Muối là gia vị không thể thiếu trong căn bếp mỗi gia đình. Ngoài việc sử dụng muối để tạo hương vị cho các món ăn, muối còn có thể kết hợp với sả và ớt cayenne để tạo nên những món ăn thơm ngon, đậm đà. Món ăn này rất ngon và tốt cho sức khỏe khi làm tại nhà và không mất nhiều thời gian chuẩn bị. Hãy cùng tham khảo cách làm muối sả thơm ngon, hấp dẫn nhé. Đảm bảo ăn sẽ nghiện ngay.
Bát muối sả vừa cay vừa thơm
Muối Muối Sả Homemade chỉ cần những nguyên liệu đơn giản, quen thuộc. Và giá lại rẻ, hầu như nhà nào cũng có. Bạn đã sẵn sàng xắn tay áo lên và vào bếp cùng tôi chưa?
->>Tham khảo: 3 cách làm muối tiêu đa dạng hương vị, đều ngon
Thành phần cần thiết
Dùng bát sả cay muối ớt chuẩn bị các nguyên liệu dân dã theo tỷ lệ sau:
- Sả: 7 Cây
- Tỏi: 5 tép
- Ớt hiểm: 10 quả
- Gia vị: muối, nước tương, dầu ăn, đường, hạt nêm.
Những nguyên liệu đơn giản, mộc mạc cần chuẩn bị
Sơ chế nguyên liệu thô
Dùng dao cắt bỏ phần rễ và ngọn của sả để loại bỏ phần vỏ sần sùi và lá bị hư, sau đó rửa sạch với nước.
Làm sạch và cắt nguyên liệu
Sau khi rửa sạch, lấy ra và cắt thành từng miếng nhỏ.
Bóc vỏ tỏi, rửa sạch ớt và cắt thành miếng nhỏ.
Cách làm sả ớt cay
Bước 1: Cho sả, tỏi, ớt đã rửa sạch vào máy xay sinh tố. Sau đó cho hỗn hợp trên vào khay, trải đều và để khô trong 1-2 tiếng. Ngoài ra, bạn có thể sấy khô trong lò nếu có. Làm như vậy sẽ giúp hỗn hợp mất đi độ ẩm và chiên nhanh hơn.
Bước 2: Khi hỗn hợp khô thì đặt nồi lên bếp rồi bật bếp đun nóng nồi. Sau đó, cho hỗn hợp sả và ớt cayenne vào xào trên lửa nhỏ để tránh bị cháy.
Các bước làm muối sả rất đơn giản ai cũng có thể làm được
Bước 3: Khi chiên cho vào 1 thìa dầu ăn, 1/2 thìa bột nêm, 4 thìa nước tương, 1 thìa đường và 1 thìa muối. Chiên hỗn hợp cho đến khi khô hoàn toàn thì tắt bếp và để nguội hoàn toàn.
Bước 4: Sau khi hỗn hợp nguội, cho vào máy xay sinh tố và xay cho đến khi mịn. Sau đó, cho hỗn hợp vào tô là chúng ta đã có bát muối sả.
->>Tham khảo: Cách trồng giấm gạo tại nhà
Muối Ớt Sả Thành Phẩm
Khi hoàn thành, bát sả muối ớt này sẽ là một món ăn đầy màu sắc hấp dẫn. Cánh gián màu vàng kết hợp với mùi sả thơm nức mũi khiến bát muối này càng thêm hấp dẫn. Đặc biệt vị cay nhẹ của ớt cùng vị mặn của muối khiến bát muối này thơm hơn, đánh thức vị giác của bạn. Nhớ ăn muối sả với cơm nóng hoặc bất kỳ loại rau hấp nào sẽ rất ngon.
Thành phẩm là món sả nghiền muối ăn gì cũng được
Chọn nguyên liệu tươi
Không chỉ gia vị mà bất cứ khi nào vào bếp bạn cũng cần chú trọng đến việc lựa chọn nguyên liệu. Bởi chỉ khi thực phẩm tươi sạch thì thành phẩm mới đạt được điểm chất lượng 10 điểm. Về sả, tỏi, ớt cay các chị em hãy nhớ kinh nghiệm mua hàng này nhé.
Bạn nên chọn mua những cây sả có bẹ lá nối liền với nhau. Lớp vỏ cũ bên ngoài che phủ lớp vỏ mới bên trong. Còn lá sả sẽ không bị khô héo. Sả tươi sẽ có màu xanh đẹp mắt, đặc biệt nếu không bị dập nát. Bạn có thể ngửi thấy mùi sả tươi khi mua về sẽ có mùi thơm đặc trưng.
Đối với tỏi, hãy chọn những đầu tỏi cứng, có thể cầm chắc trên tay (lưu ý tỏi to quá sẽ không có mùi thơm). Loại tỏi này có vỏ hơi tím và củ nhỏ. Đây là loại tỏi có mùi thơm nhất. Không nên chọn những củ có màu sẫm, mềm hoặc nhiều nước. Ớt phải tươi, không bị mềm, héo hoặc dập.
Tóm lại
Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành cách làm muối sả thơm ngon. Hãy bắt đầu ngay bằng cách làm một chiếc lọ lớn để sử dụng sau này. Ngoài việc dùng ăn với cơm, muối sả còn có thể dùng làm gia vị trong các món ăn. Còn chờ gì nữa hãy vào bếp ngay nào? Hy vọng công thức làm muối sả chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn thành công dễ dàng.
Ý kiến bạn đọc (0)