Mè rang chín tỏa ra mùi thơm của hạt vừng nấu chín, vị béo ngậy kết hợp với salad thì không thể cưỡng lại được. Chính vì vậy mà loại nước sốt này rất được ưa chuộng trong gian bếp của mọi nhà. Món tahini nướng rất dễ làm. Hầu như bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu, thực hiện vài bước cơ bản là bạn đã có cho mình một bát nước sốt thần thánh.
Đặc biệt là món mè rang thơm ngon, ít calo nên rất phù hợp cho những người có lối sống lành mạnh và giảm cân. Hãy cùng xem công thức nước sốt tiêu chuẩn dưới đây.
Món tahini nướng rất ngon và tỷ lệ hoàn hảo, chắc chắn bạn sẽ muốn lưu lại công thức.
nguyên liệu đã chuẩn bị
Một vài thành phần đơn giản, kết hợp lại, có hương vị không có gì bình thường. Chỉ mất một chút thời gian chuẩn bị là bạn sẽ có ngay một bát nước chấm đúng tỷ lệ có thể kết hợp với rất nhiều món ăn khác nhau.
Hãy lưu ngay những nguyên liệu sau:
- Hạt mè trắng: 100 gram
- Sốt mayonaise: 50g
- Giấm gạo: 1 muỗng cà phê
- Nước tương: 1 muỗng cà phê
- Dầu mè: 1 muỗng cà phê
Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết cho món mè rang xào
Cách làm sốt mè nướng
Bước 1: Đầu tiên, rang chín hạt vừng sống để nước sốt đậm đà và thơm hơn. Bắc nồi lên bếp, cho vừng trắng vào xào đến khi chín vàng rồi trút ra tô.
Bước 2: Cho mè trắng vào cối và xay cho đến khi mịn. Nếu bạn làm điều này, tahini của bạn sẽ mịn hơn và có hương vị hơn.
Bước 3: Chuẩn bị một tô lớn, cho 4 thìa mè rang giã nhuyễn, 4 thìa sốt mayonnaise, 1 thìa giấm gạo, 1 thìa nước tương vào trộn đều. Hoặc bạn cũng có thể làm theo tỉ lệ 4:4:1:1 thì nước sốt sẽ rất thơm ngon.
Món tahini nướng kem thơm ngon cũng rất dễ làm
Bước 4: Cho hỗn hợp trên vào máy xay sinh tố và xay trong khoảng 15-20 giây. Bây giờ bạn chỉ cần cho nước sốt vào lọ thủy tinh, bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng dần.
Làm món tahini nướng có dễ không? Món này không cần sự chuẩn bị hay nguyên liệu cầu kỳ nhưng nước sốt rất ngon, thơm và ít calo. Đặc biệt với những gia đình có con lười ăn rau, bạn có thể thử làm món gỏi hoặc rong nho rồi chấm vào sốt mè nướng này. Đảm bảo rau không còn mùi hăng và con bạn sẽ ăn chúng một cách thích thú.
Thành phẩm: tahini nướng
Khi xong cho thêm một ít vừng rang vào để nước sốt càng hấp dẫn hơn.
Thành phẩm món tahini nướng có mùi thơm đậm đà và vị vừa phải, không hề nhạt nhẽo chút nào.
Chỉ với 4 bước cơ bản, bạn sẽ có ngay thành phẩm là một bát tahini nướng thơm nhẹ. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt nhẹ và vị béo béo, không hề có cảm giác ngán. Bạn có thể để nguyên bát nước chấm rồi chấm vào hoặc đổ trực tiếp ra đĩa.
Một số mẹo giúp món tahini nướng thơm ngon hơn
Ngoài công thức nướng tahini tiêu chuẩn ở trên, bạn sẽ cần những mẹo này để món ăn này trở nên ngon hơn nữa.
Bạn có thể thêm một chút dầu olive khi chuẩn bị để nước sốt thơm hơn.
Với những người không thích sốt mayonnaise hoặc những người đang giảm cân có thể dùng dầu mè thay cho loại nước sốt này. Mặc dù màu sắc không hấp dẫn như công thức tiêu chuẩn nhưng bạn vẫn sẽ có được một bát tahini nướng thơm ngon, ít calo và cực kỳ tốt cho sức khỏe.
Nếu bạn muốn tăng thêm hương vị, hãy trộn với gừng xay và tỏi khi làm món tahini nướng. Tuy nhiên, mỗi lần chỉ nên sử dụng một lượng nhỏ để tránh làm mất đi hương vị của nước sốt.
Chị em nên rang mè trắng tại nhà. Hạt mè rang theo cách này rất ngon, giòn, thơm và an toàn khi sử dụng.
Tóm lại
Vì vậy bài viết này sẽ chia sẻ đến các bạn cách làm nước chấm mè nướng. Hiện nay, lượng bán mè dán rất lớn, có nhiều nhãn hiệu. Tuy nhiên, với cách làm đơn giản như vậy thì không cần phải mua nước sốt làm sẵn phải không nào? Tự làm bát nước chấm tại nhà sẽ ngon và tươi hơn. Chúc các bạn thành công và đừng quên khoe tô tahini nướng thơm ngon của mình cùng Hải Dương News nhé.
Ý kiến bạn đọc (0)