Đồ ăn Trung Quốc luôn là một điều thú vị và sẽ luôn có những điều thú vị để khám phá. Nếu bạn là tín đồ của món rau hấp thì đừng vội đọc bài viết này nhé! Trong thời gian dịch bệnh và cách ly, nhiều phương pháp làm hoành thánh sắp được hé lộ. Thật tuyệt vời khi học cách làm hoành thánh tại nhà để chiêu đãi bạn bè, gia đình mà không cần phải mua ngoài vì quá đắt. ?
hoành thánh là gì?
Hoành thánh – món ăn có nguồn gốc từ Quảng Đông, Trung Quốc. Năm 1930, khi hoành thánh xuất hiện ở Việt Nam, nó còn có nhiều tên gọi khác như “Hun Yao” và “Wonton (miền Bắc)”. Món ăn này rất nổi tiếng ở các nước châu Á.
Hoành thánh thực chất là một món ăn được làm từ bột mì, nhân thịt lợn, hải sản hoặc rau củ, sau đó gói trong bột, hấp chín và ăn kèm với nước sốt cay. Theo thời gian, phương pháp làm ravioli sẽ thay đổi tương ứng, tùy theo văn hóa của mỗi nước nhưng nhìn chung sẽ không thay đổi quá nhiều.
Món ăn này có thể dễ dàng tìm thấy ở các nhà hàng lớn nhỏ, từ quán bún ven đường cho đến những nhà hàng sang trọng, trang nhã. Nhưng từ nay có lẽ bạn sẽ không phải ra ngoài ăn nữa, vì tôi đã tìm được truyền thống làm hoành thánh của gia đình.
6 Cách Làm Bánh Ravioli Ngon Nhất Tại Nhà
Có rất nhiều cách làm hoành thánh ngon tại nhà do số lượng bài viết có hạn nên lần này mình sẽ chỉ chia sẻ với các bạn 6 cách làm hoành thánh ngon nhất tại nhà được mọi người bình chọn. Còn nhiều cách khác, hẹn gặp lại lần sau.
hoành thánh chiên
Ravioli chiên – Một biến thể cơ bản của ravioli hấp, nhìn chung cách chế biến hoành thánh chiên không khác gì ravioli truyền thống, nhân và vỏ vẫn giống nhau. Sự khác biệt duy nhất là chiên cho đến khi có màu vàng nâu. Sau khi về Việt Nam, món ăn này được nhiều bạn trẻ yêu thích, chấm với tương ớt cao cấp và dùng làm món ăn vặt thơm ngon trong các buổi họp mặt gia đình.
hoành thánh tôm
Mình đã thử món hoành thánh tôm này một lần rồi và nó rất ngon. Xin chào mọi người. Giống như có ma túy trong món ăn đó vậy. Tôm và thịt được tẩm ướp kỹ, da mềm, hấp vừa phải, không quá nhão cũng không quá cứng. Sau đó là một bát nước chấm đặc biệt dành cho món hoành thánh.
Ravioli chay
Ravioli chay là món ăn thích hợp cho người ăn chay và những người thích thanh đạm. Gia đình tôi thường ăn chay 2-3 lần một tháng. Và hoành thánh chay là món ăn không thể thiếu trong các món chay của chúng ta. Chỉ sử dụng những nguyên liệu quen thuộc như khoai môn, cà rốt, nấm và các loại rau chay khác, món hoành thánh chay rất ngon. Ăn chay cũng rất tốt cho cơ thể, bạn có thể chú ý tới công thức này nhé.
Hoành thánh nước
Hoành thánh nước còn được gọi là hoành thánh nước dùng. Món ăn này rất đặc biệt vì thay vì chỉ hấp đơn giản như các món hoành thánh ở trên, nó còn đi kèm với nước súp.
Về cơ bản, phần nhân và vỏ bánh vẫn truyền thống nhưng nước dùng được hầm kỹ với xương heo và xương heo để tạo vị ngọt. Bằng cách này, nước hoành thánh mới có thể phát huy hết “sức hấp dẫn” của mình khi thưởng thức.
lá hoành thánh
Làm lá hoành thánh là lựa chọn lý tưởng khi bạn chán cơm hoặc cảm thấy mệt mỏi không muốn làm gì ngoài việc tiếp thêm năng lượng.
Bạn có thể dễ dàng tìm mua những chiếc lá hoành thánh này ở siêu thị, cửa hàng tạp hóa hay chợ. Nếu không tìm được thì bạn nên mua trên trang thương mại điện tử cũng là một ý kiến hay!
Lá hoành thánh ngon nhất khi ăn nóng với xương heo, tôm khô và tiết vịt. Rắc thêm chút hành lá, ngò và hành khô tùy theo sở thích của mọi người.
hoành thánh hấp
Cuối cùng, chúng ta không thể bỏ qua cách làm hoành thánh hấp đúng không? Mọi người đều có thể chọn nhân phù hợp để thêm vào bánh của mình. Mình vẫn có điểm mềm cho nhân tôm là vị ngọt, béo và không béo ngậy. Thật thú vị khi nhìn khối bột trong suốt khi đang hấp và thấy rõ phần nhân bên trong. Làm sao một fan ravioli có thể “bỏ qua” món ăn này?
Làm thế nào để lưu trữ hoành thánh?
Ngoài cách làm hoành thánh, còn có một câu hỏi khác được nhiều người quan tâm đó là làm thế nào để bảo quản hoành thánh được lâu.
Thông thường, mỗi lần tôi làm một phần lớn, đôi khi là hàng trăm phần và ăn từ từ. Vì vậy, tôi thường có thói quen bảo quản bánh bao trong tủ lạnh, sẽ tốt hơn nếu bạn có một chiếc máy hút chân không ở nhà. Mình cho khoảng 7-10 miếng vào túi nilon, hút bụi, cho vào tủ lạnh và bảo quản.
Khi muốn ăn chỉ cần lấy ra rã đông rồi hấp hoặc chiên. Lưu ý, không nên cho tất cả bánh ravioli vào một túi, vì vậy khi muốn ăn bạn phải rã đông một túi bánh ravioli lớn và bạn chỉ cần khoảng 10-15 bánh ravioli. Vì vậy, bánh ravioli dễ bị hư hỏng khi đông lạnh, rã đông và đông lạnh lại.
Nếu để trong tủ lạnh có thể bảo quản được khoảng 1 tuần. Nếu để trong tủ lạnh thì có thể giữ được từ 1 tháng trở lên. Cần lưu ý không nên dùng nếu hoành thánh có mùi hôi, mùi mốc, mềm.
Trên đây là những phương pháp và kỹ thuật bảo quản hoành thánh của cá nhân tôi, nếu bạn có phương pháp nào tiện lợi và hiệu quả hơn thì cho tôi biết nhé. Đặc biệt nếu bánh được làm bằng nhân tươi thì có thể bảo quản được tới 2 tháng. Khi ăn vớt ra hấp chín mọi người đều có thể thưởng thức được một đĩa hoành thánh thơm ngon. Món ăn này thích hợp nhất cho mùa đông.
Tóm lại
Thông tin trên về ravioli và bản tóm tắt các công thức ravioli này có đủ để giúp bạn nấu thực đơn cho cả tuần không? Đĩa cơm sau khi được bày ra sẽ được đặt cạnh đĩa hoành thánh trông sang trọng và tinh tế không khác gì không gian trong nhà hàng. Bạn có thể ăn ravioli vào buổi sáng hoặc dùng bữa sáng như bữa chính. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào về cách làm món ravioli trên, vui lòng chia sẻ với chúng tôi!
Ý kiến bạn đọc (0)