- Nho biển có gì ngon?
- Cách làm món mè nướng và sốt Nori thơm ngon
- Thành phần cần thiết
- Cách làm sốt vừng nho biển nướng
- Cách làm rong nho chấm sốt tỏi ớt
- nguyên liệu đã chuẩn bị
- Các bước làm nước sốt tỏi ớt làm nước chấm nho biển
- Cách làm rong biển nhúng nước tương
- Thành phần cần thiết
- Các bước làm nước chấm nho biển xì dầu
- Điều gì tốt nhất với nho biển?
- Tóm lại
Muốn thưởng thức rong nho thơm ngon, đúng vị thì nước chấm rong nho là một phần không thể thiếu. Hiện nay có nhiều nơi sẽ cho bạn nước chấm khi bán nho. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng cung cấp nước chấm. Hoặc nếu bạn tặng làm quà thì lượng nước chấm ít hoặc không ngon. Vì vậy trong bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ cách làm nước chấm nho biển ngon và chuẩn nhất dành cho các chị em nhé. Đảm bảo nước sốt sánh mịn, thơm lừng và bạn sẽ mê mẩn ngay lập tức.
Tahini nướng rong nho thơm ngon khó cưỡng
Nho biển có gì ngon?
Nho biển có hương vị tươi ngon, có thể chấm với nhiều loại nước sốt, gia vị khác để tăng thêm hương vị và sự đa dạng cho món ăn. Dưới đây là một số ý tưởng về những gì nên kết hợp với nho biển:
- Nước mắm pha: Nho biển thường được ngâm trong nước mắm pha và thường cho thêm một số gia vị như tỏi, ớt, đường, nước cốt chanh, dầu mè… Hỗn hợp này tạo nên hương vị mặn, chua, ngọt, cay hoàn hảo cho rong nho.
- Nước tương: Nho biển có thể chấm với các loại nước tương như nước tương nhạt, nước tương ngọt hoặc nước tương nhạt để tăng thêm vị mặn, ngọt.
- Nước sốt gia vị: Ngoài ra, bạn có thể thử chấm rong nho vào các loại nước sốt gia vị như sốt mayonnaise, sốt tiêu, sốt sa tế hoặc tương ớt để thêm chút cay và đậm đà.
- Nước mắm me: Nước mắm me là sự kết hợp giữa nước mắm, me và đường. Tạo vị mặn, chua, ngọt, thơm thích hợp để chấm rong nho.
- Sả và tỏi: Bạn có thể thử ngâm rong nho với sả và tỏi băm nhỏ để tạo hương vị tươi ngon.
Cách làm món mè nướng và sốt Nori thơm ngon
Nước chấm mè rang được cho là loại nước chấm thơm ngon được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Ngoài nho biển, bạn còn có thể dùng kèm với salad hoặc món cuộn. Sự kết hợp giữa nước sốt béo ngậy, thơm và nho biển giòn đảm bảo điểm chất lượng 10. Không ai có thể phủ nhận sức hấp dẫn này.
Bát nước chấm mè nướng đậm đà, thơm lừng, hương vị mè nướng không béo ngậy
Thành phần cần thiết
- Hạt vừng trắng chiên sẵn: 2 thìa
- Mayonnaise: 2 thìa canh
- Giấm gạo: ½ muỗng canh
- Đường: ½ thìa
- Nước tương: ½ thìa
- Dầu mè: ½ thìa
Cách làm sốt vừng nho biển nướng
Cách làm rong biển nhúng rất dễ dàng. Chỉ cần thực hiện đúng tỷ lệ chuẩn này là bạn sẽ có ngay một bát nước chấm thơm ngon đậm đà, vừa thơm, béo ngậy lại không hề ngán chút nào.
Bước 1: Nghiền hạt vừng đã rang trong cối hoặc máy xay sinh tố. Mè nướng thành phẩm theo cách này sẽ thơm và mịn hơn. Tuy nhiên, hãy chừa lại một ít mè để khi chín có thể trộn vào nhau cho đẹp mắt.
Rong nho giòn kết hợp với sốt mè nướng đậm đà, càng ăn càng ăn
Bước 2: Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào tô. Tiếp theo, trộn thật đều thành hỗn hợp mịn và đồng nhất.
Bây giờ tất cả những gì bạn cần làm là sơ chế nho biển và thưởng thức cùng bát nước chấm này. Hoặc nếu chưa muốn sử dụng ngay thì bạn có thể bảo quản trong lọ thủy tinh và cho vào tủ lạnh để dùng dần. Nhưng thời hạn sử dụng chỉ có thể kéo dài 2-3 ngày.
Cách làm rong nho chấm sốt tỏi ớt
Ngoài sốt mè rang thì nước mắm tỏi ớt chua ngọt cũng là món được nhiều người yêu thích. Bát nước chấm tỏi ớt này có đủ vị mặn, cay, chua ngọt khiến càng ăn rong nho càng hấp dẫn. Cách làm nước sốt nho biển cũng rất đơn giản. Các bạn ơi hãy phát triển ngay công thức này nhé.
Nước mắm tỏi ớt là sự lựa chọn tuyệt vời cho rong nho, món salad và rau xanh
nguyên liệu đã chuẩn bị
- Nước mắm: 4 muỗng canh
- Đường: 2 thìa canh
- Tỏi: 1 củ
- Ớt hiểm: 2 quả
- chanh: 1 thìa cà phê
- Nước lọc: 3 thìa
Các bước làm nước sốt tỏi ớt làm nước chấm nho biển
Bước 1: Đầu tiên bạn chuẩn bị tỏi và tiêu, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Tiếp theo, chuẩn bị tô rồi cho nước mắm và đường vào, khuấy đều cho đường tan.
Bước 2: Cho tỏi băm, ớt và nước cốt chanh vào tô nước mắm đã chuẩn bị sẵn rồi khuấy đều. Nếu muốn bữa ăn nhẹ nhàng hơn, bạn có thể tăng dần thêm nước lọc sao cho phù hợp với khẩu vị.
Không cần chuẩn bị cầu kỳ, có tô nước chấm siêu hấp dẫn
Bạn sẽ có ngay một bát rong nho nhúng thơm ngon ngay lập tức. Bạn có thể linh hoạt điều chỉnh lượng nước mắm, chanh, tỏi ớt tùy theo khẩu vị và sở thích riêng. Bạn cũng có thể chế biến nho biển, rau xanh hoặc chả giò và dùng kèm với nước chấm thơm ngon này.
Cách làm rong biển nhúng nước tương
Với những ai thích hương vị nước tương thì chắc chắn không thể bỏ qua món ăn này. Khác với hai cách trên, bạn sẽ có ngay một bát nước chấm đậm đà, có vị hơi ngọt và cay ngay đầu lưỡi. Đặc biệt rất nên thơ. Công thức nhúng nho biển này nhanh chóng và dễ dàng đến mức bạn sẽ hối hận nếu không lưu lại ngay.
Đừng lưu ngay công thức chấm nước tương này nhé, bạn sẽ hối hận đấy
Thành phần cần thiết
- Nước tương: 4 thìa
- Đường: 1 thìa
- Tỏi: 2 củ
- Ớt hiểm: 2 quả
Các bước làm nước chấm nho biển xì dầu
Bước 1: Đầu tiên, bạn chuẩn bị tỏi và tiêu, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Tiếp theo, chuẩn bị một chiếc bát nhỏ rồi cho nước tương và đường vào, khuấy đều cho đến khi các gia vị hòa tan với nhau.
Bước 2: Cho tỏi và ớt băm nhuyễn vào tô nước tương rồi khuấy đều. Thế là hoàn thành một bát nước chấm tương ngọt và cay.
Một bát nước tương đậm đà, thơm, ngọt và hơi cay, kết hợp với nho Thượng Hải, thơm ngon
Không cần phải ra ngoài mua rong nho ngâm. Bởi vì công thức này cực kỳ dễ làm, có nguyên liệu quen thuộc và không tốn kém. Chỉ với thời gian nấu từ 5-7 phút là bạn có thể tận hưởng thành quả.
Điều gì tốt nhất với nho biển?
Rong nho có thể ăn kèm với nhiều loại thực phẩm khác nhau, tạo nên nhiều món ăn thơm ngon đa dạng. Dưới đây là một số thực phẩm kết hợp với nho biển:
- Salad: Có thể thêm nho biển vào các món salad để tăng thêm độ giòn và màu sắc tươi sáng. Bạn có thể trộn nho biển với rau xanh, cà chua, dưa chuột, hạt điều, hành tây rồi chấm với nước tương, sốt mayonnaise hoặc dầu giấm.
- Sushi và sushi cuộn: Nho biển là nguyên liệu phổ biến trong món sushi và sushi cuộn. Nho biển được dùng để bọc bên ngoài đĩa sushi hoặc bọc các món sushi. Khi kết hợp với cá sống, tôm, rau và gia vị, nho biển mang lại hương vị độc đáo và chất xơ dinh dưỡng.
- Bún hoặc bún: Nho biển có thể được thêm vào các món mì hoặc bún như phở, bún cua, chow mein, mì sợi và các món ăn châu Á khác. Nho biển tạo thêm hương vị giòn và tươi cho những món ăn này.
- Món súp: Rong nho còn thích hợp để thêm vào các món súp như súp cá chua, súp cá thu, súp bột cua, súp hến… Nho biển thêm hương vị độc đáo và chất xơ cho những món súp này.
- Rau hấp: Nho biển có thể hấp cùng tôm, cua, cá, mực và các loại hải sản khác. Nho biển có lớp vỏ giòn giúp tăng thêm hương vị tươi ngon cho rau hấp.
Tóm lại
Vì vậy, tôi sẽ chia sẻ với bạn 3 cách để làm món nho biển nhúng vô cùng thơm ngon và dễ dàng. 3 công thức mang đến những hương vị khác nhau nhưng đều mang đến hương vị tuyệt vời khi thưởng thức cùng nho biển. Có thể nói nước chấm làm tăng thêm độ thơm ngon cho rong nho. Chúc các bạn thành công và tiếp tục tham khảo thêm nhiều công thức nước chấm của Hải Dương News nhé.
Ý kiến bạn đọc (0)