Cẩm nang

Cách làm nước chấm chân gà sả tắc thơm ngon chuẩn vị

1
Cách làm nước chấm chân gà sả ớt thơm ngon đúng cách 2

Chân gà sả là món ăn ngon được hầu hết mọi người yêu thích, đặc biệt là những người nghiện rượu hoặc các chị em thích ăn vặt. Từng miếng chân gà giòn rụm thấm đẫm vị cay nơi đầu lưỡi luôn mang đến cho người ăn cảm giác “điện giật”. Tuy nhiên, để món ăn này phát huy hết tác dụng, bạn cần tạo ra loại nước chấm phù hợp với hương vị của nó. Tiếp theo, NONAZ sẽ giúp bạn làm ngay nước chấm chân gà sả thơm thơm.

Còn chần chừ gì nữa, nếu bạn muốn trổ tài và chiêu đãi cả nhà món chân gà sả thì không thể bỏ qua công thức nước chấm được pha chế đặc biệt này. Hãy cùng chuẩn bị nguyên liệu và cùng vào bếp nhé!

Ngâm chân gà sả với chanh, muối và ớt cayenne

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Muối: 10 gam
  • chanh: 2 quả
  • Ớt: 1 quả
  • Lá chanh: 2 lá
  • Ớt cay và ớt xanh
  • hạt tiêu
  • đường
  • Sữa không đường: 10ml

Các bước chế biến món chân gà sả, muối ớt sả và chân gà nhúng quất

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đối với chanh, bạn chọn những quả còn xanh, sáng bóng, mọng nước rồi rửa sạch, để ráo nước. Tiếp theo, ép lấy nước một quả, nhớ bỏ hạt. Sử dụng một công cụ đặc biệt để bào phần trái cây còn lại và loại bỏ phần vỏ xanh.

Cách làm nước chấm chân gà sả ớt thơm ngon đúng cách 2

Đối với ớt, bạn chỉ cần rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt rồi thái nhỏ.

Cách làm nước chấm chân gà sả ớt thơm ngon đúng cách 3Cách làm nước chấm chân gà sả ớt thơm ngon đúng cách 3

Lá chanh rửa sạch, bỏ cuống và cắt thành từng miếng nhỏ.

Về phần muối, chuẩn bị khoảng 10 gam, cho tất cả vào nồi rồi nướng trên bếp lửa nhỏ. Chỉ cần rang muối đến khi cứng, giòn và hơi vàng thì tắt bếp.

Bước 2: Chuẩn bị món chân gà ngâm sả

Chuẩn bị sẵn máy xay sinh tố rồi cho tất cả muối rang, lá chanh, ớt tươi và khoảng 10ml sữa không đường vào. Tiếp theo, bật máy và xay nhuyễn hỗn hợp. Khi hỗn hợp đã mịn, mở nắp, thêm đường, nước cốt chanh và vỏ chanh vào rồi tiếp tục trộn khoảng 2-3 phút. Chỉ cần trộn đến khi thấy hỗn hợp mịn và đồng nhất là được.

Chân gà ngâm sả ớt thơm 4Chân gà ngâm sả ớt thơm 4

Sau khi thưởng thức xong mẻ chân gà muối chua ngon, bạn cũng nên chú ý những điểm sau:

  • Việc lựa chọn địa chỉ mua chân gà uy tín sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nơi sản xuất chân gà.
  • Chân gà thường được ngâm trong tủ lạnh từ 2-3 ngày rồi dùng kèm với nước chấm bên trên.
  • Khi ăn dùng đũa sạch gắp ra khỏi hũ muối nhưng không ăn trực tiếp từ hũ muối.
  • Nếu ngâm không ăn hết, bạn có thể bảo quản chân gà ngâm sả, quất trong tủ lạnh để dùng dần.

Cách làm chân gà ngâm muối tiêu xanh sả

Để món gà tẩm ướp hấp dẫn hơn nữa, tôi sẽ hướng dẫn các bạn một cách khác để làm món gà tẩm sả. Cách này cũng có tác dụng với chân gà nướng. Thông thường, ớt xanh cũng có vị cay nhưng không quá cay, có mùi thơm đặc trưng rất thích hợp cho các món chiên hoặc nướng.

Thành phần cần thiết

  • Ớt xanh: 10 quả.
  • Muối: 2 thìa canh.
  • Đường trắng: 2 thìa cà phê.
  • Bột ngọt: 1 thìa cà phê.
  • chanh tươi: 1.
  • Lá chanh: 10 chiếc.

Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Ngon 5Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Ngon 5

Các bước làm chân gà sả tắc chấm muối tiêu xanh

Bước 1: Cắt bỏ hết lá chanh, rửa sạch ớt, dùng dao cắt ớt theo chiều dọc, bỏ hết hạt rồi cắt thành từng miếng nhỏ để sử dụng sau. Vắt nước cốt chanh và bỏ hạt.

Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Ngon 6Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Ngon 6

Bước 2: Sau đó, cho ớt xanh bỏ hạt và lá chanh đã rửa sạch vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, thêm gia vị đã chuẩn bị vừa đủ vào, tiếp tục khuấy khoảng 2 phút cho đến khi các gia vị hòa quyện hoàn toàn với nhau (bạn cứ tưởng tượng nhé. Bạn xay nhuyễn và thế là xong). sẽ mịn như sinh tố bơ).

Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Ngon 7Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Ngon 7

Bước ba: Thành phẩm

Chân gà ngâm sả ớt có màu xanh đặc trưng của ớt xanh và lá chanh, độ sệt vừa phải (không quá nhiều nước). Khi nhúng vào, bạn sẽ thấy bốn hương vị hài hòa chua, cay, mặn, ngọt, nổi bật nhất là vị cay của ớt xanh nhưng vị cay nhẹ và không quá nồng.

Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Ngon 8Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Ngon 8

Tóm lại

Thế là hoàn thành món nước chấm chân gà sả. Khi hoàn tất, bạn chỉ cần bày hỗn hợp ra đĩa nhỏ rồi rắc vài lá chanh cắt nhỏ và tiêu. Tôi tin rằng loại nước chấm đặc biệt này với hương thơm hoàn hảo cùng vị chua chua cay cay sẽ khiến món chân gà sả càng thêm thơm ngon, hấp dẫn. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ kinh nghiệm của mình cho bạn bè, người thân nhé!

Xem thêm:  Giá tôm sú hôm nay (Loại 15, 20, 30, 40, 50 con/kg)

0 ( 0 bình chọn )

Hải Dương News

https://ktkt-haiduong.edu.vn
Hải Dương News cung cấp thông tin tin tức nóng hổi, hướng dẫn chi tiết, mẹo vặt hữu ích, phong thủy và cẩm nang cuộc sống. Cập nhật những bài viết mới nhất về mọi lĩnh vực tại Hải Dương. Tìm hiểu và khám phá ngay!

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm