- Cách làm nước sốt Q BBQ tiêu chuẩn nhà hàng cho món nướng chấm
- Cách làm nước sốt thịt nướng:
- Cách sử dụng nước sốt me ngọt và cay để làm món chấm ngon cho món BBQ
- Cách làm nước sốt me ngọt và cay:
- Cách Làm Sốt BBQ Hàn Quốc Chuẩn Chuẩn
- Cách làm nước chấm BBQ Hàn Quốc:
- Cách Dùng Muối Ớt Xanh Chua Nóng Để Làm Nước Chấm Ngon Cho Món BBQ
- Cách Làm Muối Ớt Xanh Chua Nóng
- Tóm lại
Trong cuộc sống hiện đại nơi văn hóa ẩm thực không ngừng được du nhập và hòa nhập, sẽ thật đáng tiếc nếu bạn chưa được thưởng thức những món nướng thơm ngon. Đồ nướng vốn đã tạo nên một “làn sóng” mạnh mẽ, thu hút sự nhiệt tình của mọi người, đặc biệt là giới trẻ.
Mỗi cuối tuần, ngày lễ hay khi tâm trạng vui vẻ, mọi người sẽ rủ nhau thưởng thức món nướng có mùi thơm tự nhiên và gia vị muối chua đậm đà. Tuy nhiên, muốn no thì không thể bỏ qua nước chấm đi kèm. Bây giờ, hãy cùng NGON vào bếp và học cách làm nước chấm rau củ nướng thơm ngon ngay tại nhà, để sẵn sàng thể hiện tài năng của mình và chiêu đãi mọi người nhé!
Cách làm nước sốt Q BBQ tiêu chuẩn nhà hàng cho món nướng chấm
Nguyên liệu: 250 ml sốt cà chua; 180 ml giấm; 2 g đường nâu; 2 muỗng canh mù tạt; 30 g bột hành; 2 muỗng canh sốt Worcestershire và 3 g muối.
Cách làm nước sốt thịt nướng:
Bạn chuẩn bị một chiếc nồi nhỏ, cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi rồi đun trên bếp. Khi hỗn hợp sôi thì khuấy đều, giảm lửa và tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 5 phút. Vậy là bạn đã có nước chấm BBQ rồi.
Cách sử dụng nước sốt me ngọt và cay để làm món chấm ngon cho món BBQ
Nguyên liệu: 300 g me chín hoặc ép; 200 g đường; 50 ml nước mắm ngon; 20 g tương ớt hoặc 30 ml nước lọc;
Cách làm nước sốt me ngọt và cay:
Đầu tiên, bạn cho me vào nước ấm, đeo găng tay và bóp nhẹ cho thịt me nở ra, ngâm khoảng 20 phút rồi tiếp tục vắt để loại bỏ hạt me.
Tiếp theo, đặt nồi lên bếp, cho nước me, nước mắm, ớt bột, đường, tương cà vào khuấy đều và nấu cho đến khi hỗn hợp sôi. Sau đó, giảm lửa nhỏ và nấu thêm khoảng 3 phút nữa, khi thấy me bắt đầu đặc lại thì khuấy mạnh hơn một chút rồi tắt bếp.
Cách Làm Sốt BBQ Hàn Quốc Chuẩn Chuẩn
Nguyên liệu: mè rang; 2 thìa tương đậu; 2 thìa tương ớt; 1,5 thìa đường;
Cách làm nước chấm BBQ Hàn Quốc:
Đầu tiên, chuẩn bị một cái bát và cho tất cả nguyên liệu vào theo tỷ lệ đã chuẩn bị. Sau đó trộn thật đều cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu đỏ nổi bật và các hương vị hòa quyện vào nhau.
Cách Dùng Muối Ớt Xanh Chua Nóng Để Làm Nước Chấm Ngon Cho Món BBQ
Thành phần: ớt xanh nước cốt chanh; muối, đường;
Cách Làm Muối Ớt Xanh Chua Nóng
Ớt xanh rửa sạch, bỏ hạt rồi cho tất cả vào máy xay. Sau đó, khi đã chuẩn bị kỹ lưỡng thì cho tất cả nguyên liệu còn lại gồm lá chanh, nước cốt chanh, muối và đường vào. Sau khi hoàn tất, bật máy và trộn hỗn hợp cho đến khi mịn và mịn. Đơn giản chỉ cần xay trong khoảng 15 giây, sau đó tắt máy và tiếp tục xay thêm vài lần nữa cho đến khi hỗn hợp mịn như ý muốn.
Tóm lại
Chúc bạn làm thành công món nước chấm thơm ngon cho món BBQ chúng ta vừa chia sẻ nhé. Đừng quên cập nhật những mẹo vặt, cẩm nang hay cho gia đình bạn. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ bí quyết của mình với bạn bè, người thân nhé!
Ý kiến bạn đọc (0)