Đồ ăn vặt

Cách làm mứt táo Mỹ độc lạ siêu hấp dẫn “Nghiện không dứt ra được”

1
Cách làm mứt táo Mỹ độc lạ siêu hấp dẫn “Nghiện không dứt ra được”

Cách làm nước sốt táo kiểu Mỹ Cách làm mứt rất đơn giản dưới đây sẽ cho ra một loại mứt thơm ngon, có màu vàng đẹp mắt và đầy đủ dinh dưỡng. Thật tuyệt vời khi được thưởng thức món sốt táo Mỹ thơm ngọt cùng gia đình và người thân trong dịp Tết Nguyên Đán này. Cùng làm sốt táo Mỹ chỉ trong 3 bước với ngoaz nhé.

Tham khảo: Hướng dẫn cách làm bơ dừa tại nhà

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1kg táo Mỹ thơm ngon
  • 400-500g đường
  • 1 quả cam
  • 2 thìa cà phê muối
  • 2 muỗng canh bột quế

Các Bước Làm Sốt Táo Mỹ Thơm Ngon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên, bạn cần pha 600 ml nước với 2 thìa muối rồi khuấy nhẹ để muối tan tạo thành dung dịch muối loãng.

Để làm sốt táo Mỹ ngon nhất, bạn nên chọn mua những quả táo to, tròn, đẹp và có màu sắc tự nhiên. Táo cần rửa sạch, sau đó gọt vỏ và cắt thành từng lát mỏng (một quả táo có thể gọt vỏ và cắt thành 5 lát để đảm bảo độ giòn của mứt). Ngâm cho đến khi gọt vỏ để đảm bảo táo không bị đen, khoảng 30 phút.

Đối với cam, chúng ta cắt đôi và ép lấy 1 cốc nước ép, lọc lấy hạt cho công đoạn tiếp theo.

Bước 2: Làm khô táo

Sau khi ngâm, vớt táo ra và phơi khô. Sau đó, đem táo đi phơi nắng khoảng 4-5 tiếng. Lưu ý khi sấy táo phải dàn đều để táo ngon hơn.

Bước 3: Ngâm táo trong đường

Cho táo khô vào, thêm 500g đường, nước cam và 2 thìa quế vào, khuấy nhẹ và ngâm thêm 3 tiếng cho đến khi đường tan và ngấm vào táo. Lưu ý táo ngâm càng lâu thì sẽ càng ngon.

Sau khoảng 3-4 giờ, cho táo đã ngâm đường vào nồi, đun trên lửa nhỏ cho đến khi táo chuyển sang màu vàng thì vớt ra. Lưu ý không khuấy quá nhiều lần, nếu không táo sẽ dễ bị nát.

LƯU Ý: Nếu bạn muốn thêm sốt táo vào bột mì nướng, bạn có thể rang bột gạo và để nguội. Sau đó cho nước sốt táo và bún vào lọ thủy tinh rồi lắc đều. Để bảo quản mứt tốt hơn, bạn hãy đợi mứt nguội rồi cho vào lọ thủy tinh đậy kín và để ở nơi thoáng mát.

Mẹo Chọn Táo Mỹ Ngon, Không Hóa Chất

Vào thời điểm vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang được quan tâm lớn, chị em phụ nữ nên hiểu biết hơn và lựa chọn táo Mỹ để làm ra loại mứt có chất lượng cao nhất.

+ Quan sát màu sắc của táo: Chọn những quả táo có màu sắc đều nhau và có màu đỏ sẫm. Nếu vỏ táo có nhiều đốm trắng thì nên chọn loại nào vì sẽ ngọt hơn

+ Cảm nhận độ giòn của táo: Dùng tay cảm nhận độ cứng của táo. Quả nào cứng và nặng sẽ có thịt giòn hơn. Hoặc dùng hai ngón tay búng nhẹ quả táo. Âm thanh lớn có nghĩa là quả táo ngon.

+ Về kích thước: Nên chọn những quả có kích thước vừa phải, không quá to hoặc quá nhỏ.

+ Quan sát hình thức bên ngoài: Táo có vỏ hơi nhám sẽ ăn ngon hơn táo có vỏ quá bóng và mịn.

+ Ngửi mùi táo: Mùi thơm của táo chín càng hấp dẫn thì quả càng chín!

Video Làm Sốt Táo Mỹ

Như vậy, cách làm sốt táo Mỹ chỉ với 3 bước đơn giản chắc chắn sẽ tạo nên một sản phẩm vô cùng hấp dẫn và thơm ngon. Từng miếng mứt có màu nâu vàng, thơm mùi táo, quyện với đường và thoang thoảng chút cam. Vậy bạn còn chờ gì nữa? Khi Tết đến gần, các chị em nên bắt đầu chuẩn bị ngay và làm theo các bước trên để thưởng thức đĩa sốt táo Mỹ thơm ngon trên bàn tiệc gia đình.

Xem thêm:  Cách làm bánh mì phô mai tan chảy mềm thơm bao người ăn rồi nghiền

0 ( 0 bình chọn )

Hải Dương News

https://ktkt-haiduong.edu.vn
Hải Dương News cung cấp thông tin tin tức nóng hổi, hướng dẫn chi tiết, mẹo vặt hữu ích, phong thủy và cẩm nang cuộc sống. Cập nhật những bài viết mới nhất về mọi lĩnh vực tại Hải Dương. Tìm hiểu và khám phá ngay!

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm