Đồ ăn vặt

Cách làm kem phô mai sánh mịn, béo ngậy phủ bánh cực ngon

12
Cách làm kem phô mai 1

Phô mai kem là một loại kem béo ngậy, mịn thường được dùng để phủ lên các loại bánh ngọt hoặc bánh mì để giúp chúng thơm ngon và ngon miệng hơn. Nhìn kem phô mai và cái tên “sang chảnh” của nó, nhiều người có thể nghĩ rằng việc làm kem phô mai sẽ khá phức tạp nhưng thực tế các bước thực hiện lại vô cùng đơn giản.

Nếu bạn là fan của kem phô mai thì đừng bỏ qua món kem phô mai được làm từ kem phô mai và kem tươi hay sữa tươi và phô mai Con Bò Cười. Hãy bắt đầu ngay bây giờ!

Cách làm kem phô mai 1

Phô mai kem làm từ phô mai kem và kem tươi

Chuẩn bị nguyên liệu cho 200ml sốt kem phô mai

  • 50g kem phô mai
  • 65ml sữa tươi không đường
  • 50ml kem tươi
  • 10g đường
  • 15g bơ không muối
  • 5 gam bột bắp
  • 5ml chiết xuất vani
  • Dụng cụ được sử dụng là: thìa, cốc, chảo, thìa…

Cách làm kem phô mai 2Cách làm kem phô mai 2

Cách làm kem phô mai dễ dàng

Bước 1: Trộn hỗn hợp phô mai

Chuẩn bị một chảo, cho 15g bơ lạt, 50g kem phô mai, 50ml kem tươi, 50ml sữa không đường, 10g đường vào, sau đó dùng thìa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan và trộn đều.

Bước hai: Nấu sốt kem phô mai

Đặt các nguyên liệu đã trộn ở bước 1 lên bếp rồi đun trên lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi nhẹ và mịn hơn. Lúc này, bạn hòa tan hoàn toàn 5 gam bột ngô trong 15 ml sữa tươi không đường vào một chiếc bát nhỏ sau khi khuấy đều, đổ từ từ vào hỗn hợp phô mai đã nấu chín trong nồi.

Cách làm kem phô mai 3Cách làm kem phô mai 3

Tiếp tục đun trên lửa nhỏ và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Cuối cùng thêm 5ml tinh chất vani vào, khuấy đều, đun đến khi sôi trở lại thì tắt bếp.

Cách làm kem phô mai 4Cách làm kem phô mai 4

ghi chú:

  • Trong quá trình nấu sốt kem phô mai, cần đun ở lửa nhỏ nhất có thể và khuấy đều hỗn hợp trong suốt quá trình nấu để tránh bị cháy đáy chảo và ảnh hưởng đến hương vị cuối cùng;
  • Khi làm phương pháp kem phô mai này, bạn nên sử dụng chảo chống dính để hạn chế tối đa nguy cơ kem bị dính vào đáy chảo, thậm chí là bị cháy.

thành phẩm

Chỉ cần làm theo hai bước đơn giản trên là bạn sẽ có ngay ly nước sốt kem phô mai mềm mượt, thơm ngon đánh thức khứu giác, vị mặn ngọt béo nhẹ vô cùng thơm ngon.

Phô mai kem làm từ sữa tươi và phô mai Con Bò Cười

Cách làm kem phô mai 5Cách làm kem phô mai 5

Chuẩn bị nguyên liệu cho 100ml sốt kem phô mai

  • 90ml sữa tươi không đường
  • Phô mai con bò cười 60g (khoảng 4 miếng)
  • 15g bơ không muối
  • 5g bột bắp
  • 1 lòng đỏ trứng
  • 15g đường
  • Dụng cụ được sử dụng bao gồm: cốc, lọ, thìa, màng bọc thực phẩm, v.v.

Cách làm kem phô mai 6Cách làm kem phô mai 6

Đây là cách làm kem phô mai này

Bước 1: Đun sôi hỗn hợp sữa tươi và phô mai

Chuẩn bị một nồi, cho 80 ml sữa tươi không đường, 4 viên phô mai, 15 g đường và 15 g bơ lạt vào, sau đó đặt nồi lên bếp và đun sôi trên lửa nhỏ. Trong khi đun sôi, khuấy đều bằng máy đánh trứng cho đến khi các nguyên liệu hòa tan và trộn đều.

Cách làm kem phô mai 7Cách làm kem phô mai 7

Bước 2: Trộn hỗn hợp bột ngô

Chuẩn bị một cái tô, cho 5 gam bột bắp và 10ml sữa tươi không đường còn lại vào, dùng thìa khuấy đều cho đến khi bột bắp hòa tan hoàn toàn trong sữa tươi.

Cách làm kem phô mai 8Cách làm kem phô mai 8

Bước ba: Hỗn hợp sốt kem phô mai

Từ từ đổ hỗn hợp bột bắp đã hòa tan vào nồi hỗn hợp đã nấu ở bước 1 (vẫn tiếp tục đun trên lửa nhỏ), khuấy liên tục cho đến khi thấy nổi bọt khí. Lúc này cho 1 lòng đỏ trứng vào, tắt bếp, khuấy đều để trứng không bị vón cục.

Sau khi trứng đã trộn đều, bắc nồi trở lại bếp và tiếp tục đun trên lửa nhỏ cho đến khi trứng chín. Thông thường bạn sẽ đun sôi cho đến khi thấy bong bóng xuất hiện. Sau đó, tắt bếp khuấy liên tục cho đến khi sốt kem phô mai nguội.

Cuối cùng phủ lên bề mặt sốt kem phô mai một lớp màng bọc thực phẩm để nước sốt không tạo thành màng trên bề mặt. Bây giờ chỉ cần đợi cho đến khi sốt kem nguội hoàn toàn thôi nhé!

Cách làm kem phô mai 9Cách làm kem phô mai 9

thành phẩm

Sốt kem phô mai được làm từ sữa tươi và phô mai Con Bò Cười mang đến vị ngọt dịu, bùi bùi và thơm béo vừa phải. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị đặc trưng của sữa và phô mai nhưng lại không hề béo ngậy, rất hấp dẫn vị giác của bạn.

Cách làm kem phô mai 10Cách làm kem phô mai 10

Trên đây là hai cách làm kem phô mai vô cùng đơn giản, thích hợp dùng trong các loại bánh ngọt, bánh bông lan để tăng thêm độ thơm ngon. Sau khi chuẩn bị xong, sốt kem nên để trong tủ lạnh khoảng 3 ngày và dùng dần. Sử dụng dụng cụ sạch mỗi lần sử dụng sốt kem và bảo quản trong tủ lạnh sau khi sử dụng để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Tôi chúc bạn thành công!

Xem thêm:  Cách làm mứt khoai tây miếng, sợi không cần nước vôi

0 ( 0 bình chọn )

Hải Dương News

https://ktkt-haiduong.edu.vn
Hải Dương News cung cấp thông tin tin tức nóng hổi, hướng dẫn chi tiết, mẹo vặt hữu ích, phong thủy và cẩm nang cuộc sống. Cập nhật những bài viết mới nhất về mọi lĩnh vực tại Hải Dương. Tìm hiểu và khám phá ngay!

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm