sử dụng trong đời sống hàng ngày. Cho đến ngày nay, nét văn hóa ẩm thực độc đáo này không những được bảo tồn nguyên vẹn mà còn lan rộng ra nhiều quốc gia, khu vực trên thế giới. Trong số đó, người Việt hiện đại cực kỳ yêu thích sự tinh tế của hoành thánh.
Nếu là một “fan cuồng” ẩm thực thì chắc hẳn bạn dễ dàng biết rằng có rất nhiều cách làm hoành thánh như hoành thánh chiên, hoành thánh hấp, hoành thánh nước… Trong số đó, hoành thánh hấp được coi là món ngon và có hàm lượng protein cao. . Vì sức khỏe nên giữ được trọn vẹn hương vị và dinh dưỡng.
Hãy làm món hoành thánh hấp ngay để chiêu đãi cả nhà cuối tuần này nhé!
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- 200g thịt lợn nạc bằm
- 150g tôm tươi
- Giấy gói hoành thánh có sẵn để mua
- hành hương
- 2 thìa nước mắm
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- 1/2 muỗng cà phê muối và hạt tiêu
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- lá chuối
Các gia vị dùng trong nước chấm hoành thánh hấp gồm: 1 thìa cà phê tương ớt, 2 thìa cà phê giấm đỏ, 4 thìa nước tương…
Công thức làm món hoành thánh hấp đơn giản
Bước 1: Chuẩn bị tôm
Dùng tôm tươi sau khi mua về rửa sạch với nước muối loãng, sau đó rửa sạch, bỏ vỏ, rút hết đường đen ở lưng. Sau khi hoàn tất, cho tôm vào cối và dùng chày nghiền nát thịt. Trước khi nghiền tôm, hãy để lại một ít tôm vào tô để trang trí đẹp mắt và hấp dẫn.
Bước 2: Trộn và nêm nhân hoành thánh
Tôm sau khi nghiền nhuyễn cho vào tô lớn, thêm thịt nạc xay cùng dầu mè đã chuẩn bị sẵn, muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm và các gia vị khác. Sau đó trộn đều tất cả nguyên liệu rồi ướp khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
Bước 3: Làm hoành thánh
Ở phương pháp hấp hoành thánh này, khi làm hoành thánh, bạn chạm vào đầu ngón cái và ngón trỏ của bàn tay trái để tạo thành một vòng tròn làm điểm tựa. Sau đó, đặt một lá hoành thánh đã mua sẵn lên trên và múc một lượng nhân vừa đủ vào giữa lá hoành thánh. Tiếp theo, ấn nhẹ phần lõm vào sâu trong hình tròn được tạo bởi ngón cái và ngón trỏ. Cuối cùng, đặt một con tôm nhỏ lên trên và bịt miệng bánh lại là xong.
Tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.
Bước 4: Tiếp tục hấp hoành thánh
Chuẩn bị xửng hấp có lót một lớp lá chuối đã rửa sạch bên dưới, sau đó xếp hoành thánh lên trên lá chuối.
Tiếp theo, đặt nồi hấp lên bếp và đun trên lửa lớn. Khi nước trong nồi sôi, bạn có thể bắt đầu đặt nồi hấp vào và đậy nắp lại. Lưu ý là phải đợi nước sôi trước khi hấp hoành thánh, để có thể làm được hoành thánh thơm, thơm, dai và mềm nhất.
Bằng cách này, hấp hoành thánh trong khoảng 25-30 phút.
Bước 5: Chuẩn bị nước chấm hoành thánh hấp
Với cách làm hoành thánh hấp này, nếu chỉ ăn hoành thánh sẽ nhạt nhẽo, vô vị và không thể phát huy hết hương vị hấp dẫn, độc đáo của nó. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị nước chấm đi kèm.
Để có được bát nước chấm hoàn hảo, bạn chỉ cần cho tất cả nước tương, tương ớt, giấm đỏ đã chuẩn bị sẵn vào tô và trộn đều.
thành phẩm
Chỉ cần làm theo các bước đơn giản trên là món hoành thánh hấp thơm ngon đã sẵn sàng. Khi hoành thánh đã chín, bạn chỉ cần lấy ra và dùng nóng cho cả gia đình cùng với một bát nước chấm thập cẩm.
Từng miếng hoành thánh hấp chín dai, thơm ngon, nóng hổi và nhân đầy đậm đà chắc chắn sẽ khiến vị giác của bạn và gia đình “lơ lửng” vào một thế giới tuyệt vời và trải nghiệm trải nghiệm ẩm thực trọn vẹn đầy kỳ diệu.
Món hoành thánh hấp có cách làm vô cùng đơn giản, không cầu kỳ hay cầu kỳ như những món ăn khác nhưng vẫn giữ được phần lớn tinh chất và giá trị dinh dưỡng. Đây chính là món ăn hoàn hảo để thể hiện sự tinh tế của bạn để chiêu đãi cả gia đình vào ngày cuối tuần nhàn nhã. Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi để biết thêm các công thức làm hoành thánh nhé!
Ý kiến bạn đọc (0)