Cẩm nang

Cách làm nước chấm thịt gà luộc chuẩn vừa ngon ngọt, vừa đậm đà

10
Công thức nước chấm gà luộc ngọt đậm đà 1

Gà luộc là món ăn truyền thống mà người Việt rất quen thuộc. Từng miếng thịt gà mọng nước, căng mọng sẽ ngon miệng và càng ngon hơn khi chấm cùng loại nước sốt phù hợp. Để nhúng gà ngon, nhiều người thường dùng muối, chanh, tiêu nhưng ngoài loại nước chấm này chúng ta cũng có thể dùng thêm một số loại nước chấm “thần thánh” khác. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món nước chấm gà luộc này nhé!

Công thức nước chấm gà luộc ngọt đậm đà 1

Sau bài đăng gần đây nhất của tôi về cách làm món gà nướng nhúng, rất nhiều người quan tâm đến những món trộn này và đưa ra những đánh giá tuyệt vời, vì vậy tôi hy vọng món gà luộc này cũng vậy.

Cách làm món gà luộc chấm muối chanh, tiêu, ớt

Ớt chanh và ớt cayenne rất đơn giản để làm và các nguyên liệu hàng ngày rất dễ tìm. Đây cũng là một trong những món nước chấm được yêu thích cho món gà luộc.

Nguyên liệu: 1 thìa muối trắng, nửa thìa đường, 1/3 thìa bột ngọt, 1 quả chanh, 1 quả ớt, 3 lá chanh.

đáp ứng:

Đầu tiên cho muối, đường và bột ngọt vào tô nhỏ rồi trộn đều.

Tiếp theo, bạn dùng dụng cụ gọt vỏ chanh bào một ít vỏ xanh của quả chanh, trong đó có chứa nhiều tinh dầu khiến bát muối chấm đó càng thơm hơn.

Tiếp theo, thái nhỏ ớt và lá chanh rồi cho vào tô hỗn hợp trên và tiếp tục trộn đều.

Cuối cùng chỉ cần vắt nước cốt chanh vào và trộn đều gia vị.

Công thức nước chấm gà luộc ngọt đậm đà 2Công thức nước chấm gà luộc ngọt đậm đà 2

Tham khảo một số chủ đề ăn gà thú vị:

Cách làm huyết gà nhúng muối tiêu

Đây là nước chấm tôi luôn làm khi nấu gà. Vì vị umami của nước chấm này đến từ huyết và mùi thơm đến từ lá chanh nên rất ngon.

Nguyên liệu: 1 thìa bột canh, nửa thìa hạt tiêu Tứ Xuyên, ớt tươi, nửa quả chanh, tiết gà luộc.

đáp ứng:

Tiết gà luộc muối tiêu là một trong những cách chế biến món gà luộc ngon và phổ biến nhất ở Việt Nam.

Đầu tiên, bạn cho huyết gà luộc vào tô nhỏ rồi nghiền nhuyễn.

Tiếp theo, cho một ít bột canh, hạt tiêu Tứ Xuyên và ớt thái mỏng lên trên tô tiết gà. Sau đó trộn chúng lên.

Cuối cùng chỉ cần vắt thêm nước cốt chanh vào và tiếp tục khuấy đều để hòa tan một phần gia vị. Lưu ý bạn nên loại bỏ hạt để tránh bát ngâm bị đắng.

Cách làm nước mắm ớt luộc gà luộc

Nguyên liệu: nửa bát nước mắm, nửa thìa tiêu, nửa thìa bột ngọt, ớt tươi, chanh hoặc giấm.

Công thức nước chấm gà luộc ngọt đậm đà 3Công thức nước chấm gà luộc ngọt đậm đà 3

đáp ứng:

  1. Đầu tiên, cho nước mắm vào tô sạch, thêm bột ngọt vào khuấy đều cho tan hoàn toàn.
  2. Tiếp theo, vắt nước cốt chanh vào một tô khác rồi cho ớt bột (hoặc ớt cắt nhỏ) vào trộn đều. Sau đó, đổ hỗn hợp này vào bát nước mắm phía trên.
  3. Cuối cùng trộn đều, nếm lại xem đã hợp khẩu vị rồi giảm lượng nguyên liệu cho phù hợp.

Xem thêm: Cách làm chân gà luộc nhúng

Tóm lại

Và thế là bạn đã có công thức cho món gà luộc “thần thánh” thơm ngon. Hy vọng, qua những kiến ​​thức Hải Dương News vừa chia sẻ, chị em phụ nữ có thể trở thành những đầu bếp nội trợ hoàn hảo hơn trong mắt gia đình mình!

Xem thêm:  Giá hạt hạnh nhân bao nhiêu tiền 1kg hiện nay 2024 ? Địa điểm, Chọn mua

0 ( 0 bình chọn )

Hải Dương News

https://ktkt-haiduong.edu.vn
Hải Dương News cung cấp thông tin tin tức nóng hổi, hướng dẫn chi tiết, mẹo vặt hữu ích, phong thủy và cẩm nang cuộc sống. Cập nhật những bài viết mới nhất về mọi lĩnh vực tại Hải Dương. Tìm hiểu và khám phá ngay!

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm