Với nguyên liệu chính là thịt thỏ có thể chế biến được vô số món ăn hấp dẫn như thỏ nướng, thỏ chiên, thỏ nấu cầy hương, thỏ xào sả ớt… Tuy nhiên, một số chị em thậm chí còn thường xuyên làm món này ngay cả khi không quen nấu ăn. Đàn ông cũng gặp khó khăn khi làm tóc thỏ. Nếu vậy thì đừng bỏ lỡ 2 cách làm lông thỏ đơn giản nhất dưới đây nhé!
Khác với gà, vịt mà mọi người quen thuộc, thỏ là loài động vật có nhiều lông, đặc biệt là nhiều lông tơ, da mỏng, dễ rách nên việc thực hiện khó khăn và tốn thời gian. Làm lông thỏ cũng cần có kinh nghiệm và kỹ thuật tốt. Đôi khi, nếu muốn thay đổi thứ gì đó cho gia đình, bạn có thể dễ dàng mua ở siêu thị, chợ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tự làm, bạn có thể, vì chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước bên dưới.
Cách làm lông thỏ bằng tay
– Bước 1: Trước khi bắt đầu làm sạch lông, bạn hãy rửa thỏ bằng nước lạnh. Lưu ý: Khi luộc thỏ trong nước có thể cho thêm một ít tro bếp. Nếu không có tro bếp thì dùng xà phòng.
– Bước 2: Sau đó, pha nước theo tỷ lệ 3 nóng: 1 lạnh. Sau đó cho thỏ vào ngâm. Trong quá trình này, hãy lật đều thỏ để nước thấm đều vào da và lông thỏ. Hãy thử nhổ vài sợi tóc xem có dễ không và bạn có thể nhổ chúng ra ngay lập tức.
Bước 3: Tiếp theo, đổ vài xô nước lạnh lên người thỏ rồi nhổ lông thật nhanh. Khi nhổ lông, bạn nhớ chà tay dọc theo da thỏ để nhổ hết lông.
Bước 4: Sau khi làm sạch lông thỏ, bạn có thể dùng một ít gừng xay nhuyễn, trộn với một ít rượu rồi thoa lên vùng da toàn thân.
– Bước 5: Tiếp theo, hấp nhẹ nhàng cho đến khi da thỏ săn chắc và hơi vàng. Mẹo này sẽ giúp loại bỏ mùi hôi của thỏ.
Một số lưu ý khi tự tay làm lông thỏ
– Không ngâm thỏ trực tiếp vào nước sôi vì có thể làm rách da.
– Trong quá trình làm lông thỏ không nên rửa lông thỏ vì sẽ rất tanh.
– Cách làm lông thỏ bằng tay, phù hợp với người ít việc. Còn đối với các nhà hàng, cơ sở chế biến lớn sẽ mất một khoảng thời gian.
– Ưu điểm của lông thỏ handmade là có thể loại bỏ toàn bộ lông kể cả lông tơ. Có khả năng nhỏ là da thỏ bị rách hoặc trầy xước khi nhổ lông.
– Hạn chế của lông thỏ làm thủ công: Nếu lấy số lượng lớn thịt thỏ thì mất nhiều thời gian và năng suất không đảm bảo.
Cách làm lông thỏ bằng máy nhổ lông
Ngoài thủ công, còn có một phương pháp làm lông thỏ nhanh chóng, hiệu quả, tiện lợi và quy mô lớn đó là sử dụng máy nhổ lông công nghiệp.
– Bước 1: Trước khi sử dụng, bạn nên kiểm tra xem nguồn điện và dây dẫn có hoạt động tốt không.
– Bước 2: Thỏ được ngâm sơ qua trong nước sôi ở nhiệt độ khoảng 60 – 70 độ C hoặc pha theo tỷ lệ 3 nóng: 1 lạnh nêu trên. Ngâm trong 1 – 2 phút. Đừng ngâm quá lâu nếu không da sẽ mềm và rách.
– Bước 3: Tiếp theo, đặt thỏ vào và khởi động máy. Khi máy đang băm có thể cho thêm nước vào để đẩy lông thỏ ra ngoài.
– Bước 4: Chờ khoảng 30 – 50 giây. Sau đó tắt nguồn và đưa thỏ ra khỏi chuồng.
Ưu điểm của máy nhổ lông thỏ
– Máy có thiết kế hiện đại, đơn giản và có nhiều kích cỡ khác nhau đáp ứng các nhu cầu khác nhau.
– Máy sử dụng dây đồng công suất lớn, quá trình hoạt động cũng ổn định, bạn không phải lo lắng tình trạng quá nhiệt hay chậm máy khi làm việc liên tục.
– Quá trình vệ sinh cũng dễ dàng hơn. Lông thỏ sạch hơn 90%, không bị gãy chân, rách hay trầy xước da.
Tóm lại
Vậy là bạn đã học được 2 cách làm lông thỏ đơn giản và dễ dàng rồi phải không nào? Thỉnh thoảng, chị em cũng có thể mua một ít về để thay đổi khẩu vị của gia đình. Cơ hội làm lông thỏ rất hữu ích nếu bạn muốn mở cửa hàng hoặc muốn làm sạch lông thỏ để bán ở chợ.
Ý kiến bạn đọc (0)