- Cách 1: Làm nước chấm gà nướng mới
- Thành phần cần thiết
- Các bước làm món gà nướng kiểu mới
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bước 2: Tiếp tục chuẩn bị
- Cách 2: Làm Nước Chấm Gà Nướng Kiểu Thái
- nguyên liệu đã chuẩn bị
- Cách làm nước chấm gà nướng kiểu Thái
- Bước 1: Làm xôi (hoặc làm Khao Khua)
- Cách 3: Nhúng gà nướng muối tiêu chanh
- Yếu tố
- Các bước làm món gà nướng chấm muối tiêu chanh
- Cách 4: Nhúng gà quay vào huyết gà đã nấu chín
- Tóm lại
Gà nướng là món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích, đặc biệt là vào những ngày mưa lạnh hoặc trong những tháng mùa đông se lạnh. Chỉ cần có thể cùng cả nhà cùng làm việc, trò chuyện vui vẻ và cùng nhau thưởng thức thành phẩm thì chúng ta sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc phải không nào? Tuy nhiên, để món ăn này càng thơm ngon và đặc biệt hơn, hãy cùng NONAZ khám phá ngay cách làm món gà nướng nhúng thơm ngon với nhiều công thức hấp dẫn nhé!
Nào, hãy sẵn sàng thể hiện kỹ năng của bạn cùng tôi vào bếp ngay bây giờ nhé!
Xem thêm: Cách làm món gà quay
Cách 1: Làm nước chấm gà nướng mới
Thành phần cần thiết
- Nước lọc: 1/2 cốc
- Giấm: nửa cốc
- Đường: nửa cốc
- Tỏi: một nửa
- Ớt hiểm: 4 quả
- Bột bắp: 2 thìa cà phê
- Muối: 1 thìa cà phê
Các bước làm món gà nướng kiểu mới
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Gọt vỏ, nghiền nát và băm tỏi. Ớt rửa sạch, bỏ cuống và hạt, sau đó băm nhuyễn cùng với tỏi. Nếu muốn nhanh hơn, bạn chỉ cần bóc tỏi rồi cho vào máy xay sinh tố cùng ớt xay nhuyễn khoảng 1-2 phút.
Bước 2: Tiếp tục chuẩn bị
Đầu tiên bạn đổ hỗn hợp tỏi và ớt đã chuẩn bị ở trên vào tô. Sau đó, cho muối, đường, giấm và nước lọc vào tô rồi dùng thìa khuấy đều.
Tiếp theo, đổ hỗn hợp trên vào nồi, đặt lên bếp và đun sôi trên lửa nhỏ. Lưu ý nên nấu và khuấy đều để gia vị tan hoàn toàn.
Tiếp theo, đổ bột bắp vào tô, thêm khoảng 3 thìa nước lọc vào, khuấy đều cho đến khi bột tan hoàn toàn, không vón cục.
Cuối cùng, từ từ đổ nước bột ngô vào hỗn hợp đang sôi ở trên, vừa đổ vừa khuấy nhẹ. Nấu như vậy thêm khoảng 2 phút nữa, khi thấy ớt đã mềm và hỗn hợp hơi đặc lại thì tắt bếp. Thế thôi!
Tham khảo: Công thức món chân gà ngâm sả tắc thơm ngon
Cách 2: Làm Nước Chấm Gà Nướng Kiểu Thái
Đây là công thức mình lấy từ chị Thủy xinh đẹp, chủ mykitchies. Món nhúng này rất đặc biệt vì được làm từ gạo nếp rang thơm sau đó được giã nhỏ (ở Việt Nam gọi là gạo nếp) và Khao Khua ở Thái Lan. Còn gọi là xôi Thái, được rang cho đến khi có màu vàng nâu rồi đem nghiền nhuyễn. Khao Khua giúp nước chấm trở nên đặc và thơm.
nguyên liệu đã chuẩn bị
- Xôi Thái: 1,5 thìa cà phê
- Ớt bột: 1,5 thìa cà phê
- Đường thốt nốt: 1,5 thìa cà phê (hoặc có thể dùng đường thay thế)
- Nước mắm ngon: 2,5 thìa canh
- Nước cốt chanh: 3 thìa
- Hành tím: 2 củ thái mỏng (cũng có thể dùng 1/3 củ hành thay thế)
- Nước lọc: 1 muỗng cà phê
- Rau mùi (ngò): 1 thìa cà phê
Cách làm nước chấm gà nướng kiểu Thái
Bước 1: Làm xôi (hoặc làm Khao Khua)
Đặt nồi lên bếp, cho gạo nếp vào nướng đều trên lửa vừa cho đến khi cơm chín vàng dần và có mùi thơm. Sau đó bạn lấy toàn bộ số gạo nếp rang này cho vào cối giã nhuyễn, hoặc có thể xay bằng máy.
Bước 2: Trộn đều đường, nước mắm và nước cốt chanh rồi khuấy đều cho đến khi đường tan thì cho Khao Khua và ớt bột vào khuấy đều. Rắc hành tím thái mỏng lên trên cùng hương vị đậm đà của người Hoa rồi rưới nước chấm vào trộn đều.
Xem thêm: Hướng dẫn làm vịt quay
Cách 3: Nhúng gà nướng muối tiêu chanh
Yếu tố
- Muối ăn: 3 thìa cà phê
- Ớt tươi: 2 trái
- Tiêu: 1/2 thìa cà phê
- chanh: 1 quả
- Lá chanh tươi: 2 lá
Các bước làm món gà nướng chấm muối tiêu chanh
Chuẩn bị nguyên liệu: Ớt tươi thái lát, nước cốt chanh và bỏ hạt, lá chanh tươi thái lát.
Cách làm: Cho muối vào tô, sau đó cho nước cốt chanh, ớt bột, lá chanh, tiêu vào là xong tô nước chấm gà nướng thơm ngon. Bạn có thể dùng bột canh thay thế và làm theo cách trên.
Hoặc bạn có thể dùng tương ớt thay muối cũng rất ngon.
Cách 4: Nhúng gà quay vào huyết gà đã nấu chín
Nếu bạn luộc tiết gà thì tại sao không làm món này bằng tiết gà luộc? Công thức nấu ăn truyền thống được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác mà không làm mất đi hương vị. Đây là công thức của tôi để nhúng gà luộc hoặc nướng. Tùy theo lượng gạo mà có thể điều chỉnh các gia vị cần thiết.
Nguyên liệu gồm: muối, tiêu, ớt tươi, một quả chanh, tiết gà, bột ngọt, lá chanh và hành khô nếu có.
Cách chế biến: Bạn có thể cắt huyết gà luộc thành từng miếng nhỏ hoặc dùng dao chặt. Sau đó thêm chút muối, nước cốt chanh, ớt bột, bột ngọt, tiêu, lá chanh vào trộn đều. Bạn có thể thêm hành khô thái mỏng.
Học ngay: Cách ướp thịt nướng thơm ngon cho bữa cơm gia đình
Tóm lại
Nghe có vẻ phức tạp nhưng cách làm món gà nướng này thực ra lại cực kỳ đơn giản phải không? Sự đơn giản không chỉ thể hiện ở cách làm mà còn ở những nguyên liệu vô cùng gần gũi, quen thuộc trong cuộc sống.
Tất nhiên, với những món gà nướng chấm này, món gà nướng đặc sản của bạn sẽ càng thơm ngon và hấp dẫn hơn. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ bí quyết của mình với bạn bè, người thân nhé!
Ý kiến bạn đọc (0)