- Cách làm kem dừa sầu riêng không cần kem tươi
- Chuẩn bị nguyên liệu cho 4 người
- Cách làm kem dễ dàng tại nhà
- Bước một: Chuẩn bị sầu riêng
- Bước 2: Nấu hỗn hợp dừa
- Bước 3: Trộn hỗn hợp sầu riêng với nước cốt dừa
- Bước 4: Đổ kem vào khuôn và để đông
- Kem sầu riêng sữa tươi
- Cần chuẩn bị nguyên liệu cho 5-6 người
- Cách làm kem sầu riêng tươi không cần kem tươi
- Bước 1: Sơ chế và xay sầu riêng
- Bước 2: Trộn hỗn hợp sữa
- Bước 3: Khuấy đều hỗn hợp sữa sầu riêng
- Bước 4: Đậy túi kem lại và để đông
Kem sầu riêng luôn là món tráng miệng được nhiều người yêu thích, đặc biệt là những người yêu thích sầu riêng. Vị ngọt thanh mát cùng hương thơm đặc trưng của sầu riêng đủ khiến bất cứ ai cũng phải mê mẩn nó mãi. Thực tế, cách làm kem sầu riêng vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Nếu bạn thực sự thích loại kem này hãy vào bếp làm thử nhé.
Kem sầu riêng handmade có tốt hơn kem bán ngoài thị trường không? Điều đó phụ thuộc vào tài năng làm kem của mỗi người và sự chăm chút của nhà sản xuất đối với sản phẩm. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn rằng kem sầu riêng tự làm sẽ có chất lượng tốt hơn và an toàn hơn. Đừng ngần ngại nữa, hãy hành động ngay bây giờ!
Cách làm kem dừa sầu riêng không cần kem tươi
Chuẩn bị nguyên liệu cho 4 người
- 1 quả sầu riêng lớn
- 200ml nước cốt dừa
- 100g sữa đặc
- 10g đậu phộng rang
- Dụng cụ sử dụng: Bát, cốc, thìa, ly, máy xay sinh tố, khuôn làm kem…
Lưu ý: Để có được nước cốt dừa, bạn có thể mua sẵn ở cửa hàng tạp hóa, chợ, siêu thị. Tuy nhiên, nếu muốn nước cốt dừa chất lượng hơn, bạn có thể tự mua dừa nạo sấy về, nạo cùi bằng dụng cụ chuyên dụng rồi ép lấy nước cốt tươi.
Cách làm kem dễ dàng tại nhà
Bước một: Chuẩn bị sầu riêng
Sầu riêng sau khi mua về, bạn tách những cánh hoa sầu riêng bên trong và bỏ hạt, chỉ để lại cùi sầu riêng trong bát.
Bước 2: Nấu hỗn hợp dừa
Bạn chuẩn bị một chiếc chảo, cho 200ml nước cốt dừa và 100g sữa đặc vào rồi đặt chảo lên bếp đun trên lửa nhỏ khoảng 5 – 7 phút. Lưu ý trong khi đun nước cốt dừa nhớ khuấy liên tục cho đến khi nước cốt dừa sôi nhẹ và nổi bọt nhẹ thì tắt bếp.
Lúc này, bạn đổ hỗn hợp nước cốt dừa vào tô và để nguội trước khi dùng làm kem.
Bước 3: Trộn hỗn hợp sầu riêng với nước cốt dừa
Chuẩn bị máy xay sinh tố rồi cho toàn bộ thịt sầu riêng vào hỗn hợp nước cốt dừa đã nguội và 10 gam đậu phộng rang đã chuẩn bị sẵn. Sau khi thực hiện xong, hãy đóng nắp máy xay và trộn hỗn hợp trên cho đến khi tạo thành hỗn hợp mịn, đồng nhất.
Bước 4: Đổ kem vào khuôn và để đông
Sau khi trộn xong, đổ hỗn hợp kem sầu riêng và nước cốt dừa vào khuôn đã chuẩn bị sẵn, đậy kín rồi cho vào tủ lạnh ít nhất 6 tiếng để kem đông lại hoàn toàn.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món kem sầu riêng nước cốt dừa rồi. Món kem này tuy không có kem tươi nhưng vị ngọt thơm của sầu riêng hoà quyện với vị thơm đậm đà của nước cốt dừa, cộng với đậu phộng rang đậm đà vẫn đủ sức thu hút vị giác của người ăn. . Mình tin ai đã ăn rồi sẽ thích vì vị mát lạnh, mịn màng của kem sầu riêng lan tỏa khắp miệng.
Kem sầu riêng sữa tươi
Cần chuẩn bị nguyên liệu cho 5-6 người
- 1 quả sầu riêng nặng khoảng 2,5-3kg
- 660ml sữa tươi (3 túi sữa tươi bán sẵn)
- 380 gram sữa đặc (1 lon sữa đặc có đường)
- 200g đường cát
- Dụng cụ sử dụng: Ấm điện, bát, nồi, máy khuấy hoặc máy đánh trứng, máy trộn…
Cách làm kem sầu riêng tươi không cần kem tươi
Bước 1: Sơ chế và xay sầu riêng
Sau khi mua sầu riêng mang về, bạn cần gọt vỏ và xếp từng lát sầu riêng vào. Nếu không khéo tay, bạn nên nhờ người bán giúp bạn tách từng lát sầu riêng trước khi mang về nhà. Với một quả sầu riêng nặng 2,5-3kg bạn sẽ thu được khoảng 1-1,1kg lát sầu riêng.
Sau khi tách cánh hoa sầu riêng, bạn cần chuẩn bị bước tách hạt để lấy phần thịt sầu riêng. Sau đó, cho thịt sầu riêng vào máy xay sinh tố, thêm 300ml nước lọc, đậy nắp và xay cho đến khi mịn. Khi hoàn tất, đổ hỗn hợp vào tô.
Bước 2: Trộn hỗn hợp sữa
Bạn chuẩn bị một nồi, cho 380 gam sữa đặc, 200 gam đường và 500 ml nước sôi vào, sau đó dùng thìa khuấy đều cho đến khi đường và sữa tan và trộn đều. Sau đó, cho thêm 660ml sữa tươi vào và tiếp tục khuấy đều để tạo thành hỗn hợp sữa đồng nhất.
Bước 3: Khuấy đều hỗn hợp sữa sầu riêng
Lúc này, cho toàn bộ sầu riêng xay nhuyễn mịn vào nồi sữa vừa trộn ở bước 2, dùng máy xay sinh tố khuấy đều khoảng 5 phút. Tiếp tục khuấy cho đến khi bạn thấy hỗn hợp sữa và sầu riêng hòa quyện và mịn màng, không còn vón cục.
Bước 4: Đậy túi kem lại và để đông
Cho hỗn hợp sữa sầu riêng mịn từ bước 3 vào dụng cụ đong có vòi rót, sau đó đổ từ từ hỗn hợp vào túi và buộc lại bằng dây chun cho đến khi hết.
Sau khi đóng bao, cho tất cả các túi kem vào ngăn đá tủ lạnh từ 8 – 10 tiếng để kem đông lại. Sau thời gian này, bạn có thể mời cả nhà cùng chiêm ngưỡng thành phẩm.
Đơn giản vậy thôi, bạn đã có 2 cách làm kem sầu riêng cực nhanh. Món kem ngọt ngào này có hương vị độc đáo mà những người yêu thích sầu riêng chắc chắn sẽ mê mẩn. Tôi chúc bạn thành công!
Ý kiến bạn đọc (0)