- Cách làm kem dừa không cần trứng
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Các bước làm nước cốt dừa đơn giản
- Bước một: Chế biến nước cốt dừa
- Bước 2: Tiếp tục làm kem
- Bước ba: Đậu phộng rang
- Bước 4: Trang trí bằng nước cốt dừa
- Làm kem dừa kiểu Thái bằng máy xay sinh tố
- nguyên liệu đã chuẩn bị
- Cách Làm Kem Dừa Thái Lan Tại Nhà
- Bước 1: Đánh trứng
- Bước 2: Đem hỗn hợp nước cốt dừa và sữa vào đun sôi
- Bước ba: Làm hỗn hợp kem
- Bước 4: Dừa nạo nướng
- Bước 5: Làm kem hoàn chỉnh
Vào ngày hè nóng nực, còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức một cốc kem dừa mát lạnh, ngọt ngào và béo ngậy. Thay vì chạy ra ngoài mua, tại sao bạn không thử làm kem dừa tại nhà và mang về món kem thơm ngon cho gia đình, đảm bảo chất lượng, an toàn và tốt cho sức khỏe.
Như chúng ta đã biết, trong số rất nhiều món kem khác nhau thì kem dừa là một trong những món rất quen thuộc, đặc biệt là với các bạn trẻ. Học sinh có xu hướng lựa chọn những quán kem “ngon lành” để đi chơi mỗi khi tan học hoặc đi chơi cùng bạn bè. Giờ đây, nếu bạn không còn nhiều thời gian để “đi chơi” ở cửa hàng, hãy rủ bạn bè đến nhà thưởng thức món kem dừa tự làm cực ngon nhé. Món kem tuyệt vời chứa đựng biết bao kỷ niệm này chắc chắn sẽ khiến ai cũng thích thú và thích thú.
Cách làm kem dừa không cần trứng
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- 100ml nước cốt dừa
- 100g dừa nạo
- 100ml sữa đặc
- 150ml kem tươi
- Vani, đậu phộng, đường…
Các bước làm nước cốt dừa đơn giản
Bước một: Chế biến nước cốt dừa
Bạn chuẩn bị một cái tô, cho 100ml nước cốt dừa, 100ml sữa đặc, 100g dừa vụn, 1 thìa cà phê chiết xuất vani vào rồi trộn đều.
Bước 2: Tiếp tục làm kem
Chuẩn bị cốc nhựa sạch, đổ 150 ml kem tươi và 30 gam đường đã chuẩn bị vào rồi dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi kem bông xốp. Lúc này bạn đổ kem vào hỗn hợp nước cốt dừa đã trộn ở bước 1 và tiếp tục khuấy đều.
Sau khi hỗn hợp đã trộn đều thì đổ vào lọ và bảo quản trong tủ lạnh khoảng 5-6 tiếng trước khi sử dụng.
Bước ba: Đậu phộng rang
Với cách làm kem dừa theo cách này, sự kết hợp của đậu phộng sẽ khiến món kem của bạn thơm và hấp dẫn hơn. Đơn giản chỉ cần cho đậu phộng vào nồi, đặt nồi lên bếp, khuấy đều trên lửa nhỏ cho đến khi đậu phộng vỡ ra, có mùi thơm và nâu vàng thì tắt bếp.
Để làm giòn đậu phộng, hãy cho đậu phộng vào khăn sạch cho đến khi nguội rồi bóc vỏ.
Bước 4: Trang trí bằng nước cốt dừa
Sau khi kem đông lại trong tủ lạnh, bạn lấy ra, múc kem ra ly, rắc thêm chút dừa nạo và đậu phộng cắt nhỏ là xong. Nếu thích, bạn có thể thêm một ít sô cô la và dùng món dừa này với bánh quế. Nó chắc chắn sẽ tuyệt vời!
Làm kem dừa kiểu Thái bằng máy xay sinh tố
nguyên liệu đã chuẩn bị
- 3 quả trứng
- 250ml nước cốt dừa
- 250ml sữa tươi có đường
- 10g tinh bột sắn
- 1 ống vani
- sữa đặc
- 100g đậu phộng
- 50 g dừa nạo
- 50g đường
Cách Làm Kem Dừa Thái Lan Tại Nhà
Bước 1: Đánh trứng
Tách 3 quả trứng, tách lòng đỏ, cho vào tô lớn cùng 50 g đường rồi dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp cho đến khi mịn và đường tan hoàn toàn.
Bước 2: Đem hỗn hợp nước cốt dừa và sữa vào đun sôi
Bạn chuẩn bị một chiếc nồi sạch, cho sữa tươi và nước cốt dừa đã chuẩn bị vào rồi đặt nồi lên bếp đun trên lửa nhỏ. Đợi đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp và để nguội tự nhiên.
Bước ba: Làm hỗn hợp kem
Cho hỗn hợp trứng đã đánh ở bước 1 vào hỗn hợp sữa dừa vừa đun sôi ở bước 2 rồi trộn đều. Tiếp theo, đặt nồi lên bếp đun hỗn hợp trên lửa nhỏ, cho vanillin vào để tạo mùi thơm và khử mùi tanh tự nhiên của trứng cũng như tinh bột sắn đã chuẩn bị.
Trong khi đun hỗn hợp trên, khuấy đều và liên tục cho đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp. Vậy là bạn đã có hỗn hợp kem của mình rồi!
Bước 4: Dừa nạo nướng
Để làm món kem dừa này, bạn đặt chảo lên bếp, cho dừa nạo đã chuẩn bị sẵn vào nướng đều trên lửa vừa cho đến khi dừa nạo chuyển sang màu vàng nâu và có mùi thơm.
Bước 5: Làm kem hoàn chỉnh
Khi dừa nạo đã nướng xong, bạn cho vào hỗn hợp kem, khuấy đều rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh, đậy nắp lại. Cứ khoảng 2 tiếng thì lấy kem ra, đánh cho tan hết rồi cho vào tủ lạnh. Bạn có thể làm điều này khoảng 3 lần. Lần cuối cùng, hãy cho kem vào tủ lạnh và để yên khoảng 4 giờ trước khi dùng.
Để thưởng thức kem, hãy múc kem ra cốc và rắc đậu phộng và sữa đặc lên trên để có một ly kem thơm ngon.
Trên đây là 2 cách làm kem dừa tại nhà đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể tự làm để chiêu đãi người thân. Vào ngày hè nóng nực, ăn một tô kem dừa thơm ngon, béo ngậy, sảng khoái chắc chắn sẽ khiến bạn sảng khoái hơn. Tôi chúc bạn thành công!
Ý kiến bạn đọc (0)