Cơm rong biển là món ăn đặc trưng của Hàn Quốc sau khi du nhập vào Việt Nam đã được mọi người, đặc biệt là giới trẻ đón nhận nồng nhiệt. Tuy nhiên, khi ăn kimbap bạn phải chấm với nước sốt trứng đặc biệt mới có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị tuyệt vời của món ăn này. Nếu bạn cũng là fan của kimbap thì đừng bỏ qua cách nhúng kimbap đơn giản mà ngon tuyệt mà tôi chia sẻ dưới đây nhé. Những bữa tối gia đình hay những buổi tụ tập cùng bạn bè chắc chắn sẽ trở nên vui vẻ hơn.
Cơm cuộn rong biển Hàn Quốc còn được gọi là Kimbap hay còn gọi là Gimbap. Kimchi nổi tiếng ở Hàn Quốc không kém gì kim chi và cũng là món ăn tiêu biểu của ẩm thực Hàn Quốc. Kimbap được hầu hết các bạn trẻ yêu thích bởi hương vị thơm ngon, nhân tiện lợi. Nói về nguồn gốc của kimbap, một số nguồn tin cho rằng nó có nguồn gốc từ món futomaki ở Nhật Bản, quốc gia láng giềng của Hàn Quốc. Nguyên liệu của cả hai món ăn đều tương tự nhau: cả hai đều được làm từ gạo, lá nori và các nguyên liệu thơm ngon khác.
Còn chần chừ gì nữa, hãy chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp ngay bây giờ để thực hành làm món nước chấm kimbap này cùng chúng tôi nhé!
Thành phần cần thiết
- Trứng: 1 quả
- Giấm gạo: nửa muỗng cà phê
- Quả chanh: 1/4 quả
- Dầu ăn: 2 thìa cà phê
- Nước lọc: 1 muỗng cà phê
- Đường trắng: nửa muỗng cà phê
- muối hạt
Cách làm nước chấm kimbap
Bước 1: Chuẩn bị một cái tô sạch, tráng qua nước sôi rồi để ráo. Sau đó, cho nước lọc đã chuẩn bị sẵn, đường, muối, giấm gạo và nước cốt chanh vào tô. Sau khi hoàn thành, khuấy đều cho đến khi gia vị tan hoàn toàn.
Bước 2: Chuẩn bị một tô sạch khác, đánh lòng đỏ trứng vào tô và bỏ lòng trắng. Sau đó, dùng đũa hoặc máy đánh trứng đánh đều lòng đỏ trứng. Lưu ý cần đánh nhanh và mạnh để trứng bông xốp. Trứng càng mịn thì nước chấm cho gimbap sẽ càng ngon.
Bước 3: Đổ từ từ một nửa hỗn hợp đã chuẩn bị ở Bước 1 vào tô cùng trứng đã đánh ở Bước 2. Khi đổ, tiếp tục khuấy cho đến khi các thành phần đều và trộn đều.
Bước 4: Tiếp tục đổ từ từ dầu ăn đã chuẩn bị vào tô trứng, làm tương tự như trên và trộn đều. Bước này rất quan trọng và quyết định phần lớn đến hương vị cuối cùng của thành phẩm.
Bước 5: Cuối cùng, từ từ đổ nửa hỗn hợp còn lại ở bước 1 vào tô trứng, vừa đánh vừa đánh đều và trộn đều để hỗn hợp đồng đều, bông xốp, mềm mại.
Tóm lại
Vậy là xong, bạn đã có cách làm nước chấm kimbap thơm ngon và chế biến món ăn Hàn Quốc tại nhà dễ dàng. Với loại nước chấm này bạn còn có thể dùng để chấm rất nhiều món ăn khác như khoai tây chiên, gà rán… Vì vậy, nếu tiện, hãy chuẩn bị thêm một chút rồi cho vào lọ thủy tinh. Tủ lạnh để dự phòng. Chúc các bạn thành công trong sự nghiệp, chia sẻ những bữa ăn ngon bên gia đình, bạn bè và hạnh phúc!
Ý kiến bạn đọc (0)