Mùa hè là mùa nóng bức nhưng cũng là mùa ăn uống mát lạnh. Đặc biệt là kem, đặc biệt là kem vani, luôn có thể mang đến cho người ta trải nghiệm tuyệt vời, không chỉ là cảm giác béo ngậy trong vị giác, cảm giác thơm ngát trong khứu giác mà còn là cảm giác sảng khoái trong tinh thần. Vì vậy, bạn nên học ngay cách làm kem vani với kem tươi để luôn có một hộp kem chất lượng trong ngăn đá tủ lạnh cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé.
Kem đánh bông là gì?
Trong phương pháp làm kem vani này, kem tươi được coi là nguyên liệu chính. Đây là sản phẩm có nguồn gốc từ sữa hay còn gọi là kem tươi. Kem đánh bông không chứa đường và có hương vị đậm đà, béo do hàm lượng chất béo cao từ 38-40%.
Trong cuộc sống ngày nay, kem tươi được sử dụng rất nhiều. Bạn có thể đánh bông kem và làm kem phủ cho bánh ngọt và các đồ uống khác. Ngoài ra, kem tươi còn được dùng làm nguyên liệu chính trong các món mặn giúp tạo nên hương vị đậm đà, hay trong các món kem giải khát trong những ngày hè nóng nực.
Hãy tin tưởng vào cách làm kem dễ dàng này mà mọi người sẽ yêu thích và muốn làm ngay. Bạn còn chờ gì nữa? Hãy chuẩn bị nguyên liệu và tham gia vào bếp của chúng tôi!
Chuẩn bị nguyên liệu làm kem vani
- 500ml kem tươi
- 1 nhánh vani
- 400ml sữa đặc có đường
- Dụng cụ sử dụng: tô, dao, thìa, khuôn làm kem, máy đánh trứng…
Cách dễ dàng để làm kem vani
Bước 1: Đánh kem tươi
Chuẩn bị tô, cho 500ml kem tươi vào rồi đánh bằng máy trộn điện ở tốc độ cao nhất. Đánh khoảng 2 – 3 phút, cho đến khi thể tích kem bông lên gấp đôi nhưng kem tươi vẫn ở trạng thái loãng và chưa tạo được kết cấu trong suốt.
Bước 2: Trộn hỗn hợp kem vani
Đối với nhánh vani, bạn dùng dao cắt vỏ, bẻ thành từng miếng dài, mỏng rồi dùng dao cạo sạch phần đậu vani bên trong. Sau khi thực hiện xong, cho tất cả đậu vani vào hỗn hợp kem đánh bông ở bước 1 và tiếp tục đánh cho đến khi đậu vani hòa quyện với kem sữa.
Tiếp theo, cho 400ml sữa đặc vào hỗn hợp rồi tiếp tục đánh bằng máy đánh trứng ở tốc độ cao. Đánh thêm khoảng 1 phút nữa cho đến khi hỗn hợp trở nên cứng hơn, đặc hơn và tạo thành những đường nét rõ ràng hơn.
Bước 3: Đổ vào khuôn và đông lạnh
Sau khi lấy được hỗn hợp kem vani ở bước 2, đổ hỗn hợp vào khuôn đã chuẩn bị sẵn, dàn đều và dùng thìa phẳng dàn phẳng bề mặt kem. Sau đó, đậy nắp khuôn lại và cho hộp kem vào tủ lạnh khoảng 6-8 tiếng cho đến khi đông cứng. Lúc này, bạn có thể lấy kem ra, thưởng thức và chiêu đãi bạn bè, gia đình.
Mẹo: Nếu bạn cẩn thận và không muốn kem bị nát thì bạn nên làm như sau:
- Để hộp kem vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng, lấy ra khuấy đều một lần rồi dàn phẳng bề mặt rồi cho vào tủ lạnh.
- Lặp lại các bước trên khoảng 2-3 lần. Lần cuối cùng, đặt hộp kem vào ngăn đá tủ lạnh vài giờ cho đến khi kem đông cứng hoàn toàn.
thành phẩm
Bạn thấy đấy, làm kem vani bằng kem tươi khá dễ dàng phải không? Chỉ trong thời gian ngắn, bạn có thể làm được những hộp kem thơm ngon, mát lạnh khiến cả gia đình phải trầm trồ. Kem vani làm từ kem tươi không chỉ mịn, ngọt, thơm mà còn vô cùng đậm đà, hấp dẫn vị giác.
Mặc dù kem vani là hương vị kem nguyên bản nhưng loại kem này chưa bao giờ làm người hâm mộ thất vọng. Nếu thích, bạn có thể dùng kem vani như một món tráng miệng tuyệt vời sau mỗi bữa ăn, như một bữa ăn nhẹ trong trà chiều, hoặc bất cứ lúc nào bạn muốn xua tan cái nóng mà uống nó để giúp cơ thể sảng khoái, vui vẻ, đầu óc thoải mái hơn. . Thực sự, không có gì tuyệt vời hơn việc thưởng thức một cốc kem tươi mát trong ngày hè nóng bức phải không?
Tóm lại
Dưới đây là cách làm kem vani với kem đánh bông đơn giản, thơm ngon, béo ngậy mà ai cũng có thể dễ dàng làm tại nhà. Bây giờ, bạn còn chờ gì nữa? Hãy thể hiện tài năng của bạn ngay bây giờ, thưởng thức và giải trí cùng bạn bè, người thân. Tôi chúc bạn thành công!
Ý kiến bạn đọc (0)