- Cách làm nước chấm thịt luộc chua ngọt
- nguyên liệu đã chuẩn bị
- Các bước nhúng món thịt luộc chua ngọt
- Công thức làm nước sốt thịt gà thơm ngon
- nguyên liệu đã chuẩn bị
- Các bước nêm nước sốt giúp món thịt luộc thơm ngon
- Cách Làm Nước Chấm Thịt Heo Luộc Mắm Tôm
- nguyên liệu đã chuẩn bị
- Các bước chấm mắm tôm vào thịt luộc
- Tóm lại
Thịt lợn luộc là món ăn quen thuộc với mọi người. Đây là món ăn tưởng chừng đơn giản nhưng khi kết hợp với các nguyên liệu khác lại có hương vị vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt nếu bạn đã ngán những món nhiều dầu mỡ thì thịt cuốn xà lách và nem thịt là những món ăn rất được ưa chuộng. Đặc biệt khi kết hợp với bát nước chấm thơm ngon sẽ khiến món ăn này không thể nào hết. Cách làm nước chấm thịt luộc rất đơn giản nhưng phải nắm vững tỷ lệ để có hương vị trọn vẹn.
Nước chấm giống như linh hồn của món ăn. Nếu có thịt luộc, món ăn sẽ nhạt nhẽo nếu không có nước chấm chuẩn. Vậy hãy lưu lại 3 công thức nấu ăn dưới bài viết này nhé.
Nước chấm được xem là linh hồn của các món ăn nhẹ
Cách làm nước chấm thịt luộc chua ngọt
Nước mắm chua ngọt là loại nước chấm được sử dụng phổ biến nhất trong các món ăn được nấu nhiều nhất. Nguyên liệu rất đơn giản và dễ tìm. Và nó không phức tạp chút nào. Như vậy với công thức này ai cũng có thể làm được và làm đúng ngay lần đầu tiên. Hãy chuẩn bị một đĩa thịt luộc mềm ngọt để tôi làm nước chấm nhé.
nguyên liệu đã chuẩn bị
- Nước cốt chanh: 2 thìa cà phê
- Nước mắm: 50ml
- Đường: 2 thìa cà phê
- Nước lọc: 50ml
- Tỏi băm: 1 thìa cà phê
- Ớt xay: 1 quả
Nguyên liệu cần có để chuẩn bị bát nước chấm chua ngọt
Các bước nhúng món thịt luộc chua ngọt
Làm nước chấm chua ngọt thật dễ dàng. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc bát rồi cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào rồi trộn đều. Như vậy là đã hoàn thành một bát nước mắm chua ngọt với đủ loại hương vị.
Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có thể có tô nước chấm thần thánh thơm ngon
Làm nước chấm thịt luộc tưởng chừng khó nhưng thực ra lại rất dễ làm. Bát nước chấm thành phẩm có độ sánh nhẹ, thơm mùi tỏi ớt. Khi ăn cùng thịt luộc bạn sẽ cảm nhận được vị mặn, chua vừa phải và vị cay nhẹ. Ngoài việc nấu thịt, bạn cũng có thể để dành bát nước chấm này để thưởng thức cùng các món ăn khác như nem, bánh hai, cơm tấm,…
Công thức làm nước sốt thịt gà thơm ngon
Ngoài nước mắm chua ngọt, nước mắm hương cũng là loại nước chấm được nhiều người ưa chuộng. Nước mắm hay còn gọi là nước mắm rất nổi tiếng trong ẩm thực miền Trung nước tôi. Một loại nước chấm rất dân dã, càng ăn càng ngon. Bạn có thể chế biến thịt luộc, thịt cuộn,… làm món ăn kèm. Tôi chắc chắn rằng cả gia đình sẽ thích nó.
Cách làm nước chấm chấm thịt luộc cực đơn giản, mời các bạn tham khảo
nguyên liệu đã chuẩn bị
- Dứa: 1/6 quả
- Tỏi băm: 1 thìa cà phê
- Ớt xay: 1 quả
- Bột gừng: 1/2 củ nhỏ
- Đường: 2 thìa cà phê
- Nước cốt chanh: 2 thìa cà phê
- Nước sốt: 2 thìa cà phê
Nhớ lưu lại công thức nêm nước mắm chính xác nhất
Các bước nêm nước sốt giúp món thịt luộc thơm ngon
Đầu tiên, bạn cần sơ chế dứa rồi cho vào máy xay xay nhuyễn. Chuẩn bị một cái tô, cho dứa giã nhuyễn, tỏi băm, gừng băm, nước mắm, đường và nước cốt chanh vào trộn đều. Tùy theo khẩu vị của gia đình mà bạn có thể nêm thêm nước cốt chanh và ớt băm.
Để có bát nước chấm hoàn hảo, điều quan trọng nhất là chuẩn bị nguyên liệu theo đúng tỷ lệ
Như vậy là đã hoàn thành xong một bát nước chấm thịt kho thơm ngon.
Cách Làm Nước Chấm Thịt Heo Luộc Mắm Tôm
Nước mắm tuy hơi nồng nhưng lại mang đến hương vị umami tuyệt vời khi kết hợp với các loại gia vị khác nhau. Đặc biệt là mắm tôm, không quá mùi. Nếu biết cách biến tấu, bạn sẽ nhanh chóng có được món thịt luộc thơm ngon.
Ăn mắm tôm với thịt luộc và xà lách, cả nhà càng nghiện
nguyên liệu đã chuẩn bị
- Mắm tôm ngon: 3 muỗng cà phê
- Đường: 2 thìa cà phê
- Bột ngọt: ½ thìa
- Tỏi băm: 1 thìa cà phê
- Ớt xay: 1 quả
- Nước cốt chanh: 1 muỗng cà phê
Các bước chấm mắm tôm vào thịt luộc
Cách chấm thịt luộc chấm mắm tôm cũng vô cùng đơn giản. Chỉ cần phi thơm tỏi băm, sau đó cho mắm tôm, đường, bột ngọt vào đun sôi. Tiếp theo, cho nước mắm vào tô, thêm ớt băm và nước cốt chanh vào trộn đều.
Bát mắm tôm được chế biến thơm phức và hấp dẫn vô cùng
Bằng cách này bạn đã có một bát nước mắm tôm hoàn hảo để chấm với thịt đã nấu chín. Một đĩa thịt luộc trông khá nhàm chán nhưng kết hợp với tô mắm tôm này thì hương vị thực sự tăng lên. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa hãy hành động ngay để chữa trị cho gia đình mình.
Tóm lại
Vì vậy mình chia sẻ với các bạn 3 cách làm nước chấm thịt luộc thơm ngon đúng điệu. Bát nước chấm này thực sự là linh hồn của món ăn. Mỗi công thức có hương vị độc đáo riêng. Nhưng khi kết hợp với thịt luộc, bánh cuốn, bún, bánh mỳ…, món ăn dường như được tăng thêm hương vị. Còn chờ gì nữa hãy nhanh tay làm một tô nước chấm này nhé. Chúc bạn thành công và có những bữa ăn ngon cho cả gia đình.
Ý kiến bạn đọc (0)