Cẩm nang

Cách làm nước chấm mực hấp ngon mê ly, hải sản nào cũng dùng được

20
Cách làm nước chấm mực hấp

Mực hấp là món hải sản thơm ngon được mọi người yêu thích nhưng nếu không muốn ăn mực hấp thì không thể thiếu bát nước chấm thần thánh. Món Mực nhúng hấp cực kỳ dễ làm và ai cũng có thể làm được. Đặc biệt, một bát nước mắm gừng có vị nhạt, mặn, cay, chua ngọt vừa đủ sẽ là lựa chọn không tồi. Kết hợp với mực tươi giòn chắc chắn sẽ gây nghiện. Hãy áp dụng ngay 2 công thức sau.

Cách làm nước chấm mực hấp
Mực hấp tươi ngon, giòn ngọt phải chấm với nước mắm gừng mới ngon.

Cách làm món mực hấp nước mắm gừng chuẩn vị

Nước mắm gừng chua cay là một trong những loại nước chấm hải sản được sử dụng phổ biến nhất. Nguyên liệu quen thuộc, công thức siêu đơn giản. Bạn có thể chiêu đãi cả nhà đĩa mực hấp thơm ngon, kết hợp với bát nước gừng siêu ngon như sau:

Thành phần cần thiết

  • Nước mắm ngon: 3 muỗng cà phê
  • Gừng tươi: 1 củ nhỏ
  • Đường: 3 thìa cà phê
  • Tỏi: 2 tép
  • Ớt tươi: 1 quả
  • Nước cốt chanh: 3 thìa cà phê
  • Bột ngọt: ½ thìa cà phê
  • Nước lọc: 3 muỗng cà phê

Cách làm nước chấm mực hấpCách làm nước chấm mực hấp
Nguyên liệu làm nước mắm gừng thơm ngon

Sơ chế nguyên liệu thô

Gọt vỏ gừng, rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ. Nếu muốn ăn nhanh, bạn có thể giã nát rồi rửa sạch với nước để giảm vị cay.

Gọt vỏ, rửa sạch và băm tỏi.

Ớt bỏ cuống, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Cách làm nước mắm gừng thơm ngon

Bước 1: Đầu tiên chuẩn bị một chiếc bát, cho bột ngọt, đường và nước lọc vào, khuấy đều cho đến khi đường tan. Tiếp theo, cho nước cốt chanh và nước mắm theo lượng đã chuẩn bị ở trên vào, khuấy đều.

Cách làm nước chấm mực hấpCách làm nước chấm mực hấp
Làm nước mắm gừng thơm ngon dễ đến không ngờ

Bước 2: Cho tỏi, ớt, gừng đã chuẩn bị vào rồi khuấy đều cho đến khi các gia vị hòa quyện với nhau. Vậy là bạn đã hoàn thành xong tô mực hấp chấm nước mắm gừng thơm ngon.

Làm mực hấp chấm nước mắm gừng không hề khó. Nếu pha đúng tỷ lệ nước mắm, nước cốt chanh và gừng 3:3:1 bạn sẽ có được một sản phẩm hoàn hảo. Để cân bằng hương vị món nhúng, đặc biệt với những người thích ăn nhẹ, hãy dùng nước nóng để giảm độ mặn. Xem công thức ở phần tiếp theo.

Cách làm mực hấp nước mắm gừng

Ngoài ra còn có nhiều công thức làm nước mắm gừng khác nhau dùng để chấm mực hấp, hải sản. Chỉ cần một chút thay đổi và bạn sẽ có được hương vị mới ngay lập tức. Công thức 2 món mực hấp gừng và nước chấm bạn đừng bỏ lỡ nhé.

Cách làm nước chấm mực hấpCách làm nước chấm mực hấp
Theo công thức này, vị nước mắm gừng sẽ nhạt hơn và mùi thơm dịu hơn

nguyên liệu đã chuẩn bị

  • Nước nóng: 5 thìa cà phê
  • Nước mắm: 5 thìa cà phê
  • Đường: 4 thìa đường
  • Bột ngọt: 1 thìa cà phê
  • Tỏi: 3 tép
  • chanh: 1 quả
  • Gừng: 1 củ
  • Ớt tươi: 2 trái

Sơ chế nguyên liệu thô

Gọt vỏ, rửa sạch và băm tỏi. Ớt bỏ cuống, rửa sạch rồi thái nhỏ

Cắt đôi quả chanh, bỏ hạt và vắt lấy nước cốt

Gọt vỏ gừng, rửa sạch với nước và cắt thành từng miếng nhỏ nhất có thể.

Cách làm mực gừng

Bước 1: Đầu tiên cho ớt, tỏi, gừng vào cối rồi xay nhuyễn. Điều này sẽ giúp nước chấm trong bát sánh mịn và thơm hơn. Sau khi xay nhuyễn, cho đường và bột ngọt vào cối rồi tiếp tục xay cho đến khi các nguyên liệu tan đều.

Cách làm nước chấm mực hấpCách làm nước chấm mực hấp
Cách làm nước mắm gừng thơm ngon

Bước 2: Chuẩn bị một chiếc bát và cho hỗn hợp đã xay nhuyễn vào tô. Tiếp theo, thêm nước nóng vào và khuấy đều.

Bước 3: Sau khi đường tan đều thì cho nước cốt chanh vào khuấy đều. Với cách làm này bạn đã có tô nước mắm gừng để chấm món mực hấp có độ mặn vừa phải và có sự cân bằng hài hòa giữa các vị chua ngọt, cay.

Cách làm nước chấm mực hấpCách làm nước chấm mực hấp
Thành phẩm là một bát nước mắm gừng đủ hương vị để bạn có thể thưởng thức hải sản thỏa thích

Vậy là chỉ cần 5 phút bạn đã có thể có ngay bát nước mắm gừng chua ngọt, cay, mặn. Một bát nước chấm thần thánh kết hợp cùng mực hấp giòn ngọt chắc chắn sẽ kích thích vị giác của bạn. Để món mực hấp mắm gừng càng ngon hơn, bạn hãy chọn nước mắm chuẩn. Đặc biệt với nước mắm nguyên chất, truyền thống, hương vị sẽ thơm hơn, hấp dẫn hơn.

Tóm lại

Đây là hai trong số những công thức làm nước chấm mực hấp thơm ngon, hấp dẫn nhất. Chỉ mất khoảng 5 phút chuẩn bị, 5 phút xử lý là bạn đã có thể có thành phẩm ngay lập tức. Hải sản là món ăn ngon được mọi người yêu thích. Chuẩn bị thêm một bát nước gừng sẽ khiến cả nhà càng thêm thích thú. Đặc biệt vào những ngày đông lạnh giá như thế này thì mực hấp gừng là một sự kết hợp hoàn hảo. Các bạn ơi, hãy luyện tập và đừng quên khoe thành quả của mình cùng Hải Dương News nhé.

Xem thêm:  Giá bia Tiger nâu (Tiger xanh) bao tiền hiện nay? 1 thùng, 1 két, lon

0 ( 0 bình chọn )

Hải Dương News

https://ktkt-haiduong.edu.vn
Hải Dương News cung cấp thông tin tin tức nóng hổi, hướng dẫn chi tiết, mẹo vặt hữu ích, phong thủy và cẩm nang cuộc sống. Cập nhật những bài viết mới nhất về mọi lĩnh vực tại Hải Dương. Tìm hiểu và khám phá ngay!

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm