Đồ ăn vặt

Cách làm kem xôi cực ngon và hấp dẫn, nhìn là thèm, ăn mà mê

13
Cách làm kem gạo nếp 1

Kem gạo nếp chắc chắn không còn xa lạ với mọi người nữa. Món ăn này tuy không còn “hot” như cách đây vài năm nhưng vẫn có sức hấp dẫn lạ kỳ đối với giới sành ăn cho đến tận ngày nay. Sau khi học cách làm kem nếp tại nhà, bạn có thể chiêu đãi những người thân yêu của mình món kem nếp thơm ngon, hấp dẫn, nhìn ngon miệng và bạn sẽ mê mẩn mãi sau khi ăn.

Cách làm kem gạo nếp 1

Trong số rất nhiều cách làm kem xôi thì công thức làm kem xôi dừa Thái nổi bật hơn cả, kết hợp nhiều nguyên liệu khác nhau một cách vô cùng hài hòa và độc đáo. Còn chờ gì nữa hãy đến thử làm món kem xôi dừa Thái Lan nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm kem nếp

  • 300g gạo nếp
  • 200g kem dừa
  • 400g lá đen
  • Lá dứa 50 g
  • 50ml nước dừa
  • 250ml nước cốt dừa
  • 50g sữa đặc
  • 2 muỗng canh bột bắp
  • 1 nắm hạt ngô nấu chín
  • 1 miếng thạch dừa nhỏ
  • 1 miếng dừa nạo nhỏ
  • 30g đường
  • Dụng cụ được sử dụng bao gồm: bát, thìa, cốc, nồi, rây lọc, nồi hấp, v.v.

Cách làm kem gạo nếp 2Cách làm kem gạo nếp 2

Cách chọn gạo nếp ngon

  • Gạo nếp ngon thường có hạt ngắn, đầy đặn, màu trắng, không có bột trắng xung quanh hạt và rất khô.
  • Khi mua gạo nếp, bạn có thể kiểm tra kết cấu bằng cách dùng móng tay ấn vài hạt, nếu hạt không dễ vỡ nghĩa là gạo nếp ngon, nếu không thì gạo nếp cũ đã bị thối.
  • Ngoài ra, gạo nếp mới ngon thường có mùi thơm nhẹ rất đặc trưng. Bạn không bao giờ nên mua loại gạo nếp có mùi lạ như mốc.

Tôi có thể mua kem dừa ở đâu?

  • Kem dừa được ưa chuộng đến mức được bán ở nhiều nơi. Bạn có thể dễ dàng mua kem dừa ở các cửa hàng tiện lợi, cửa hàng kem và cả siêu thị.
  • Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng và an toàn tối ưu, bạn cũng có thể tự làm kem dừa tại nhà rất đơn giản.

Cách làm kem xôi theo công thức đặc biệt

Bước 1: Ngâm gạo nếp trong nước lá xanh

Đầu tiên, đặt một nồi với 400ml nước lên bếp và đun sôi. Khi nước trong nồi sôi, cho 100 gam lá đen đã rửa sạch vào đun khoảng 10 phút để nước có màu đặc trưng. Sau đó, đổ nước sôi qua rây, lọc lấy nước và loại bỏ lá đen.

Tiếp theo, cho 300 gam gạo nếp vo sạch vào chậu, đổ nước lá đen đã đun sôi lọc ở trên vào rồi ngâm khoảng 2-4 tiếng để gạo nếp ngấm màu đẹp.

Sau khi ngâm, để ráo nước và để gạo nếp khô hoàn toàn.

Cách làm kem gạo nếp 3Cách làm kem gạo nếp 3

Mẹo: Để làm kem xôi, bạn có thể không cần tạo màu cho xôi, hoặc cũng có thể tạo các màu khác như than hoạt tính đỏ, lá dứa xanh, hoa đậu bướm… Việc tô màu sẽ giúp bạn có màu kem. của món kem nếp thủ công lại càng đẹp mắt hơn.

Bước 2: Hấp xôi

Đặt nồi với 200ml nước lên bếp đun sôi thì cho lá dứa đã rửa sạch vào. Sau đó cho nồi hấp vào, đổ gạo nếp đã chuẩn bị ở bước 1 vào hấp trong 30 phút.

Cách làm kem gạo nếp 4Cách làm kem gạo nếp 4

Sau thời gian trên, kiểm tra xem gạo nếp đã mềm chưa rồi đổ đều 150 ml nước cốt dừa và 30 g đường vào. Lưu ý gạo nếp sau khi đổ phải đảo đều.

Bước 3: Đun sôi nước cốt dừa

Chuẩn bị một nồi, cho 50ml nước dừa, 100ml nước cốt dừa và 50g sữa đặc vào, khuấy nhẹ rồi đun sôi trên lửa vừa. Trong khi nấu, tranh thủ chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, thêm 2 thìa nước và 2 thìa bột ngô vào, khuấy đều cho tan.

Khi nước dừa và nước cốt dừa trong nồi sôi thì bạn từ từ đổ nước bột ngô vào, vừa rót vừa khuấy đều và tiếp tục đun cho đến khi hỗn hợp sôi trở lại và hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp.

Cách làm kem gạo nếp 5Cách làm kem gạo nếp 5

Bước 4: Hoàn thiện cách làm món kem nếp này

Bước cuối cùng, bạn chuẩn bị 1 quả dừa cắt đôi theo chiều ngang. Mỗi nửa trái dừa nạo lấy phần cùi dừa rồi cho vào một thìa xôi, hai thìa nước cốt dừa đã chuẩn bị sẵn, một ít hạt bắp luộc chín, một ít thạch dừa, một ít xơ dừa và một ít nữa. Rắc một ít dừa khô lên trên.

Cách làm kem gạo nếp 6Cách làm kem gạo nếp 6

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món Kem Xôi Dừa Thái Lan. Cách bài trí và màu sắc bên ngoài thật sự bắt mắt, sự kết hợp giữa màu tím mộng mơ của xôi đen, màu trắng tinh khiết của nước cốt dừa và màu vàng tươi của hạt ngô sẽ khiến bạn thích thú. kem có vị rất ngon.

Cách làm kem gạo nếp 7Cách làm kem gạo nếp 7

Thơm ngon, béo ngậy, với nhiều loại topping đa dạng, món kem xôi càng trở nên thơm ngon, thú vị khi nhai, kích thích vị giác của người thưởng thức đến mức tối đa. Chúc bạn làm thành công món kem xôi này chiêu đãi cả nhà nhé.

Xem thêm:  Cách làm mứt lạc giòn ngon thời tuổi thơ tranh nhau ăn, lớn rồi vẫn thích

0 ( 0 bình chọn )

Hải Dương News

https://ktkt-haiduong.edu.vn
Hải Dương News cung cấp thông tin tin tức nóng hổi, hướng dẫn chi tiết, mẹo vặt hữu ích, phong thủy và cẩm nang cuộc sống. Cập nhật những bài viết mới nhất về mọi lĩnh vực tại Hải Dương. Tìm hiểu và khám phá ngay!

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm