- Một vài lời về kem phô mai
- Công thức phô mai kem tự làm
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Cách làm kem phô mai siêu dễ
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Bước 2: Đun sôi sữa
- Bước 3: Tiếp tục làm kem phô mai
- Một số điều cần lưu ý khi làm kem phô mai tại nhà
- Cách làm trà sữa kem phô mai tại nhà
- Chuẩn bị nguyên liệu
- Các phương pháp cụ thể như sau
Kem phô mai là nguyên liệu không thể thiếu trong nhiều loại đồ uống hiện nay. Bạn có thể học cách làm kem phô mai dễ dàng tại nhà vừa ngon như bất kỳ loại kem nào khác vừa cực kỳ tiết kiệm chi phí. Sự hiện diện của kem phô mai làm cho đồ uống của bạn có hương vị và kem hơn. Vậy tại sao bạn vẫn chưa thử?
Một vài lời về kem phô mai
Kem phô mai hay còn gọi là kem phô mai, thực chất là một lớp kem sữa béo ngậy, có vị hơi mặn và chứa hàm lượng protein, chất béo cao từ sữa. Kem phô mai mang hương vị thơm đặc biệt luôn hiện diện trong các loại đồ uống “bán chạy” được giới trẻ yêu thích hiện nay.
Phô mai kem thường có màu trắng ngà và là sản phẩm có nguồn gốc từ sữa dê, sữa bò hoặc bơ động vật. Không chỉ được tìm thấy trong đồ uống, phô mai kem còn được sử dụng rất nhiều trong các công thức làm bánh.
Nếu bạn là người yêu thích kem phô mai, hãy vào bếp và thể hiện kỹ năng của mình bằng cách làm kem phô mai theo cách siêu dễ này nhé!
Công thức phô mai kem tự làm
Trên thực tế, có rất nhiều cách để làm kem phô mai, bao gồm nhiều nguyên liệu đơn giản và dụng cụ dễ tìm. Tuy nhiên, bạn không thể bỏ qua công thức làm kem phô mai siêu đơn giản chỉ bằng sữa tươi và chanh này.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 lít sữa tươi không đường
- 1/2 quả chanh Mỹ vàng hoặc 1 quả chanh xanh
- dầu ô liu, muối
Cách làm kem phô mai siêu dễ
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Đối với chanh, dùng dao cắt đôi quả và vắt lấy nước cốt. Nếu dùng chanh vàng Mỹ thì vắt lấy nước từ nửa quả chanh, còn nếu dùng chanh thường thì vắt lấy nước cả quả chanh.
Sau khi vắt chanh xong, bạn nhớ dùng thìa múc hết hạt chanh ra và vứt đi ngay để nước chanh không bị đắng.
Bước 2: Đun sôi sữa
Bạn đặt nồi lên bếp, cho 1 lít sữa tươi không đường đã chuẩn bị sẵn vào, đun trên lửa vừa, khuấy liên tục theo một chiều để sữa không bị cháy và dính vào đáy nồi.
Đun sữa đến khi sôi thì giảm lửa nhỏ, đổ nước cốt chanh đã chuẩn bị vào và tiếp tục nấu cho đến khi hỗn hợp tách ra.
Bước 3: Tiếp tục làm kem phô mai
Đầu tiên, bạn đổ hỗn hợp sữa đã khử nước nổi lên ở bước 2 vào rây, lọc lấy nước và lọc bỏ nước.
Tiếp theo, cho sữa đã lọc vào máy xay sinh tố, thêm 1 thìa dầu ô liu, một chút muối rồi xay nhuyễn hỗn hợp cho đến khi thu được hỗn hợp mịn.
Lưu ý: Nếu muốn kem phô mai đậm đà hương vị hơn, bạn có thể thêm 1/2 thìa cà phê lá mùi tây (gọi là mùi tây) ở bước này và bào mỏng một ít vỏ chanh.
Như vậy là bạn đã hoàn thành kem phô mai rồi. Thật đơn giản phải không nào! Khi làm xong, bạn cho kem phô mai vào hộp và bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng trong vòng 1 tuần. Đừng để kem phô mai quá lâu nếu không phô mai sẽ tan chảy và tách ra khỏi chất lỏng, không còn ngon nữa.
Kem phô mai có vị béo ngậy, thơm béo, có vị chua mặn rất thích hợp để ăn kèm với bánh quy, đồ ăn nhẹ hoặc khoai tây chiên…
Một số điều cần lưu ý khi làm kem phô mai tại nhà
- Bạn có thể điều chỉnh hương vị của thành phẩm bằng cách thay đổi tỷ lệ nguyên liệu sử dụng trong phạm vi cho phép. Ví dụ, nếu bạn muốn kem phô mai béo hơn, bạn có thể tăng lượng kem đánh bông lên, nhưng điều này sẽ khiến kem phô mai cứng và đặc hơn.
- Bạn cần giữ tỷ lệ nguyên liệu cân đối vì nếu dùng quá ít kem tươi và quá nhiều sữa thì sẽ không thể đánh bông được hỗn hợp.
- Nếu muốn kem phô mai lỏng hơn thì tăng lượng sữa tươi lên và khuấy kem chỉ 1-2 phút.
- Nếu ở nhà không có máy đánh trứng và phải đánh kem phô mai bằng tay, bạn cần đánh đều và lâu hơn để hỗn hợp kem đạt được độ đặc như mong muốn.
Cách làm trà sữa kem phô mai tại nhà
Tự làm kem phô mai tại nhà sẽ giúp bạn có cơ hội thể hiện kỹ năng chế biến nhiều loại đồ uống sử dụng nguyên liệu này. Giờ đây, không cần phải đến cửa hàng, bạn vẫn có thể tự pha chế đồ uống “sang chảnh” ngay tại nhà.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 túi trà
- 600ml nước nóng
- Bột kem đặc MT35 100g
- 50g đường
Các phương pháp cụ thể như sau
- Bước 1: Ngâm 1 túi trà vào 600ml nước sôi. Khuấy đều trong 30 giây và ủ trong 15 phút.
- Bước 2: Sau khi ngâm, lấy túi trà ra, cho 100 gam bột kem đặc, 50 gam đường đã chuẩn bị vào, khuấy đều.
- Bước 3: Thêm đá viên vào cốc trà sữa và khuấy đều. Cuối cùng cho kem phô mai lên trên là xong. Để món trà sữa kem phô mai ngon hơn nữa, bạn nhớ bảo quản trong tủ lạnh nhé.
Bây giờ bạn đã biết cách làm kem phô mai. Chúc bạn thể hiện thành công tài năng của mình và mang đến cho cả gia đình nhiều món ăn, đồ uống thơm ngon không thua kém gì ngoài chợ.
Ý kiến bạn đọc (0)