Thịt nướng là món nướng đặc trưng của Hàn Quốc được du nhập vào nước ta từ rất lâu và được mọi người vô cùng yêu thích. Từng miếng thịt mềm ngọt được tẩm ướp gia vị đậm đà rồi nướng trên bếp than luôn khiến bất cứ ai khi nhìn thấy cũng phải chảy nước miếng. Tuy nhiên, ăn thịt nướng mà không có nước mắm đặc trưng cũng giống như ăn cơm mà không có cơm lúc đó dù có thơm đến đâu người ăn cũng sẽ thấy rất nhạt nhẽo phải không? Chính vì vậy bây giờ tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nước sốt thịt nướng để giúp gia đình bạn có được bữa ăn trọn vẹn nhất có thể.
Xem thêm: Cách Làm Sườn Bò BBQ
Gia vị Hàn Quốc vô cùng phong phú và hấp dẫn nên món ăn Hàn Quốc rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Nếu bạn có thời gian làm thịt BBQ thì nhớ cho thêm nước chấm này nhé. Còn chần chừ gì nữa, một tô cơm lam siêu thơm ngon, siêu hấp dẫn sẽ khiến món nướng tại nhà trở nên thú vị hơn rất nhiều. Hãy vào bếp và làm món ngon ngay thôi nào!
Cách làm sốt BBQ
Thành phần cần thiết
Ssamjang được biết đến là loại nước chấm ngon và nổi tiếng cho món nướng tại Hàn Quốc. Với loại nước sốt này, bạn có thể chấm vào các món thịt nướng, thịt bò nướng, sườn nướng thậm chí cả hải sản đều rất hoàn hảo.
Để làm món bánh bao bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Doubanjiang, tương ớt
- hạt vừng rang
- dầu mè
- Hành tây: 1
- Tỏi: 4 tép
Cách làm nước chấm thịt nướng bqq
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Gọt vỏ, nghiền nát và băm tỏi. Đối với hành tây, bạn cũng có thể gọt vỏ, rửa sạch, để ráo rồi băm nhỏ như tỏi.
Bước 2: Trộn đều nguyên liệu
Chuẩn bị tô, thêm một ít tương đậu, tương ớt và dầu mè theo tỷ lệ 2:2:2, khuấy đều. Tùy thuộc vào lượng nước chấm mà bạn muốn chuẩn bị, bạn có thể điều chỉnh lượng nguyên liệu này cho phù hợp, chỉ cần đảm bảo tỷ lệ chính xác.
Bước 3: Cho hỗn hợp hành, tỏi băm thu được ở Bước 1 và một ít vừng rang vào hỗn hợp đã chuẩn bị ở Bước 2. Sau đó, cho khoảng 1 – 1,5 thìa cà phê đường trắng vào rồi dùng thìa trộn đều tất cả nguyên liệu. Rực rỡ. Đơn giản chỉ cần trộn đều cho đến khi các nguyên liệu hòa tan và đồng nhất thành hỗn hợp nước sốt sánh mịn có màu đỏ đẹp mắt, hấp dẫn.
Tham khảo: 20+ Nước Sốt Ngon Được Yêu Thích Nhất
Cách làm nước chấm BBQ Hàn Quốc
Ngày nay, dù đến nhà hàng thịt nướng Hàn Quốc ở đâu, bạn cũng có thể thưởng thức hương vị đậm đà của thịt nướng hòa cùng nước chấm ngọt ngào. Nhưng nếu bạn muốn thể hiện kỹ năng nướng thịt của mình tại nhà thì sao? Đừng lo lắng, Hải Dương News sẽ hướng dẫn bạn cách làm món sốt chấm BBQ Hàn Quốc thơm ngon này ngay lập tức.
Tất nhiên, sau khi thưởng thức bữa BBQ Hàn Quốc này tại nhà, cả gia đình sẽ phải trầm trồ khen ngợi tài nấu nướng của bạn bởi nó không kém phần ấn tượng so với các đầu bếp địa phương. Bây giờ hãy chuẩn bị nguyên liệu và cùng vào bếp với chúng tôi nhé!
Tìm hiểu: Gia vị nấu ăn Hàn Quốc là gì?
nguyên liệu đã chuẩn bị
- Đấu Bản Giang: 2 thìa canh
- Tương ớt: 2 thìa
- Dầu mè: 2 thìa
- mè
- tỏi
- củ hành
- Đường: 1,5 thìa
Cách làm nước chấm BBQ Hàn Quốc
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Cùng với tỏi bóc vỏ, rửa sạch và để ráo nước. Tỏi sau khi đã ráo nước thì đập dập và cắt thành từng miếng nhỏ.
Đối với hành tây, bạn cũng có thể gọt vỏ, rửa sạch và băm nhỏ giống như cách làm với tỏi ở trên.
Hạt vừng, cho tất cả vào nồi, bật bếp ở lửa thật nhỏ và khuấy liên tục. Rang hạt vừng cho đến khi vàng nhẹ.
Bước hai: Chuẩn bị nước sốt
Đầu tiên, chuẩn bị một chiếc bát sạch.
Tiếp theo, cho khoảng 2 thìa tương đậu, 2 thìa tương ớt, 2 thìa dầu mè vào tô và khuấy đều.
Sau đó, tiếp tục cho hỗn hợp hành tây, tỏi băm và mè rang vào tô và khuấy đều lần nữa.
Cuối cùng cho khoảng 1,5 thìa đường trắng vào tô trộn bên trên. Dùng thìa khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện và tạo thành nước sốt màu đỏ nổi bật khi hương vị đồng đều.
Xem cách làm bún mắm tôm gia truyền và đậu hũ chấm nước chấm
Tóm lại
Bạn thấy đấy, chỉ cần chuẩn bị một vài nguyên liệu đơn giản và làm theo vài bước đơn giản là bạn có thể có ngay một tô nước chấm BBQ Hàn Quốc vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Nước chấm này có mùi thơm của dầu mè và mè rang, lại còn có vị cay của hành, tỏi khiến món thịt nướng mềm ngọt càng thêm hấp dẫn.
Tóm lại
Vậy là bạn đã có món nước chấm thịt BBQ được làm từ nước sốt bánh bao đặc biệt. Được làm từ đậu, tương ớt, dầu mè, tỏi băm và hạt vừng nướng, loại nước chấm này chắc chắn sẽ khiến món thịt nướng bọc rau diếp của bạn càng ngon, thơm và đậm đà hơn. Đừng quên theo dõi chuyên mục món ngon hàng ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất nhé. Tôi chúc bạn thành công!
Ý kiến bạn đọc (0)