- Cách làm nước sốt kẹo mút cho thịt bò nướng
- Nguyên liệu làm nước chấm
- Các bước làm món thịt bò nướng thơm ngon nhúng kẹo mút
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Bước 2: Tiếp tục làm nước sốt
- Bước 3: Hoàn thành bát nước mắm và nhúng thịt bò nướng vào lá lốt
- Cách làm nước tương để ướp thịt bò nướng trên kẹo mút
- nguyên liệu đã chuẩn bị
- Các bước làm nước tương
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Tóm lại
Bò nướng trầu cau là món ăn rất ngon và bổ dưỡng mà không ai thích. Nhưng hương vị của món ăn này không chỉ phụ thuộc vào độ ngon ngọt của thịt bò và mùi thơm đặc trưng của lá lốt mà còn phụ thuộc phần lớn vào nước chấm. Người ta nói rằng không thể thưởng thức hết món thịt bò nướng lá trầu nếu không chấm nước mắm. Vì vậy, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm món Bò nhúng Lollo thơm ngon giúp bạn chiêu đãi cả gia đình vào ngày cuối tuần nhàn nhã.
Món thịt bò nướng thơm này không chỉ thơm ngon mà còn chứa đầy chất dinh dưỡng. Trong số đó, lá loluo có tác dụng chữa đau ngực, đau nhức xương khớp, ra mồ hôi nhiều… còn thịt bò có tác dụng bổ máu, tăng cường miễn dịch, tăng cơ. Còn chần chừ gì nữa, hãy vào bếp thực hiện món bò nướng sốt lá kẹo mút nhé!
Cách làm nước sốt kẹo mút cho thịt bò nướng
Nguyên liệu làm nước chấm
- Nước sốt ngon
- Tỏi khô, ớt tươi
- chanh tươi
- Dứa chín
- Gia vị: đường, bột ngọt, tiêu
Các bước làm món thịt bò nướng thơm ngon nhúng kẹo mút
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Tỏi khô bóc vỏ và rửa sạch, sau đó đập dập và băm nhỏ. Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt rồi băm nhuyễn như tỏi.
Dứa chín gọt vỏ, bỏ mắt, cắt thành từng lát nhỏ khoảng 0,5 cm.
Bước 2: Tiếp tục làm nước sốt
Chuẩn bị một nồi nhỏ, cho lượng nước mắm và dứa chín vừa đủ vào đun trên lửa nhỏ. Trong khi nước mắm đang sôi thì cho vào nồi một ít nước lọc, tùy theo sở thích ăn nhạt hay mặn của gia đình. Sau đó cho thêm một ít đường, bột ngọt, tỏi băm và ớt. Lúc này, khuấy đều hỗn hợp và tiếp tục đun cho đến khi sôi trở lại thì tắt bếp.
Bước 3: Hoàn thành bát nước mắm và nhúng thịt bò nướng vào lá lốt
Sau khi tắt bếp, đổ nước mắm vào tô và rắc chút tiêu. Khi nước mắm đã nguội, thêm khoảng 1 thìa nước cốt chanh vào và trộn đều.
>> Xem thêm: Thịt trâu luộc sả cũng ngon
Cách làm nước tương để ướp thịt bò nướng trên kẹo mút
Nước tương có thể dùng làm nước chấm cho các món ăn ngon liên quan đến thịt bò như: thịt bò hấp sả, thịt bò nướng… Ngoài ra, thịt dê hấp, thịt trâu có thể dùng làm nước chấm. Thực ra tôi có một bài viết riêng ở đây để bạn tham khảo. Dưới đây là cách làm nước tương để ướp thịt bò nướng lá lốt.
nguyên liệu đã chuẩn bị
– Nước tương: 5 thìa – Gừng tươi: 1 – Ớt tươi: 2 – Tỏi: 3 nhánh – Nước sôi
Các bước làm nước tương
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Gừng gọt vỏ và rửa sạch, đặt lên thớt, giã nát và thái nhỏ.
– Ớt tươi rửa sạch, thái nhỏ.
– Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhỏ.
Bước 2: Cho gừng, tỏi, ớt đã chuẩn bị ở trên vào tô nhỏ, sau đó đổ nước tương vào nồi, cho nước tương vào đun sôi rồi thêm chút nước đun sôi để nguội hoặc nước lọc (để pha loãng nước tương) ) và tiếp tục nấu. Sau khi đun sôi, bạn đổ các nguyên liệu gừng, tỏi, ớt vào tô nhỏ là xong.
Thông thường, nước tương bạn mua ngoài chợ đã có vị ngọt sẵn nên không cần cho đường, hoặc có thể cho một ít dầu ăn vào nồi rồi đun sôi nước tương.
>> Xem thêm: Cách nấu ngỗng ngon không có mùi tanh
Tóm lại
NONAZ hướng dẫn bạn 2 cách làm món thịt bò nướng nhúng lá lốt thơm ngon. Một bát nước chấm nhà làm, chanh, thơm, ớt, nước mắm, đường… các vị chua, cay, mặn, ngọt… sẽ khiến món Bò nướng Lolo của bạn thêm ngon miệng. Cá nhân mình cảm thấy chấm nước tương có hương vị đặc trưng riêng. Hương vị của nước tương cộng với nguyên liệu gừng và tỏi rất thơm, không thua kém gì nước mắm. Như vậy, chỉ với vài nguyên liệu đơn giản và vài phút chế biến, chắc chắn gia đình bạn sẽ được thưởng thức một bữa ăn ngon miệng cùng nhau. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ kinh nghiệm làm Bò Nhúng Lolo Nướng với bạn bè và gia đình nhé!
Ý kiến bạn đọc (0)