Cẩm nang

Cách làm nước chấm gà nướng muối tiêu chanh, kiểu Thái ngon này

26
Khám phá món ăn Việt Nam với công thức gà nướng nhúng thơm ngon 1

Gà nướng là món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích, đặc biệt là vào những ngày mưa lạnh hoặc trong những tháng mùa đông se lạnh. Chỉ cần có thể cùng cả nhà cùng làm việc, trò chuyện vui vẻ và cùng nhau thưởng thức thành phẩm thì chúng ta sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc phải không nào? Tuy nhiên, để món ăn này càng thơm ngon và đặc biệt hơn, hãy cùng NONAZ khám phá ngay cách làm món gà nướng nhúng thơm ngon với nhiều công thức hấp dẫn nhé!

Khám phá món ăn Việt Nam với công thức gà nướng nhúng thơm ngon 1

Nào, hãy sẵn sàng thể hiện kỹ năng của bạn cùng tôi vào bếp ngay bây giờ nhé!

Xem thêm: Cách làm món gà quay

Cách 1: Làm nước chấm gà nướng mới

Thành phần cần thiết

  • Nước lọc: 1/2 cốc
  • Giấm: nửa cốc
  • Đường: nửa cốc
  • Tỏi: một nửa
  • Ớt hiểm: 4 quả
  • Bột bắp: 2 thìa cà phê
  • Muối: 1 thìa cà phê

Các bước làm món gà nướng kiểu mới

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gọt vỏ, nghiền nát và băm tỏi. Ớt rửa sạch, bỏ cuống và hạt, sau đó băm nhuyễn cùng với tỏi. Nếu muốn nhanh hơn, bạn chỉ cần bóc tỏi rồi cho vào máy xay sinh tố cùng ớt xay nhuyễn khoảng 1-2 phút.

Khám phá món Việt với công thức gà nướng nhúng ngon tuyệt 2Khám phá món Việt với công thức gà nướng nhúng ngon tuyệt 2

Bước 2: Tiếp tục chuẩn bị

Đầu tiên bạn đổ hỗn hợp tỏi và ớt đã chuẩn bị ở trên vào tô. Sau đó, cho muối, đường, giấm và nước lọc vào tô rồi dùng thìa khuấy đều.

Tiếp theo, đổ hỗn hợp trên vào nồi, đặt lên bếp và đun sôi trên lửa nhỏ. Lưu ý nên nấu và khuấy đều để gia vị tan hoàn toàn.

Tiếp theo, đổ bột bắp vào tô, thêm khoảng 3 thìa nước lọc vào, khuấy đều cho đến khi bột tan hoàn toàn, không vón cục.

Cuối cùng, từ từ đổ nước bột ngô vào hỗn hợp đang sôi ở trên, vừa đổ vừa khuấy nhẹ. Nấu như vậy thêm khoảng 2 phút nữa, khi thấy ớt đã mềm và hỗn hợp hơi đặc lại thì tắt bếp. Thế thôi!

Khám phá ẩm thực Việt với công thức gà nướng nhúng ngon tuyệt 3Khám phá món ăn Việt với món gà nướng thơm ngon 3

Tham khảo: Công thức món chân gà ngâm sả tắc thơm ngon

Cách 2: Làm Nước Chấm Gà Nướng Kiểu Thái

Đây là công thức mình lấy từ chị Thủy xinh đẹp, chủ mykitchies. Món nhúng này rất đặc biệt vì được làm từ gạo nếp rang thơm sau đó được giã nhỏ (ở Việt Nam gọi là gạo nếp) và Khao Khua ở Thái Lan. Còn gọi là xôi Thái, được rang cho đến khi có màu vàng nâu rồi đem nghiền nhuyễn. Khao Khua giúp nước chấm trở nên đặc và thơm.

Cách làm gà nướng kiểu Thái nhúng 1Cách làm gà nướng kiểu Thái nhúng 1

nguyên liệu đã chuẩn bị

  • Xôi Thái: 1,5 thìa cà phê
  • Ớt bột: 1,5 thìa cà phê
  • Đường thốt nốt: 1,5 thìa cà phê (hoặc có thể dùng đường thay thế)
  • Nước mắm ngon: 2,5 thìa canh
  • Nước cốt chanh: 3 thìa
  • Hành tím: 2 củ thái mỏng (cũng có thể dùng 1/3 củ hành thay thế)
  • Nước lọc: 1 muỗng cà phê
  • Rau mùi (ngò): 1 thìa cà phê

Cách làm nước chấm gà nướng kiểu Thái

Bước 1: Làm xôi (hoặc làm Khao Khua)

Đặt nồi lên bếp, cho gạo nếp vào nướng đều trên lửa vừa cho đến khi cơm chín vàng dần và có mùi thơm. Sau đó bạn lấy toàn bộ số gạo nếp rang này cho vào cối giã nhuyễn, hoặc có thể xay bằng máy.

Bước 2: Trộn đều đường, nước mắm và nước cốt chanh rồi khuấy đều cho đến khi đường tan thì cho Khao Khua và ớt bột vào khuấy đều. Rắc hành tím thái mỏng lên trên cùng hương vị đậm đà của người Hoa rồi rưới nước chấm vào trộn đều.

Cách làm gà nướng kiểu Thái nhúng 2Cách làm gà nướng kiểu Thái nhúng 2

Xem thêm: Hướng dẫn làm vịt quay

Cách 3: Nhúng gà nướng muối tiêu chanh

Yếu tố

  • Muối ăn: 3 thìa cà phê
  • Ớt tươi: 2 trái
  • Tiêu: 1/2 thìa cà phê
  • chanh: 1 quả
  • Lá chanh tươi: 2 lá

Các bước làm món gà nướng chấm muối tiêu chanh

Chuẩn bị nguyên liệu: Ớt tươi thái lát, nước cốt chanh và bỏ hạt, lá chanh tươi thái lát.

Cách làm: Cho muối vào tô, sau đó cho nước cốt chanh, ớt bột, lá chanh, tiêu vào là xong tô nước chấm gà nướng thơm ngon. Bạn có thể dùng bột canh thay thế và làm theo cách trên.

Nhúng gà nướng muối, tiêu, chanhNhúng gà nướng muối, tiêu, chanh

Hoặc bạn có thể dùng tương ớt thay muối cũng rất ngon.

Cách 4: Nhúng gà quay vào huyết gà đã nấu chín

Nếu bạn luộc tiết gà thì tại sao không làm món này bằng tiết gà luộc? Công thức nấu ăn truyền thống được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác mà không làm mất đi hương vị. Đây là công thức của tôi để nhúng gà luộc hoặc nướng. Tùy theo lượng gạo mà có thể điều chỉnh các gia vị cần thiết.

Nguyên liệu gồm: muối, tiêu, ớt tươi, một quả chanh, tiết gà, bột ngọt, lá chanh và hành khô nếu có.

Cách chế biến: Bạn có thể cắt huyết gà luộc thành từng miếng nhỏ hoặc dùng dao chặt. Sau đó thêm chút muối, nước cốt chanh, ớt bột, bột ngọt, tiêu, lá chanh vào trộn đều. Bạn có thể thêm hành khô thái mỏng.

Học ngay: Cách ướp thịt nướng thơm ngon cho bữa cơm gia đình

Tóm lại

Nghe có vẻ phức tạp nhưng cách làm món gà nướng này thực ra lại cực kỳ đơn giản phải không? Sự đơn giản không chỉ thể hiện ở cách làm mà còn ở những nguyên liệu vô cùng gần gũi, quen thuộc trong cuộc sống.

Tất nhiên, với những món gà nướng chấm này, món gà nướng đặc sản của bạn sẽ càng thơm ngon và hấp dẫn hơn. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ bí quyết của mình với bạn bè, người thân nhé!

Xem thêm:  Cách pha nước chấm lẩu nướng hấp dẫn thơm phức – chấm là nghiện

0 ( 0 bình chọn )

Hải Dương News

https://ktkt-haiduong.edu.vn
Hải Dương News cung cấp thông tin tin tức nóng hổi, hướng dẫn chi tiết, mẹo vặt hữu ích, phong thủy và cẩm nang cuộc sống. Cập nhật những bài viết mới nhất về mọi lĩnh vực tại Hải Dương. Tìm hiểu và khám phá ngay!

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm