Nhổ lông vịt là một trong những nỗi ám ảnh của rất nhiều chị em phụ nữ. Việc xử lý không đúng cách không chỉ lãng phí thời gian mà còn dễ làm xước da vịt, khó loại bỏ hết lông trên thịt vịt. Đây chính là lý do khiến nhiều người chọn mua thịt vịt nấu sẵn. Nhưng thịt vịt làm sẵn không phải lúc nào cũng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết 4 cách làm sạch lông vịt nhanh nhất!
Mẹo Chọn Vịt Ngon Dễ Mổ
Trước khi bắt đầu học cách làm sạch lông vịt nhanh chóng, bạn nên học cách chọn con vịt ngon nhất và dễ nhổ nhất. Vì vậy các bước tiếp theo sẽ không quá khó khăn.
Theo kinh nghiệm của nhiều người, bạn nên chọn vịt đực, vịt trưởng thành, không quá nhỏ, không quá già để thịt vịt thơm ngon, săn chắc và không bị nhão. Đặc biệt lông vịt có ít lông hơn và dễ vệ sinh hơn.
Lưu ý không nên chọn vịt non vì thịt không ngọt. Những điểm chính để nhận dạng bao gồm thân hình nhỏ, lông cánh dày và thưa, mỏ to và mềm. Cũng không nên chọn vịt quá già vì sẽ có vị váng và không thơm. Bí quyết nhận biết vịt già là mỏ của nó nhỏ và cứng.
Một số yếu tố giúp nhận biết vịt trưởng thành:
- Vịt đực có mông nhỏ hơn vịt cái vì chúng không cần đẻ trứng.
- Tiếng kêu của drake rất to và có phần khàn khàn. Đôi mắt trong và có màu nâu nhạt.
- Nếu bạn ấn vào bộ phận sinh dục của vịt đực, một ống nhỏ sẽ lòi ra ngoài.
Cách làm sạch lông vịt nhanh chóng bằng giấm và rượu trắng
Cách làm sạch lông vịt nhanh chóng bằng giấm và rượu trắng là một trong những mẹo được nhiều người sử dụng và chia sẻ nhất hiện nay. Chúng giúp bạn có được món thịt vịt thơm ngon và khử hết mùi hôi.
– Bước 1: Đầu tiên, cắt con vịt bạn mua về. Sau đó ngâm vào chậu nước lạnh sao cho nước thấm đều vào thân vịt.
– Bước 2: Tiếp theo, lấy thịt ra rưới một ít giấm hoặc rượu trắng lên vịt. Để trong khoảng 10 phút.
– Bước 3: Sau đó, chuẩn bị một nồi nước lớn, đun sôi khoảng 80 độ C rồi ngâm vịt vào nước. Vịt thường được ngâm trong nước sôi. Điều này vô tình khiến quá trình tẩy lông trở nên khó khăn hơn. Vì vậy, vịt chỉ nên ngâm trong nước ấm.
– Bước 4: Bắt đầu nhổ lông vịt. Hãy nhớ đặt tay gần da và chà theo hướng mọc của lông để loại bỏ lông tơ.
– Bước 5: Sau khi làm sạch hết lông vịt, lấy muối trắng và gừng băm nhuyễn chà nhẹ lên da vịt nhiều lần để khử mùi hôi. Tiếp theo, rửa lại bằng nước sạch nhiều lần.
Cách dùng lá đu đủ làm sạch lông vịt nhanh chóng
Sử dụng lá đu đủ là phương pháp dân gian ít người biết đến. Tuy nhiên, nếu đã nghiên cứu thì bạn nên thử xem hiệu quả ra sao nhé.
– Bước 1: Đầu tiên, lấy lá đu đủ đem giã nát. Sau đó thêm một nồi nước và đun sôi.
– Bước 2: Đối với vịt, cắt bỏ vết máu rồi ngâm vào nước lạnh để làm ẩm lông và da.
– Bước 3: Chờ nước sôi thì thả vịt vào nước luộc lá đu đủ. Ngâm vịt trong nước vài phút cho đến khi lông cánh bong ra dễ dàng thì vớt vịt ra và làm sạch lông bình thường.
Bước 4: Khi nhổ lông vịt, bạn hãy để tay sát vào da và xoa theo chiều lông mọc để phần lông tơ được làm sạch nhanh hơn.
Cách làm sạch lông vịt nhanh chóng bằng chanh và muối
Ngoài giấm, rượu trắng và lá đu đủ, còn có cách làm sạch lông vịt nhanh chóng bằng chanh và muối. Chanh chứa pectin, một chất xơ hòa tan có chứa axit có thể làm giãn lỗ chân lông của vịt. Khi keetshopwj được trộn với muối sẽ giúp đẩy nhanh quá trình làm sạch tóc.
– Bước 1: Đầu tiên, mua vịt về và lọc lấy máu. Sau đó ngâm vào chậu nước lạnh sao cho nước thấm đều vào thân vịt.
Bước 2: Tiếp theo, chuẩn bị một nồi nước sôi khoảng 80 độ C, sau đó nhúng vịt vào nước nóng để lông ngấm đều.
– Bước 3: Chà da vịt với nước cốt chanh tươi và muối trắng lúa mì. Thực hiện khoảng 5 phút thì nhổ lông ra. Bằng cách này, vịt dễ dàng làm sạch và không còn mùi hôi.
Cách làm sạch lông vịt nhanh chóng bằng máy nhổ lông
Nhổ lông vịt bằng tay có thể làm vịt bị xước, mất màu, nhất là đối với những chị em chưa có kinh nghiệm. Nếu vậy bạn có thể tìm hiểu thêm cách dùng máy nhổ lông vịt để làm sạch nhanh chóng.
Máy nhổ lông vịt được trang bị núm cao su tự nhiên có độ đàn hồi, dẻo dai và mềm mại cực tốt. Điều này giúp làm sạch lông mà không lo ảnh hưởng đến da.
Mỗi máy có thể nhổ 2-4 con vịt cùng lúc, mỗi lần nhổ chỉ mất khoảng 1 phút.
Mẹo khử mùi hôi vịt nhanh chóng và dễ dàng
Thịt vịt thường có mùi hôi. Nguyên nhân chính là do vị trí cá nổi lên – nơi tập trung nhiều tuyến bã nhờn. Sau khi nhổ lông, mổ bụng, bỏ nội tạng, cắt bỏ phao. Nếu muốn giữ lại hãy cắt bỏ phần u màu vàng phía trên phao.
Để khử mùi hôi vịt nhanh chóng, hãy dùng giấm và muối. Đặt hỗn hợp này vào một cái bát và trộn. Sau đó phết đều lên da và bên trong con vịt. Hoặc chà chanh tươi và gừng tươi lên bên ngoài con vịt cũng sẽ giúp khử mùi hôi và giúp con vịt sạch hơn.
Ngoài ra, để món thịt vịt thơm ngon, cả con vịt phải được ngâm trong nước sạch rồi luộc trong 20 phút. Sau khi ướp, thịt vịt có màu trắng sáng hấp dẫn. Nếu muốn thịt vịt mềm thì hãy ướp vịt trong hỗn hợp nước và giấm. Thời gian ngâm là 1 tiếng thì cho vịt vào nồi. Khi luộc vịt cho thêm gừng bào sợi vào để vịt thơm hơn.
Tóm lại
Bây giờ bạn đã học được một số cách nhanh chóng và dễ dàng để làm sạch lông vịt. Chỉ cần bạn “nhớ” thì dù khó đến đâu bạn cũng có thể dễ dàng làm được!
Ý kiến bạn đọc (0)