Vào một ngày hè nóng bức, không gì bằng một cốc kem tươi thơm ngon, êm dịu để xua tan nỗi buồn mùa hè. Làm kem tươi không khó, hãy thử ngay và chiêu đãi gia đình bạn món ăn nhẹ mà cả người lớn và trẻ em đều yêu thích.
Đôi lời về kem tươi
Whipped cream hay còn gọi là kem tươi là sản phẩm được làm từ sữa. Kem đánh bông có dạng chất lỏng hơi đặc, khi đánh bằng máy trộn hoặc máy đánh trứng sẽ trở nên bông xốp, xốp và cực kỳ mềm.
Thực tế, sau khi vắt sữa, nếu để sữa ngoài không khí 24 giờ, một lớp cặn sẽ tách ra và nổi lên trên bề mặt. Chất cặn này là chất béo trong sữa và sau khi được tách béo, nó sẽ được xử lý theo nhiều cách khác nhau để tạo ra váng sữa hoặc kem đánh bông.
Kem tươi chứa hàm lượng dưỡng chất cao cấp, đặc biệt hàm lượng chất béo cao tới khoảng 38-40%. Đây là điểm khác biệt rõ ràng nhất để phân biệt kem rửa mặt với các sản phẩm sữa khác. Chính vì điều này mà kem tươi có vị béo rất đặc trưng, không chứa đường, có cảm giác như tan chảy trong miệng.
Hiện nay, kem tươi được sử dụng phổ biến trong đời sống hàng ngày, chủ yếu là nguyên liệu không thể thiếu khi pha chế đồ uống, làm bánh hay làm kem. Trong bài viết sau, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách làm kem tươi để giải nhiệt mùa hè nhé.
Cách làm kem tươi dễ dàng tại nhà
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- 250ml sữa tươi không đường
- 5 quả trứng
- 100g đường
- 1 gói bột vani
- 300ml kem tươi (còn gọi là kem tươi)
Các bước làm kem tươi như sau:
Bước 1: Đánh trứng
Cho 250ml sữa tươi không đường vào nồi khô, sạch rồi đun trên bếp cho đến khi sữa sôi và có nhiều bọt. Khi sữa đã sôi thì tắt bếp.
Tiếp theo chuẩn bị tô, đập 5 quả trứng vào tô nhưng chỉ tách lòng đỏ trứng, thêm đường và sữa đặc có đường đã chuẩn bị sẵn rồi dùng máy đánh trứng đánh đều. Lưu ý nếu nhà bạn không có máy đánh trứng thì bạn cũng có thể dùng máy đánh trứng nhưng phải đánh thật đều.
Cuối cùng, sau khi đánh trứng xong, bạn đổ phần sữa tươi đã đun sôi ở trên vào hỗn hợp trứng và tiếp tục dùng thìa khuấy đều.
Bước 2: Đánh bông kem
Ở phương pháp làm kem tươi này, sau khi đánh trứng xong mới tiếp tục đánh kem.
Cho bột vani ở bước 1 vào nồi và khuấy đều cho đến khi bột vani tan hết. Sau khi hoàn tất, đặt nồi vào tô nước đá và để hỗn hợp nguội một chút.
Tiếp theo, chuẩn bị một chiếc bát khác, đặt vào giữa bồn nước đá, thêm 100 gam bột kem tươi và 100 ml sữa tươi có đường vào. Sau khi hoàn tất, dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp kem cho đến khi nổi bọt.
Bước ba: Hoàn thiện kem đánh bông
Cho kem tươi ở bước 2 vào tô lớn rồi thêm bột neem đã nấu chín, nước cốt dừa và sữa ngọt pha loãng ở bước 1 vào. Sau khi đã thêm đủ nguyên liệu, hãy đánh hỗn hợp bằng máy trộn kem. Sau khi làm xong, cho hỗn hợp vừa đánh vào tủ lạnh khoảng 1 ngày.
Sau 1 ngày, món kem tươi của bạn đã sẵn sàng và bây giờ bạn có thể lấy ra và mời cả nhà thưởng thức nhé.
thành phẩm
Kem tươi có vị ngọt, mát và béo ngậy, có hương vani tan dần trong miệng khiến người ăn thích thú. Vào ngày hè nóng nực, chỉ cần ăn một miếng kem giải khát này cũng đủ xua tan cái nóng và cảm giác sảng khoái vô cùng. Đặc biệt là kem tươi, dùng làm món tráng miệng sau mỗi bữa ăn là hoàn hảo.
Tóm lại
Cách làm kem tươi tại nhà nhanh chóng và dễ dàng này đảm bảo sức khỏe và an toàn cho bạn, chưa kể bạn có thể điều chỉnh tỷ lệ nguyên liệu sao cho phù hợp với sở thích của gia đình. Còn chần chừ gì nữa mà không thử làm món kem này tại nhà và thưởng thức cùng người thân trong những ngày hè nóng bức? Chúc bạn làm kem tươi theo cách này thành công!
Ý kiến bạn đọc (0)