- Kem dưa hấu sữa đặc
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Cách làm kem dưa hấu và sữa đặc
- Bước 1: Chuẩn bị dưa hấu
- Bước 2: Tiếp tục làm sên dưa hấu
- Bước ba: Cách làm kem dưa hấu với sữa đặc
- thành phẩm
- Kem dưa hấu tươi
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Cách làm kem dưa hấu tươi
- Bước 1: Chuẩn bị dưa hấu
- Bước hai: Trộn hỗn hợp dưa hấu
- Bước ba: Cách làm kem dưa hấu
- Tóm lại
Kem là món ăn vặt ưa thích của nhiều người trong ngày nắng nóng. Khi cơ thể nóng bức, mệt mỏi, tất cả mọi người từ người lớn đến trẻ em đều có xu hướng “đói” nước và muốn thưởng thức ngay một đồ uống hoặc đồ ăn giải khát, trong đó có kem. Cách làm kem nói chung và cách làm kem dưa hấu nói riêng thực ra không hề khó. Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là bạn sẽ có ngay món kem tuyệt vời, thơm ngon, mát lạnh và cực kỳ an toàn để chiêu đãi cả gia đình ngay lập tức. Vì vậy, hãy tận dụng cơ hội này để thể hiện tài năng của mình thay vì mua các loại kem dưỡng da mặt bán sẵn trên thị trường.
Dưới đây là cách làm kem dưa hấu dễ dàng mà bạn có thể sử dụng tại nhà!
Kem dưa hấu sữa đặc
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 quả dưa hấu khoảng 1kg
- 60ml sữa đặc
- 50g đường
- 120ml kem tươi
- Dụng cụ sử dụng: Máy trộn, máy đánh trứng, rây…
Cách làm kem dưa hấu và sữa đặc
Bước 1: Chuẩn bị dưa hấu
Khi mua được một quả dưa hấu mọng nước, bạn chỉ cần gọt vỏ, bỏ cùi và cắt thành những khối vuông vừa phải. Để món kem thành phẩm ngon và mịn hơn, bạn nên dùng dao nhọn loại bỏ hạt dưa hấu.
Với phần thịt dưa hấu, để riêng khoảng 250 gram cho bước tiếp theo. Phần còn lại cho vào máy xay sinh tố, dùng máy xay xay nhuyễn phần cùi dưa hấu rồi đổ vào rây lọc để lấy được khoảng 240ml nước ép dưa hấu.
Bước 2: Tiếp tục làm sên dưa hấu
Bạn cho 250g thịt dưa hấu đã để sẵn vào nồi sạch, thêm 240ml nước lọc vào rồi đặt nồi lên bếp đun trên lửa nhỏ. Khi sôi, khuấy đều cho đến khi thịt dưa mềm thì cho 50 gam đường đã chuẩn bị sẵn vào nồi, tiếp tục khuấy cho đến khi đường tan. Nấu dưa hấu cho đến khi hỗn hợp hơi đặc lại thì tắt bếp, để nguội.
Bước ba: Cách làm kem dưa hấu với sữa đặc
Đầu tiên chuẩn bị một cái tô, cho 120ml kem tươi vào, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi đặc lại.
Tiếp theo, cho 60ml sữa đặc vào chảo dưa hấu đã trộn ở bước 2 rồi khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện thành một hỗn hợp mịn, đồng nhất.
Tiếp theo, bọc bát kem tươi bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh khoảng 6-8 tiếng.
thành phẩm
Kem dưa hấu sau khi làm xong, bạn có thể múc ra ly và mời cả nhà cùng thưởng thức. Vị thanh mát, ngọt ngào của dưa hấu kết hợp với vị đậm đà, ngọt ngào của sữa đặc chắc chắn sẽ khiến ai cũng phải mê mẩn.
Kem dưa hấu tươi
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 quả dưa hấu
- 232g kem tươi (kem nhẹ)
- 24g bột bắp
- 1 thìa cà phê màu thực phẩm, chọn màu đỏ
- 100g đường
- 1 nhúm muối
- Dụng cụ sử dụng: Máy sinh tố, máy đánh trứng, nồi, bếp…
Cách làm kem dưa hấu tươi
Bước 1: Chuẩn bị dưa hấu
Dưa hấu sau khi mua về bạn rửa sạch và gọt bỏ lớp vỏ trắng, chỉ để lại phần cùi dưa đỏ. Sau đó, dùng đầu dao sắc để loại bỏ hạt dưa hấu. Sau khi hoàn thành, cắt thịt dưa hấu thành khối nhỏ.
Với phần cùi dưa hấu này cũng tương tự như cách làm trên, bạn dự trữ 125 gam cho bước tiếp theo. Dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn phần dưa hấu còn lại và lọc ra khoảng 600ml nước ép dưa hấu.
Bước hai: Trộn hỗn hợp dưa hấu
Bạn cho 600ml nước ép dưa hấu vào nồi sạch, thêm 24g bột bắp, 100g đường, 125g thịt dưa hấu và một chút muối. Sau đó, đặt nồi lên bếp và đun sôi trên lửa vừa, dùng thìa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Lúc này bạn đặt nồi lên bếp đun thêm khoảng 1-2 phút thì tắt bếp và bắc ra.
Tiếp theo, tiếp tục khuấy hỗn hợp trong chảo bằng thìa cho đến khi hỗn hợp mịn hoàn toàn, không bị vón cục thì bọc màng bọc thực phẩm lại và bảo quản trong tủ lạnh từ 1-2 tiếng.
Bước ba: Cách làm kem dưa hấu
Bạn chuẩn bị tô, cho 232 gam kem tươi đã chuẩn bị vào rồi đánh bằng máy trộn điện ở tốc độ trung bình cho đến khi kem bông cứng là bạn đã ưng ý.
Tiếp theo, lấy hỗn hợp dưa hấu ra khỏi tủ lạnh, cho tất cả vào tô đánh kem tươi rồi thêm 1 thìa cà phê màu thực phẩm đỏ. Sau đó dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp trên cho đến khi mịn.
Sau đó, bọc hỗn hợp bằng màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh thêm 2-3 giờ nữa. Sau thời gian trên, lấy hỗn hợp ra và dùng thìa phẳng khuấy đều lần nữa, sau đó dùng máy đánh trứng khuấy thêm 1-2 phút nữa.
Cuối cùng cho hỗn hợp vào hộp hoặc khuôn làm kem có nắp đậy rồi cho vào tủ lạnh khoảng 7-8 tiếng là hoàn thành món kem dưa hấu này.
Tóm lại
Sau khi làm xong kem dưa hấu tươi, bạn có thể lấy ra và mời cả nhà cùng thưởng thức. Vị thanh mát, béo ngậy và hơi ngọt của sữa tươi và kem dưa hấu chắc chắn sẽ mang đến cho gia đình bạn những trải nghiệm tuyệt vời trong ngày hè nóng nực. Chúc các bạn thành công với 2 cách làm kem dưa hấu trên nhé!
Ý kiến bạn đọc (0)